Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ban Tù Ca Xuân Điềm Mời Dự Đêm Văn Nghệ: Khơi Lửa Đấu Tranh 'những Chặng Đường Kỷ Niệm 6'

22/11/200800:00:00(Xem: 2649)

Ban Tù Ca Xuân Điềm Mời Dự Đêm Văn Nghệ: khơi lửa đấu tranh 'Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6'

Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Orange County (Cổ Ngưu) - - Kỷ Niệm 15 năm sinh hoạt (1993-2008) Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ tổ chức buổi văn nghệ với một chương trình đầy tình tự dân tộc, qua những tiết mục chọn lọc. Điều khiễn chương trình bỡi các MC, Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Giáng Ngọc, Vũ Hùng, Ngọc Đăng. Các Ca Sĩ như: Carol Kim, Quốc Thái, Huỳnh Công Aùnh, Diễm Chi, Vũ Anh, Hiếu Trung , Lệ Hằng, Thúy Anh... cùng với những anh chị em  nghệ sĩ trong Ban Tù Ca Xuân Điềm.... Ban nhạc Quốc Toản và Bosco Bank. Địa điểm: Seafood Kingdom Restaurant, 9802 Katella Ave. CA 92804, điện thọai (714) 636-0398. vé ủng hộ có phần ẩm thực $30.00,  Liên lạc giữ vé Nhà Sách Tú Quỳnh (trong khu Bolsa Mini Mall) Xuân Điềm (562) 423-5165, Vũ Khang (714) 638-4105, Nguyễn Thiêm (714) 894-3723, Thanh Hương (714) 909-986-1217.
Sau 15 năm hoạt động trong lãnh vực văn nghệ tại Hải Ngoại, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hiện diện khắp nơi trong Cộng Đồng với những chương trình văn nghệ đấu tranh, khơi dậy tinh thần  để yểm  trợ cho những phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ, nhân quyền, lãnh thổ, lãnh hải và nhất là nói lên được sự thật những thảm trạng bi thương từ sau năm 1975 đối với Quân Dân miền nam.
Xuất thân là một nhạc sĩ đã từng sinh hoạt chung vói các nhạc sĩ như: Lê Thương, Hùng Lân, Nguyễn Văn Đông, Trầm Tử Thiêng.... Chơi nhạc với các nhạc trưởng như : Nguyễn Phụng, Nguyễn Khắc Cung, Nghiêm Phú Phi...
Nhiều người biết anh qua những bản tình ca như "Tình Đại Dương" sáng tác chung với nhạc sĩ Đắc Đăng. Bản "Mùa Hoa Tuyết" đã một thời làm rung động lòng ngươiø nghe, tiếp theo với những bản tình ca như: "Đừng Hẹn Nhau" "Loài Hoa Không Tên" "Lối Mòn" Anh Biết Chăng "Mùa Xuân Tuổi Mộng". . .
Nhưng từ sau biến cố 1975 Anh chuyển sang sáng tác những bản tù ca. Những bản nhạc qua lời hát là những nhân chứng hùng hồn nhất để nói lên sự dã man tàn bạo của Cộng Sản đối Quân Dân Miền Nam. Bốn chử "Tù Ca Xuân Điềm" người ta liên tưởng ngay đến những bản nhạc đấu tranh. Do anh chị em trong nhóm tù ca thực hiện. Những người trong Ban Tù Ca Xuân Điềm đều là những anh chị em có tâm huyết, quyết chọn cho mình một hướng đi đich thực trên con đường đấu tranh chung cho quê hương, dân tộc. Luôn luôn mong ước được góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho đồng bào, cho Tổ Quốc. Trải dài theo với thời gian từ lúc theo tiếng gọi, hàng hàng lớp lớp thanh niên lên đường làm nghĩa vụ trong đó có Xuân Điềm rồi sau biến cố 75 cũng hàng hàng lớp lớp những người thanh niên ngày trước lại lần lược vào tù Cộng Sản trong đó cũng có Xuân Điềm. Những cay đắng, những mất mát của đồng bào, quê hương đã thôi thúc Xuân Điềm chọn con đường sáng tác đấu tranh. Anh đã nuôi dưởng ý chí trong lòng anh từ những ngày tù tội nghiệt ngả trong các trại tù Cộng Sản. Sau khi ra tù, tiếp tục con đường đấu tranh Anh đã cho ra đời nhiều bản nhạc qua từng giai đoạn  tranh đấu, khắp các nẽo đường nơi nào cũng có Anh, có Ban Tù Ca Xuân Điềm....


