Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Học Gốc Vn Chế Nữ Robot Làm Bạn

11/12/200800:00:00(Xem: 7509)

Bác Học Gốc VN Chế Nữ Robot Làm Bạn; Cảm Xúc, Nói, Nghe... và Đẹp Tuyệt Trần
Lê Trung (phải) và cô gái robot anh chế tạo. (Photo courtesy: Barcroft Media/The Sun)
Lê Trung, một khoa học gia Canada gốc Việt , vì quá bận rộn với đam mê khoa học, nên không có thì giờ tìm bạn gáí... thế là khoa học gia này chế tạo một nữ robot đẹp tuyệt vời và mang nhiều chức năng như người thật để anh làm bạn... Bản tin nhan đề “Fem-bot’s my love ma chine” (Cô gái robot là chiếc máy  tìm yêu của tôi) đăng hôm Thứ Tư trên báo The Sun (www.thesun.co.uk) sẽ được Việt Báo dịch như sau.
Một khoa học gia quá bận rộn để tìm tình yêu ngoaì đời đã sáng tạo ra người phụ nữ toàn hảo -- một thiếu nữ robot.
Khoa học gia Lê Trung, 33 tuổi, đã tạo ra cô gái robot tên là Aiko, nói là trong khoảng “tuổi 20s” với thân hình tuyệt đẹp ở  số đo 32, 23, 33, tóc sáng và khuôn mặt tuyệt vời.
Cô cũng có thể nhớ thức uống mà anh Trung ưa thích, và cô biết dọn dẹp và làm các việc nhà đơn giản .
Cô Aiko được chế tạo tốn mất 14,000 đồng bảng Anh, lại rất xuất sắc về toán và còn làm cả các kết tán sổ sách tài khoản cho anh Trung.
Lê Trung là một thiên tài khoa học từ Brampton tại Ontario, Canada, nói rằng anh không bao giờ có thì giờ để tìm bạn gái ngoaì đời, nên anh làm một thiếu nữ robot  bằng kỹ thuật mới nhất.
Anh nói anh chế tạo cô Aiko không phải để mà một (sexual partner) đối tác tình dục, nhưng nói rằng có có thể bị sửa đổi lập trình để trở thành một bạn tình như thế.
Anh nói, “Nhu liệu của cô có thể được thiết kế sửa lại để kích thích tình dục nơi cô và tạo phản ứng với các xúc chạm sờ tới, như thể cô rất khó cảm xúc hay là để làm cô rất nhạy cảm...”
Khoa học gia này đã vay tiền, xài các thẻ tín dụng, bán chiếc xe, và dốc túi tiền tiết kiệm để hoàn chỉnh thiếu nữ robot.


Trung nói, “Tôi muốn làm cho cô nhìn, cảm giác và phản ứng y hệt như người thật, để cô có thể là bạn đồng hành tuyệt hảo.”
Anh cũng lái xe đưa cô Aiko đi quanh các khu miền quê Canada, trứơc khi vào ngồi ở bàn ăn, nhưng cô Aiko thì không bao giờ ăn gì cả.
Trung nói, “Bây giờ cô có thể hiểu và nói 13,000 câu khác nhau bằng Anh ngữ và Nhật ngữ, nên phải nói là cô khá thông minh. Khi tôi cần kết toán tài khoản, thì cô Aiko làm tất cả các tính toán. Cô rất kiên nhẫn, và không bao giờ than phiền.”
Cô có khuôn mặt và thân xác nhạy cảm với sờ mó, để cô có thể phản ứng khi bày tỏ yêu thương hay bị thương tổn.
Anh Trung nói, “Y như cô gái đời thực, cô phản ứng trong một vài cách. Nếu bạn nắm hay véo mạnh tay, cô sẽ tìm cách bạt tai bạn. Cô có tất cả cảm quan, chỉ trừ ngửi thì không biết.”
Lê Trung bắt đầu sáng tạo Aiko từ 2 năm trứơc, tại ngôi nhà anh chia sẻ với ông anh. Nhưng làm quá nhiều trên một đề án quá khó, nên Lê Trung bị kích tim nhẹ hồi tháng 11 năm ngoáí.
Anh nói, “Thật chấn động khi bị kích tim ở tuổi 33, nhưng bác sĩ nói vì tôi làm việc quá sức. Tôi có thể phải cần tới Aiko chăm sóc cho tôi một ngày nào đó. Cô không cần ngaỳ nghỉ, thức ăn hay nghỉ ngơi, và cô làm kể như 24 giờ/ngày. Cô là thiếu nư toàn hảo.”
Anh kể thêm, “Người ta có cảm xúc lẫn lộn khi gặp Aiko. Họ hoặc yêu thương cô, hay ghét cô. Vài người nổi giận và tố cáo tôi đóng vai Thượng Đế. Một lần, ai đó ném đá vào Aiko. Thực sự như thế làm tôi bực quá. Nhưng nhiều người ưa thích cô. Còn đàn bà thì thường là có ấn tượng tốt và tìm cách nói chuyện với cô. Nhưng đàn ông cứ luôn luôn muốn sở vào người cô, và nếu họ làm thế trong một cách ‘sai trái’, họ sẽ bị cô bạt tai.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.