Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Dân Cử Việt: Phục Vụ Thức Ăn Cho Người Vô Gia Cư, Lễ Tạ Ơn

29/11/200800:00:00(Xem: 2364)

Dân Cử Việt: Phục Vụ Thức Ăn Cho Người Vô Gia Cư, Lễ Tạ Ơn

 

Nghị viên Dina  Nguyễn  và NV Tạ Đức Trí, nói chuyện với một  cựu thương phế binh Hoa Kỳ và một binh sĩ  Vệ Binh quốc gia.
Nguyên Phương
Anaheim (CA) --   Buổi sáng thứ Năm  một ngày đẹp trời, hàng ngàn người vô gia cư và gia đình nghèo đã xếp hàng chờ đợi bữa ăn thịnh soạn nhất trong năm  nhân ngày Lễ Tạ Ơn tại bãi đậu xe  của Trung Tâm Honda góc đường Katella và Xa lộ 57 thuộc thành phố Anaheim, California.
Tục lệ giúp đỡ bữa ăn  cho ngưòi vô gia cư  bắt nguồn từ một nhà hàng nhỏ gốc Mễ Tây Cơ, La Casa Garcia Restaurant trên  góc đường Chapman và Harbor thuộc thành phố Anaheim. Ông Frank  Garcia, chủ nhà hàng này đã tổ chức buổi tiệc này như là  một cám ơn thượng đế  đã cho đời sống của gia đình ông đầy đủ và ông muốn chia lại một  phần của cải này cho những người kém may mắc hơn ông trong ngày lễ Tạ Ơn trong suốt 22 năm qua.
Từ một  nỗ lực cá nhân, ông Frank đã biến  đổi công tác thành tổ chức từ thiện để phục vụ vài trăm người vô  gia cư và gia đình  nghèo  hàng năm. Năm nay  số người tham dụ vượt trội.
Cứ đế ngày  Lễ Tạ Ơn,  những người kém may mắn  đã  tìm đến nhà hàng của ông để có một bữa ăn miễn phí. Riêng năm  này, tình trạng kinh tế khó khăn, số người  cần giúp đỡ tăng lên vọt. Nhà hàng không đủ  chỗ  chữa  nên phải dời qua một điểm khác rộng lớn hơn.


"Chúng tôi dự trù có khoảng hơn 10,000-15,000 người sẽ đến tham dự chương trình ăn miễn phí năm nay, nên  chúng tôi phải mượn Trung Tâm Honda rộng lớn hơn để đáp ứng  nhu cầu  cho  những người  kém may mắn trong bữa ăn nhân ngày lễ Tạ Ơn", Ông Frank Garcia nói.
Ông Frank cho biết thêm, Tổ chức  từ thiện của ông đã quyên góp được  bằng hiện kim hoặc thực phẩm khoảng hơn 200,000 Mỹ kim để phục vụ cho số người lớn dự trù cho  ngày  Lễ Tạ Ơn năm nay.
Người ta nhân thấy có khoảng hơn 500 ngưòi thiện nguyên đế từ  đội vê binh Quốc Gia California, Hướng đạo sinh, Hội Angel, Hội đền  Hùng Hải Ngoại,  Ông Nguyễn Tấn Lạc thuộc Hội  Cộng Đồng  người Việt tại Nam  California, Ông Ron  Guyer, đại diện cho Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Dina Nguyễn và Tạ Đức Trí, đại diện cho Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt......
Nên biết, Dân biểu Trần Thái Văn và Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt  đã trao 60 con gà tây và một  số hiện kim đáng kể cho Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại  để chuyển lại cho Tổ chức từ thiện của ông Frank Garcia , nước uống Đồng thời VPLLDC gốc Việt cùng với Hội Đền  Hùng Hải Ngoại đã thành công gây quĩ giúp ngưòi vô gia cư vào tuần qua.
Buổi tiệc Lễ Tạ ơn năm nay đã nấu hơn 800 con gà tây và nhiều món ăn  phụ khác  cho hơn  10,000-15,000 người ăn. Ông  Frank  kêu gọi các hội đoàn khác góp tay với tổ chức từ thiện của  ông để có thể phục vụ thêm nhiều người kém may mắn vào năn tới.
Ông Frank  nói "Xin thượng đến ban ơn cho cộng đồng Việt,  và cũng xin cám ơn cộng đồng Việt Nam đã sát cánh với chúng tôi trong công tác thiện nguyện này".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.