Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tặc Tấn Công Tăng 40% Vào Lưới Điện Toán Liên Bang

22/02/200900:00:00(Xem: 1970)

Tin tặc tấn công Tăng 40% Vào lưới điện toán liên bang

Các vụ tấn công vào mạng lưới tin tức chính phủ Mỹ đã tăng 40% vào năm ngoái và có rất nhiều nỗ lực để cài nhập những loại vi trùng vi tính để ăn cắp hoặc điều khiển thông tin nhạy cảm.
Chính phủ liên bang đã theo dõi nhiều lần những vụ đột nhập vào hệ thống nối mạng với các lập trình được cài đặt và cho biết đã có 3,928 trường hợp như thế xảy ra vào năm 2007. Năm 2008, con số này đã tăng lên là 5,488 vụ dựa trên thông tin cung cấp từ USA Today do Nhóm US Computer Emergency Readiness thực hiện.
"Các hệ thống của chính phủ thường xuyên bị tấn công," trích lời Joel Brenner, trưởng văn phòng tình báo quốc gia. "Chúng tôi nhận thấy các hoạt động ăn cắp tình báo ngày càng tăng."
Trong khi chính phủ không cho biết thông tin chi tiết nào về con số cụ thể cũng như số lần ăn cắp thành công, song các viên chức của những văn phòng tư nhân lãn chính phủ bao gồm Bộ Nội An, Bộ Quốc Phòng, Bộ Thương Mại đều nhìn nhận nhiều lần bị "đột nhập lớn."


Mặc dù các thông tin bị tấn công có thể chỉ chiếm 1% tổng số các cơ quan chính phủ, tuy nhiên cũng đủ để cảnh cáo chính phủ liên bang phải có những bước tiến nỗ lực hơn trong việc mở thêm các chương trình bảo vệ thông tin.
Giám đốc Tình Báo Quốc Gia Dennis Blair nói trước Quốc Hội vào tuần trước rằng các mạng lưới bị nhắm đến có nguồn gốc từ nước ngoài muốn thu thập dữ liệu của Mỹ như Trung quốc và Nga cũng như một số nhóm tội phạm và cá nhân muốn làm lung lay sức mạnh của hệ thống tài chính và viễn liên Mỹ.
Một số kẻ tấn công có thể không thích đánh cắp thông tin quốc phòng nhưng vẫn muốn phá hoại hệ thống bằng cách cài đặt các con bọ khiến việc hoạt động máy trở nên chậm chạp hay chuyển các trang mạng sang một trang khác.
Tuần trước tổng thống Obama đã đưa Melissa Hathaway làm người đứng đầu chương trình đối phó với anh ninh mạng và cũng đã xem xét lại các chương trình bảo vệ lập trình liên bang kéo dài 60 ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.