Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Cứu 9 Triệu Người Giữ Nhà Bị Xiết

19/02/200900:00:00(Xem: 2596)

Obama: Cứu 9 Triệu Người Giữ Nhà Bị Xiết

PHOENIX  -    Trong bài nói chuyện soạn sẵn để đọc tại 1 trường trung học của thành phố Phoenix hôm Thứ Tư  18-2, TT Obama loan báo sẽ dùng 75 tỉ để giúp 9 triệu người mua nhà gặp hoàn cảnh khó khăn không bị xiết nợ.
Ngoài ra, Bộ ngân khố định tăng gấp đôi tài trợ cho 2 ngân hàng Fannie Mae và Freddie Mac mà thẩm quyền liên bang đã tiếp thu trong năm qua và sẽ nhận 200 tỉ mà mỗi tập đoàn bị thiệt hại.
Kế hoạch hạn chế sai áp nhà của TT Obama là tham vọng cao quá ý định ban đầu nhằm giúp người mua nhà nợ nhiều hơn giá trị thị trường của nhà trong lúc này, và con nợ mua nhà sắp bị lấy lại nhà. Khoảng 5 triệu gia đình sẽ đuợc tái tài trợ nếu tiền trả góp thuộc chủ quyền hay bảo đảm của 2 ngân hàng cùng tên tắt FM.
Kế hoạch công bố hôm Thứ Tư  cũng bao gồm sáng kiến về tiền trả góp cho ngân hàng trong nỗ lực thuyết phục họ giúp 4 triệu gia đình khác sắp bị xiết nợ.


Ông Obama tuyên bố "Tất cả chúng ta phải trả giá cho cuộc khủng hoảng tại thị trường nhà đất". Dự chi 75 tỉ của kế hoạch gọi là "Sáng kiến ổn định chủ nhà" là 1 phần trong nửa còn lại của kế hoạch cứu nguy Wall Street bằng 700 tỉ.
Một phần quan trọng khác trong "sáng kiến" này là 1 chương trình mới để nâng đỡ các gia đình đuợc xét là "ngập đầu" với mức tiền trả góp thường là không thể đuợc tái tài trợ, ảnh hưởng gần 5 triệu gia đình. TT Obama xác nhận thay đổi này không gây tốn kém tiền thuế của công dân.
Theo hồ sơ của cơ sở Moody's, khoảng 13.8 triệu trong số gần 52 triệu người mua nhà đang trả tiền góp hàng tháng (là gần 27%), với số nợ cao hơn giá thị trường của nhà.
TT Obama khẳng định: chuyển hướng hoạt động sai áp nhà là 1 phần quan trọng để khôi phục kinh tế đang suy thoái. Sáng kiến vừa phổ biến cũng giúp làm tăng niềm tin với 2 ngân hàng FM. Theo loan báo từ Bạch Ốc, Bộ ngân khố tiếp tục mua lại cổ phần có hậu thuẫn của nợ tài trợ mua nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.