Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Vận Động Quốc Hội Để Kích Thích Kinh Tế 825 Tỉ Mk

28/01/200900:00:00(Xem: 3317)
Obama: vận động Quốc Hội Để kích thích kinh tế 825 Tỉ MK
WASHINGTON  -    Thông điệp của các nhà lập pháp CH khi TT Obama hội đàm với họ tại Capitol Hill hôm Thứ Ba 27-1 là "hãy nghe và thực hành ý kiến của chúng tôi."
Quan ngại chính của họ là số tiền dự chi quá lớn và chương trình giảm thuế sắp được Lập Pháp xem xét trong ngày Thứ Tư. Nhiều vị mô tả 1 số nội dung trong kế hoạch kích thích kinh tế là không phù hợp với viễn ảnh tạo ra hàng triệu việc làm.
TT Obama định cùng các phụ tá hội luận với các nhà lập pháp CH vào buổi chiều.
Tại Hạ Viện, dân biểu CH John Boehner, thủ lãnh phe thiểu số, nói "Chúng tôi ngờ rằng kế hoạch do các dân biểu DC sọan thảo không đem lại hiệu quả, chúng tôi định yêu cầu TT Obama đặt kế hoạch thích hợp để đưa thợ thất nghiệp trở lại xưởng làm việc".
Phóng viên ghi nhận các nhà lập pháp CH không đưa ra các đề nghị thay đổi với "gói kích cầu" tại Thượng Viện đã được Ủy Ban chuẩn chi thông qua với tỉ số phiếu 21-9, với tất cả số phiếu chống là của phe CH. Trong 4 vị dân cử CH bỏ phiếu Yes, 3 người bảo lưu quyền bỏ phiếu chống khi Thượng Viện họp khoáng đại để quyết định.
 Theo ước lượng của Phòng ngân sách QH (tức CBO) khoảng 608 tỉ, tức 73% của toàn bộ dự chi 825 tỉ, sẽ được dùng hết trong năm nay và năm tới.
Nhưng, TT Obama vẫn phải ra sức thuyết phục các nhà lập pháp còn hồ nghi của đảng CH.  Cùng đi với ông tới Capitol Hill lần đầu tiên sau lễ tuyên thệ có cựu dân biểu CH Ray LaHood, nay là bộ trưởng vận tải trong chính phủ mới.

Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs cho biết: TT muốn nghe ý kiến của họ - nhưng, ông Gibbs không nói TT Obama sẽ nhân nhượng gì. Ông Gibbs tuyên bố : chúng tôi không hãnh diện về vai trò tác giả của đề án, hành pháp hiểu rằng đây là tiến trình của cho và nhận để đem lại điều mà TT tin là kế hoạch mạnh nhất sẽ làm hồi sinh kinh tế.
Các nhà lập pháp CH cả quyết rằng họ muốn thấy thay đổi trươc khi quyết định hậu thuẫn hay không trong khi dân biểu Cathy McMorris Rodgers của tiểu bang Washington nhận xét "Chúng tôi chưa thấy đề nghị của họ". 
Theo tin mới nhận, trong cuộc họp riêng với các thủ lãnh 2 Viện lập pháp, TT Obama phát biểu "Con số thống kê mỗi ngày chỉ ra tính cách khẩn cấp của hiện tình kinh tế và quốc dân đang trông chờ chúng ta hành động." Ông nhấn mạnh : tôi không mong đợi các vị dân cử CH ủng hộ 100% kế sách kích cầu, nhưng hi vọng rằng chúng ta có thể gác yếu tố chính trị sang 1 bên.
Sau khi các thủ lãnh CH đã đàm đạo với nhà lãnh đạo hành pháp DC, dân biểu John Boehner, trưởng khối thiểu số tại Hạ Viện, tuyên bố "Chúng tôi cùng chia sẻ niềm tin chân thành theo đó chúng ta cần có 1 kế hoạch hiệu quả"û.
Nhân vật số 2 của đảng CH tại Hạ Viện, dân biểu Eric Cantor nói thêm : điều gây phấn khởi là Bạch Ốc khẳng định không tự hào về vai tác giả của đề án 825 tỉ.
Theo các viên chức thạo tin, trước lúc họp với TT Obama, các thủ lãnh CH của 2 Viện họp kín với các đồng viện cùng đảng để thống nhất lập trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.