Nhưng nói đến Xuân Điềm, với Anh Chị Em trong Ban Tù Ca chúng ta không thể không nhắc đến chị Thanh Liễu, người bạn đời đã gắn liền theo anh qua những nỗi trôi khi đầu là một vợ lính, với những ngày tháng mộng mơ của tuổi thanh xuân  thế mà ngày đêm phải mong tin chồng ngoài trận tuyến, hồi hợp đợi chờ... Rồi đến sau biến cố 1975 nỗi trôi theo vận nước, Chị cũng như không biết bao người phụ nữ trẻ phải lặn lội nuôi chồng từ các trại tù trên khắp nẽo đường quê hương. về nhà vừa làm cha, làm mẹ trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn để nuôi dạy con thơ, tiếp nối ngày lại ngày trong cô đơn buồn thảm nhưng chị đã chịu đựng cho đến ngày đoàn viên không bao giờ nghĩ đến...
Theo với thời gian qua bao ngút ngàn cay đắng dưới chế độ phi nhân của Cộng Sản Anh chị vẫn gắn bó bên nhau cho đến ngày định cư hai người lại tiếp tục thực hiện những mong ước có người đã nói: "Xuân Điềm với Thanh Liểu là một cặp uyên ương bay mãi trong vòm trời hạnh phúc trên con đường đấu tranh không biết mỏi cánh."
Thật vậy nói đến ban Tù Ca Xuân Điềm phải nói đến những Anh Chị Em, có tre,û có già đã đóng góp không ít vào công cuiộc tranh đấu chung. Tất cả đều là những may mắn mà ơn trên đã dành cho Xuân Điềm và Ban Tù Ca để có điều kiện thực hiện những mong ước trên con đường đấu tranh chung mà chúng ta đang cùng nhau góp phần. Anh chị em trong Ban Tù Ca Xuân Điềm đã làm sáng tỏ thực trạng dã man của Cộng Sản đối với đồng bào, với Tổ Quốc. Qua những lần tham gia trình diễn trong các chương trinh văn nghệ đấu tranh, gần đây nhất  trong các ngày đại hội " Cựu Gia Đình Tù Nhân Chính Trị" tại Dallas TX Ban Tù Ca Xuân Điềm đã làm hàng ngàn người rơi lệ qua những nhạc kịch, những hình ảnh khổ sai trong các trại tù Cộng Sản. 
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm sinh hoạt (1993-2008). với một chương trình văn nghệ đầy tình tự dân tộc do tất cả anh chị em trong ban tù ca Xuân Điềm thực hiện  với những tiết mục chọn lọc công phu. Đến với đêm văn nghệ "Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6" qúy vị  có cơ hội hồi tưởng lại những kỷ niệm mà mình đã trải qua một thời nỗi trôi theo vận nước.
 Nhân mùa lễ tạ ơn, Ban Tù Ca Xuân Điềm, anh chị em nghệ sĩ và anh chị em trong ban tổ chức rất mong được đón tiếp quý vị  để được nói lên lời cảm ơn chân thành mà quý vị đã đóng góp giúp đở về phương diện tinh thần cũng như vật chất cho Ban Tù Ca có cơ hội thực hiện những ước nguyện chung trên bước đường tranh đấu  cho một quê hương Việt Nam được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.