Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chân Quê Hát Thiện Nguyện Những Ngày Tết Kỷ Sửu 2009

30/01/200900:00:00(Xem: 2661)

Chân Quê Hát Thiện Nguyện  Những Ngày Tết Kỷ Sửu 2009

Các nghệ sĩ Chân Quê thiện nguyện.
Garden Grove (Cổ Ngưu) Vào lúc 9 giờ sáng ngày 30 Tết Kỷ Sửu 2009 tại Garden Grove Convalescent Hopital tọa lạc tại 12282 Shacklford Lane Garden Grove, CA 92641 Ban nhạc và nhóm thiện nguyện Chân Quê do Nghệ Sĩ Dimond Bích Ngọc, Nhạc Sĩ Thái Nguyên và các nghệ sĩ trong Ban Nhạc Chân Quê đã đến trình diễn văn nghệ giúp vui cho những bệnh nhân và người già yếu đang sinh hoạt trong khu Nurshing Home, trong không khí thân tình khoảng 150 bệnh nhân tham dự buổi trình diễn văn nghê giúp vui nhân dịp đầu xuân.
Trong dịp nầy chúng tôi có tiếp xúc với Cô Phan Nhi nhân viên phục vụ tại bệnh viện được cô cho biết trong số 150 bệnh nhân trong khu nurshing home đa số là người Việt Nam vì vậy nên những sinh hoạt văn nghệ hay thăm viếng từ thiện đều là những nhu cầu về phương diện tinh thần cho các bệnh nhân.
Trong lúc ngồi xem văn nghệ trên những chiếc xe lăn, trên ghế chúng tôi thấy niềm vui thể hiện trên khuôn mặt mổi người, sau những lần trình diễn, những tràng pháo tay cũng vang lên  như để thay lời cảm ơn của những bệnh nhân. Tìmh qưê trong tâm khảm mỗi người qua từng kỷ niệm khó quên trong đời nên khi nghệ sĩ Dimond Bích Ngọc trình diễn bản nhạc " Hôm Qua Em Đi Tỉnh Về. . ." những dòng nước mắt chảy dài trên những khuôn mặt già nua theo với thời gian trông thật cảm động...
Trong những sinh hoạt chung của Cộng Đồng qua nhiều lãnh vực, mỗi người một việc, nhưng việc làm của ban nhạc Chân Quê là một đóng góp giá trị về phương diện tinh thần mà nhóm Chân Quê đã tiếp nối theo đuổi trong nhiều năm qua, anh chị em trong nhóm Chân Quê đã đến những nơi mà ít người đến đã tổ chức những bữa ăn cho những người kém may mắn, đem nguồn vui đến cho những kẻ sống cô đơn. Anh chị em trong nhóm còn rất trẻ nhưng đã giàu lòng nhân ái, dành cả thời gian còn lại sau những ngày làm việc để đem nguồn vui đến phục vụ cho đồng hương già yếu bệnh tật.
Sự hình thành và những hoạt động của ban nhạc Chân Quê được Ca Sĩ Dimond Bích Ngọc cho biết như sau.
Vào cuối năm 1997; Diamond Bích-Ngọc là người đầu tiên đến các Nursing-Home tại quận Cam (California) làm phóng-sự cho đài "Truyền-Hình Văn-Nghệ Việt-Nam (KSCI; băng tần 18; phát hình 1 tiếng mỗi ngày vào buổi chiều và 1 tiếng mỗi sáng thứ bảy do ông Lương-Văn-Tỷ làm chủ đài).   Mục đích các buổi phóng-sự này là để thăm viếng, tặng quà (từ tiền túi của cá-nhân Diamond Bích-Ngọc) và cũng để làm nhiệm vụ thông-tin cho các Hội-Đoàn, các Cơ-Quan Từ-Thiện trong Cộng-Đồng Việt-Nam biết rằng có những bệnh-nhân người Việt-Nam rất cô đơn đang nằm điều trị tại các Nursing-Home; rất cần sự thăm viếng, sinh-hoạt, ủi an của những người đồng-hương trên đất khách.
Đến khoảng mùa Xuân năm 2000.  Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên (với chỉ 1 cây guitar thùng và tiếng hát không Microphone) cùng vợ chồng chị Thanh-Mỹ (em ruột nữ ca-sĩ Thanh-Thúy) là những người đầu tiên đã đem sinh-hoạt âm-nhạc đến các Nursing-Home tại quận Cam. 
Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên có nghề-nghiệp chính là Kỹ-Sư ngành Thiết-Kế (Design-Engineer) ngày thường anh đi làm, đến cuối tuần - mỗi sáng thứ bảy hoặc Chủ Nhật anh liên tục đến sinh-hoạt thiện-nguyện tại các Trung-Tâm này.  Thời gian sau đó, anh cũng tự bỏ tiền túi để sắm 1 chiếc xe "Van" và sắm tất cả các âm-thanh, nhạc-cụ "Professional" chỉ chuyên đi phục-vụ thiện-nguyện; hoàn toàn không quyên góp hoặc nhận tiền "show" của bất cứ một ai.  Nhạc-Sĩ Thái-Nguyên sinh-hoạt liên tục như thế đến cuối năm 2004 thì kết hợp với ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc thành-lập nhóm "Chân-Quê".  Đây là tên một bài thơ của thi-sĩ Nguyễn-Bính; đã được nhạc-sĩ Trung-Đức phổ thành nhạc: "Hôm qua em đi Tỉnh về.  Đợi em ở mãi con đê đầu làng. Khăn nhung, quần lĩnh rộn ràng.  Áo cài khuy bấm, em làm khổ tôi…"


