Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đh Coastline: 30 Năm Hàm Thụ, 1 Triệu Sv Tốt Nghiệp

11/01/200900:00:00(Xem: 2084)

ĐH Coastline: 30 năm hàm thụ, 1 triệu sv tốt nghiệp

CCC đem đại học ra ngoài học đường, đến với người không có điều kiện thời gian và không gian để đến trường lớp đại học.
Đại học này tổ chức các lớp học dành cho người không có điều kiện đến trường lớp, có thể học ở nhà, qua máy computers, truyền hình hay ngay trên tàu biển, tàu lặn ở các vùng chiến tranh.
Là một đại học nằm trong một cao ốc kín đáo sau  toà thị sảnh Fountain Valley, một nhóm chuyên viên đã dùng nhiều ngày đem những khoa học kỹ thuật và khoa học nhân văn hiện đại  đến cho những người vì bận công ăn việc làm hay bận công vụ ở xa không đến được trường lớp đại học. Sinh viên có thể qua phone cầm tay trên xe bus hay trên xe nhà, lợi dụng những phút rảnh để làm bài, nột bài một ngày 24 giờ, 1 tuần  7 ngày.
Đại học có thể gọi là ĐH trên Internet này gồm có 100 lớp. Không phải giúp cho sinh viên ở Mỹ không thôi. Ở Trung Quốc với dự án OLLI của ĐH này có 50,000 học sinh trung học dự lớp tiếng Anh. ĐH còn có sáng kiến dùng tranh biếm hoạ để  vừa chơi vừa học. ĐH cũng có lớp dạy tiếng Á Râp cho quân nhân đang ở chiến trường Trung Đông.
Được biết suốt 30 năm từ ngày khai trương tới giớ ĐH Cộng đồng Coastline là đại học chuyển môn mở các lớp học cho người từ xa.


Trên 1 triệu sinh viên trong đó có 25 quân nhân Mỹ học và thành nhờ các lớp học từ xa này. Đặc biệt từ khi nhu liệu MP3 được phát minh tiếng nói và hình ảngh giúp cho bài học và thực tập rất cụ thể.
Bộ Quốc Phòng Mỹ có tài trợ cho dự án mới chi phí khoảng 1 triệu Đô. Sáu phân khoa của ĐH này có tham gia vào dự án học qua Internet của đại học cộng đồng này.
Bản tin không cho biết giá cả của học phí học đại học từ xa. Học phí là cả một vấn đề đối với sinh viên đến trường.
Giữa lúc tỷ lệ sinh viên bỏ học cao nhứt trong 19 nước tiên tiến vì  nền giáo dục liên tục bị cắt giảm, dự án học đại học từ xa này là cái phao cứu sinh cho gia đình  nghèo có con em ham học đại học. Tại Cali TĐ Arnold Schwarzenegger đề nghị cắt $2.5 tỷ của kinh phi mẫu giáo đến lớp 12, và ở đâi học cắt 21% kinh phí. Thống kê hồi tháng 11 của tổ chức Budget and Policy Priorities, thì có ít nhứt 16 tiểu bang đề nghị cắt giảm kinh phí giáo dục từ lớp nhà trẻ đến lớp 12. Và 21 tiêu bang khác đã cắt ở tài khoá trước và tài khoá này đề nghị cắt thêm.
Tin thêm, hệ thống đại học UC niên học này đã quyết định tuyển thêm sinh viên từ các tiều bang khác bằng cách hạ học phí của sinh viên từ các tiểu bang khác đến học. Trước đây loại học phí sinh viên ngoài tiểu bang rất cao so với sinh viên cư dân của Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
33 trẻ em mất tích đã được phát hiện trong tháng này trong một chiến dịch chống buôn người dẫn đầu bởi văn phòng khu vực Los Angeles của FBI, theo văn phòng này cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Sáu qua tường trình của CNN hôm Thứ Bảy, 23 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,