Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngân Sách Cali: Tns Correa Đem Về Quận Cam 35 Triệu

21/02/200900:00:00(Xem: 1864)

Ngân Sách CALI: TNS Correa Đem Về Quận Cam 35 Triệu

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa
SACRAMENTO - Trong suốt tuần vừa qua, các Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ tiểu bang California thức sáng đêm tại Thủ Phủ Sacramento để bàn và thông qua dự toán ngân sách tiểu bang để tìm một giải pháp cho sự thâm thủng đã lên đến $42 tỉ của tiểu bang.
Hiến Pháp tiểu bang California bắt buộc phải có ít nhất 2/3 của tổng số dân biểu bỏ phiếu chấp thuận thì ngân sách tiểu bang mới có thể thông qua.
Trong thời gian các dân biểu, nghị sĩ họp mặt để bàn về ngân sách tại Thủ Phủ, rất nhiều cử tri cũng như thành viên từ những hội đoàn và tổ chức bất vụ lợi tại Quận Cam đã liên lạc với văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để yêu cầu ông làm việc chung với các đồng nghiệp để giải quyết vấn đề ngân sách thâm thủng, nhiều công ăn việc làm bị mất, bảo vệ các chương trình giáo dục, y tế, v.v.  Nhiều người cũng biết rằng dự toán ngân sách này sẽ tâng tiền thuế của cư dân tiểu bang California, nhưng đây là biện pháp tốt có thể giúp được tiểu bang California thoát khỏi sự thâm thủng trầm trọng nhất trong bối cảnh kinh tế hiện nay.  Vì nếu không có dự toán ngân sách cho năm 2009-2010, sẽ có hàng ngàn cư dân bị đình chức và nhiều cơ quan phục vụ sức khỏe sẽ phải đóng cửa vì không có ngân khoảng.


Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, "Tôi đã có thể rất dễ dàng bỏ phiếu 'không' và trở về địa hạt của tôi coi như không chuyện gì đã xảy ra.  Nhưng nếu làm như thế, chúng ta chưa giải pháp điều gì cho việc thâm thủng ngân sách của tiểu bang.  Nhưng, tôi biết rằng với ngân sách này, chúng ta có thể bảo vệ chương trình sức khỏe cho trẻ em và người cao niên, cũng như những chương trình hổ trợ tài chánh cho các sinh viên đại học.  Đối với tôi, trách nhiệm bảo vệ các cụ, gia đình, sinh viên học sinh là vô cùng quan trọng hơn tất cả mọi việc khác."
Trong suốt 10 năm qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ráng làm tròn trách nhiệm một dân biểu đối với cử tri Quận Cam để đem về thêm tiền từ tiền thuế đất được đóng hằng năm cho tiểu bang.  Mỗi $1 tiền thuế đóng cho tiểu bang, Quận Cam chỉ có lấy về được $0.07.  Trong cuộc bàn giao ngân sách tiểu bang California lần này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã bảo đảm được $70 triệu cho Quận Cam trong hai năm trước mặt và $50 triệu cho mỗi năm sau đó.  Số tiền này sẽ trở về Quận Cam và giúp tạo thêm chương trình y tế, xã hội, công ăn việc làm, v.v.
 Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân trong địa hạt 34, trong đó bao gồm các thành phố Anaheim, Westminster, Santa Ana, Garden Grove, Buena Park, Fullerton và Stanton.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.