Thành viên của nhóm "Chân-Quê" thay đổi qua nhiều thời-gian, hiện nay gồm: nhạc-sĩ Thái-Nguyên (trưởng nhóm); ca-nhạc-sĩ Diamond Bích-Ngọc, nhạc-sĩ Trung-Chánh, nhạc-sĩ Tom-Sĩ-Lê.  M.C kiêm Ca-sĩ: Thanh-Hằng (người đã tham gia từ năm 2001 đến nay); Ca-Sĩ: Đức-Thịnh, Hoài-Tâm, Hoàng-Yến và anh Quỳnh (phu-quân), Quý-Đan (Bác-Sĩ Dương), Ngọc-Quyền, Lệ-Tiên.  Tính đến nay là được 9 năm, nhạc-sĩ Thái-Nguyên đã giữ vững nhóm và kiên trì sinh-hoạt âm-nhạc liên tục vào mỗi cuối tuần tại các "Nursing-Home" sau đây:
- Sáng Chúa-Nhật đầu tiên trong tháng từ 9:30AM đến 11:00AM tại: Garden Grove Convalescent Hospital
12282 Shackelford Lane
Garden Grove CA 92641
714-638-9470
- Sáng Thứ Bảy tuần thứ nhì trong tháng từ 9:30AM đến 11:30AM tại:
French Park Care Center
600 East Washington Ave
Santa Ana CA 92701
714-878-2636
- Sáng Thứ Bảy tuần thứ ba trong tháng từ 9:30AM đến 11:30AM tại:
Garden Park Care Center
12681 Haster Street
Garden Grove CA 92640
714-971-2153
Ngoài ra, trong những dịp Lễ như  "Thanks-Giving, Christmas, Tết Nguyên-Đán…", nhóm thiện-nguyện "Chân-Quê" còn đến sinh-hoạt giúp vui hoàn toàn miễn phí tại Trung-Tâm Điều-Dưỡng Đa-Lạc-Viên (góc đường Westminster và Brookhurst) do thi-sĩ Ngô-Văn-Quy làm Điều-Hợp-Viên.
Ngày Lễ Father's Day vào tháng 6 hàng năm, nhóm thiện-nguyện "Chân-Quê" là nhóm duy nhất tại quận Cam tổ chức Tiệc Vinh Danh Bố hoàn toàn miễn phí (có ẩm-thực, văn nghệ với thành-phần ca-sĩ "Professional", xổ số, tặng quà giá-trị) đến những bậc Phụ-Mẫu. Đặc biệt là các Cựu quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa và các Chiến-Sĩ Đồng-Minh Hoa-Kỳ.  Xin nhấn mạnh là nhóm "Chân Quê" không tổ chức để quyên tiền làm từ thiện hoặc để xin tài-trợ của bất cứ một ai.
Nhóm cũng tham-gia thiện-nguyện đến "Trại Hè Vui Sống" do ông bà chủ-nhân Phở Hà (Pomona) tổ chức hàng năm tại thành-phố Chino.  Đây là một sinh-hoạt lành mạnh của các Cựu-Sinh-Viên, Thầy Cô trường Đại-Học Thể-Dục, Thể-Thao Saigon và của một số thành-viên Hội Đồng-Hương Cần-Thơ.
Vào mỗi mùa đông hàng năm (từ đầu tháng 12 đến cuối tháng 3 Dương-Lịch); "Chân-Quê" luôn tổ chức những bữa ăn nóng "Hot Meal" vào cuối tuần, tiệc mừng Giáng-Sinh, tiệc mừng Tết Nguyên-Đán; phát quà, quần áo ấm, tiền lì-xì…cho người vô-gia-cư "Homeless" không phân biệt da trắng, da đen, da màu tại thành-phố Pomona. 
Nhìn chung về điểm chính yếu của nhóm thiện-nguyện "Chân Quê" là: mọi người trong nhóm sinh-hoạt từ những trái tim nghệ-sĩ nhiệt thành, như lời nhạc-sĩ Thái-Nguyên từng thổ lộ rằng: "Chúng tôi là những thuyền-nhân Việt-Nam tỵ-nạn tại Hoa-Kỳ.  Đã quá may mắn thoát chết và tạo dựng được gia-đình, cơ-nghiệp vững chắc hôm nay.  Chúng tôi cần làm việc thiện-nguyện đúng nghĩa để chia xẻ đến những người kém may mắn hơn mình, cũng để đáp trả lại phần nào sự cưu mang của những người Mỹ bản xứ (như Bố-Mẹ nuôi của tôi là gia đình họ  "Boyd" tại Duluth MN). Điều cần thiết hơn nữa là chúng tôi muốn các con cháu mình; thế hệ Việt-Nam nối tiếp noi gương sáng, biết sống cho tha-nhân và biết "Ơn" những ai đã ban cho mình.  Xin cảm-ơn những ca-nhạc-sĩ đã và đang cộng-tác cũng như những ca-nhạc-sĩ đã đến với "Chân-Quê" dù trong một thời gian rất ngắn."
Xin vào trang nhà: www.diamondbichngoc.comđể biết thêm chi-tiết sinh-hoạt của nhóm thiện-nguyện "Chân-Quê".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.