Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Cử Việt: Phục Vụ Thức Ăn Cho Người Vô Gia Cư, Lễ Tạ Ơn

29/11/200800:00:00(Xem: 1839)

Dân Cử Việt: Phục Vụ Thức Ăn Cho Người Vô Gia Cư, Lễ Tạ Ơn

 

Nghị viên Dina  Nguyễn  và NV Tạ Đức Trí, nói chuyện với một  cựu thương phế binh Hoa Kỳ và một binh sĩ  Vệ Binh quốc gia.
Nguyên Phương
Anaheim (CA) --   Buổi sáng thứ Năm  một ngày đẹp trời, hàng ngàn người vô gia cư và gia đình nghèo đã xếp hàng chờ đợi bữa ăn thịnh soạn nhất trong năm  nhân ngày Lễ Tạ Ơn tại bãi đậu xe  của Trung Tâm Honda góc đường Katella và Xa lộ 57 thuộc thành phố Anaheim, California.
Tục lệ giúp đỡ bữa ăn  cho ngưòi vô gia cư  bắt nguồn từ một nhà hàng nhỏ gốc Mễ Tây Cơ, La Casa Garcia Restaurant trên  góc đường Chapman và Harbor thuộc thành phố Anaheim. Ông Frank  Garcia, chủ nhà hàng này đã tổ chức buổi tiệc này như là  một cám ơn thượng đế  đã cho đời sống của gia đình ông đầy đủ và ông muốn chia lại một  phần của cải này cho những người kém may mắc hơn ông trong ngày lễ Tạ Ơn trong suốt 22 năm qua.
Từ một  nỗ lực cá nhân, ông Frank đã biến  đổi công tác thành tổ chức từ thiện để phục vụ vài trăm người vô  gia cư và gia đình  nghèo  hàng năm. Năm nay  số người tham dụ vượt trội.
Cứ đế ngày  Lễ Tạ Ơn,  những người kém may mắn  đã  tìm đến nhà hàng của ông để có một bữa ăn miễn phí. Riêng năm  này, tình trạng kinh tế khó khăn, số người  cần giúp đỡ tăng lên vọt. Nhà hàng không đủ  chỗ  chữa  nên phải dời qua một điểm khác rộng lớn hơn.


"Chúng tôi dự trù có khoảng hơn 10,000-15,000 người sẽ đến tham dự chương trình ăn miễn phí năm nay, nên  chúng tôi phải mượn Trung Tâm Honda rộng lớn hơn để đáp ứng  nhu cầu  cho  những người  kém may mắn trong bữa ăn nhân ngày lễ Tạ Ơn", Ông Frank Garcia nói.
Ông Frank cho biết thêm, Tổ chức  từ thiện của ông đã quyên góp được  bằng hiện kim hoặc thực phẩm khoảng hơn 200,000 Mỹ kim để phục vụ cho số người lớn dự trù cho  ngày  Lễ Tạ Ơn năm nay.
Người ta nhân thấy có khoảng hơn 500 ngưòi thiện nguyên đế từ  đội vê binh Quốc Gia California, Hướng đạo sinh, Hội Angel, Hội đền  Hùng Hải Ngoại,  Ông Nguyễn Tấn Lạc thuộc Hội  Cộng Đồng  người Việt tại Nam  California, Ông Ron  Guyer, đại diện cho Dân biểu Trần Thái Văn, Nghị viên Dina Nguyễn và Tạ Đức Trí, đại diện cho Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt......
Nên biết, Dân biểu Trần Thái Văn và Văn Phòng Liên Lạc Dân Cử gốc Việt  đã trao 60 con gà tây và một  số hiện kim đáng kể cho Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, chủ tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại  để chuyển lại cho Tổ chức từ thiện của ông Frank Garcia , nước uống Đồng thời VPLLDC gốc Việt cùng với Hội Đền  Hùng Hải Ngoại đã thành công gây quĩ giúp ngưòi vô gia cư vào tuần qua.
Buổi tiệc Lễ Tạ ơn năm nay đã nấu hơn 800 con gà tây và nhiều món ăn  phụ khác  cho hơn  10,000-15,000 người ăn. Ông  Frank  kêu gọi các hội đoàn khác góp tay với tổ chức từ thiện của  ông để có thể phục vụ thêm nhiều người kém may mắn vào năn tới.
Ông Frank  nói "Xin thượng đến ban ơn cho cộng đồng Việt,  và cũng xin cám ơn cộng đồng Việt Nam đã sát cánh với chúng tôi trong công tác thiện nguyện này".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.