Hôm nay,  

Đặt Viên Đá Tân Tạo Chùa Bảo Quang

21/07/200500:00:00(Xem: 5829)
Santa Ana (VB). - Một Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo hải ngoại tại Quận Cam, đang được tiến hành xây cất tại chùa Bảo Quang, góc Newhope và Hazard, thành phố Santa Ana, với kinh phí dự trù hơn một triệu Mỹ kim.
Lễ đặt viên đá đầu tiên của công trình xây cất đã được cử hành theo nghi thức tôn giáo hồi 10 giờ sáng Thứ Tư 20 - 7, dướí sự chứng minh của 5 vị Hòa Thượng: Thích Đạo Quang (chùa Quan Âm đường Chapman), Thích Chơn Thành (Chùa Liên Hoa), Thích Hạnh Đạo (chùa Phổ Đà),Thích Minh Tuyên (GH Tăng Già), Thích Nhựt Minh (Chùa Hương Tích).
Trong số 40 chư tôn đức Tăng Ni thuộc nhiều tự viện vùng Nam Cali tham dự, còn có các Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Sư Bà Diệu Từ, Ni Sư Chân Thiền, Ni sư Chân Như, ..v..v..

Dự án xây cất trung tâm văn hóa Phật Giáo là một công trình lớn, mà bước đầu tiên là xây cất gian nhà Chánh Điện, ngay tại gian chánh điện cũ. Chư tôn đức Tăng Ni sau khi khai kinh hành lễ, đã trì chú va økinh hành nhiều vòng nhiễu quanh chánh điện.
Theo đồ án công bố tại buổi lễ sáng nay, sau khi hoàn tất việc tân tạo gian chánh điện nơi thờ Phật và các Thầy Tổ, công trình tiến hành với dãy lầu phía sau để làm nơi sinh hoạt văn hóa Phật Giáo.
Hiện nay, chùa Bảo Quang có nhiều pho tượng Phật đặt trong khuôn viên chùa để Phật tử chiêm bái, cầu nguyện: Đó là các pho tượng Phật Thích Ca nhập diệt, tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Dược Sư, Phật Di Lặc, Bồ tát Quảng Đức, ..v.v.. (tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.