Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Dự Định Bơm 850 Tỉ Đô Để Tăng Kích Thích Kinh Tế

19/12/200800:00:00(Xem: 2972)

Obama: dự định Bơm 850 tỉ đô Để Tăng Kích Thích Kinh Tế
CHICAGO  -    TT Obama dự tính 1 kế hoạch kích thích kinh tế khổng lồ, có thể chi 850 tỉ MK trong 2 năm, cũng là trắc nghiệm khả năng "cho-và-nhận" với Lập Pháp.
Các cố vấn kinh tế của TT đắc cử đang thảo kế hoạch hồi sức, cùng lúc tham khảo các nhà lập pháp và phụ tá của họ. Ban tham mưu của TT thứ 44 chưa quyết định ngân khoản dự chi, và cho biết kinh tế gia cũng như chính giới gợi ý tổng số chi tương tự hay nhiều hơn. Một số kinh tế gia đuợc tham khảo gợi ý dùng 1000 tỉ trong 2 năm.
Trong tuần này, dân biểu Nancy Pelosi tiết lộ các nhà lập pháp của đảng DC đang chuẩn bị kế hoạch kích thích kinh tế riêng, dự chi khoảng 600 tỉ, gồm các biện pháp ngắn hạn và dài hạn.
Hôm Thứ Tư, NS Harry Reid đưa tin ông Obama báo hiệu Lập Pháp có thể nhận đuợc đề án của ông vào ngày đầu năm. Theo lời ông Reid, TT Obama muốn làm nhanh. Ông hi vọng Lập Pháp có thể thông qua trong 10 ngày hay 2 tuần sau lễ tuyên thệ TT.
Các phụ tá của ông Obama xác nhận ý muốn các vị dân cử của đảng CH hợp tác trong việc sọan kế hoạch hồi sức, nhất là các NS khác đảng, vì Thượng Viện có thể gây trì hoãn.
TT Obama chủ trương kích thích kinh tế bằng các dự án tái thiết cầu đường, bệnh viện, trường học, công sở, ứng dụng kỹ thuật tiết kiệm năng lượng, tạo ra 2.5 triệu việc làm. Theo ban tham mưu của tân TT, có thể sẽ có những biện pháp cắt giảm thuế, ưu tiên với các tầng lớp trung lưu và nghèo. Ngoài ra, chưa có dự định tăng thuế người giàu.

 

 

Iraq: Chủ Tịch Liên Hiệp Phụ Nữ Bị Cắt Đầu
Phóng Viên Ném Giày: Xin Tha Thứ Vì Hành Động "Không Đẹp"
BAGHDAD  -    Phát ngôn viên của Thủ Tướng al-Maliki cho biết thông tín viên Muntadhar al-Zeidi bị giam giữ sau vụ ném giày TT Bush trong cuộc họp báo tại thủ đô Iraq xin được tha thứ về hành động mà anh mô tả là "không đẹp". al-Zeidi có thể bị kết án tù 2 năm về tội xúc phạm nhà lãnh đạo ngoại quốc. Tính vào tối Thứ Năm, anh ta còn bị giam.
Trong thư gửi Thủ Tướng, al-Zeidi nhận là quá muộn để hối tiếc về hành động ấy. Thư của phóng viên 28 tuổi làm việc cho đài truyền hình al-Baghdadi trụ sở Cairo (Ai Cập) cũng nhắc lại cuộc phỏng vấn của anh với Thủ Tướng al-Maliki trong năm 2005. Khi đuợc mời tới, ông Maliki nói với anh "Hãy vào, như nhà của anh". Thư viết tiếp "Vì thế, tôi xin được tha thư"ù. Theo người anh tên Dhargham, gia đình đã được thông báo Muntadhar sẽ ra toà trong tuần tới.
Tin cảnh sát hôm Thứ Năm cho biết thủ lãnh của liên đoàn phụ nữ thuộc đảng CS Kurd bị cắt đầu. Viên chức ẩn danh đưa tin các tay súng xông vào nhà của bà Nahla Hussein al-Shaly tại Kirkuk, 180 dặm phía bắc Baghdad, bắn chết và cắt đầu nạn nhân.
Phát ngôn viên của đảng nói bà al-Shaly là mục tiêu có lẽ vì chủ trương cổ võ quyền của phụ nữ. Người mẹ 37 tuổi của 2 con chỉ có 1 mình trong nhà khi bị tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.