Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Mời Dự Đêm Văn Nghệ: Khơi Lửa Đấu Tranh 'những Chặng Đường Kỷ Niệm 6'

22/11/200800:00:00(Xem: 2309)

Ban Tù Ca Xuân Điềm Mời Dự Đêm Văn Nghệ: khơi lửa đấu tranh 'Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6'

Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Orange County (Cổ Ngưu) - - Kỷ Niệm 15 năm sinh hoạt (1993-2008) Ban Tù Ca Xuân Điềm sẽ tổ chức buổi văn nghệ với một chương trình đầy tình tự dân tộc, qua những tiết mục chọn lọc. Điều khiễn chương trình bỡi các MC, Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Giáng Ngọc, Vũ Hùng, Ngọc Đăng. Các Ca Sĩ như: Carol Kim, Quốc Thái, Huỳnh Công Aùnh, Diễm Chi, Vũ Anh, Hiếu Trung , Lệ Hằng, Thúy Anh... cùng với những anh chị em  nghệ sĩ trong Ban Tù Ca Xuân Điềm.... Ban nhạc Quốc Toản và Bosco Bank. Địa điểm: Seafood Kingdom Restaurant, 9802 Katella Ave. CA 92804, điện thọai (714) 636-0398. vé ủng hộ có phần ẩm thực $30.00,  Liên lạc giữ vé Nhà Sách Tú Quỳnh (trong khu Bolsa Mini Mall) Xuân Điềm (562) 423-5165, Vũ Khang (714) 638-4105, Nguyễn Thiêm (714) 894-3723, Thanh Hương (714) 909-986-1217.
Sau 15 năm hoạt động trong lãnh vực văn nghệ tại Hải Ngoại, Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hiện diện khắp nơi trong Cộng Đồng với những chương trình văn nghệ đấu tranh, khơi dậy tinh thần  để yểm  trợ cho những phong trào đấu tranh vì tự do dân chủ, nhân quyền, lãnh thổ, lãnh hải và nhất là nói lên được sự thật những thảm trạng bi thương từ sau năm 1975 đối với Quân Dân miền nam.
Xuất thân là một nhạc sĩ đã từng sinh hoạt chung vói các nhạc sĩ như: Lê Thương, Hùng Lân, Nguyễn Văn Đông, Trầm Tử Thiêng.... Chơi nhạc với các nhạc trưởng như : Nguyễn Phụng, Nguyễn Khắc Cung, Nghiêm Phú Phi...
Nhiều người biết anh qua những bản tình ca như "Tình Đại Dương" sáng tác chung với nhạc sĩ Đắc Đăng. Bản "Mùa Hoa Tuyết" đã một thời làm rung động lòng ngươiø nghe, tiếp theo với những bản tình ca như: "Đừng Hẹn Nhau" "Loài Hoa Không Tên" "Lối Mòn" Anh Biết Chăng "Mùa Xuân Tuổi Mộng". . .
Nhưng từ sau biến cố 1975 Anh chuyển sang sáng tác những bản tù ca. Những bản nhạc qua lời hát là những nhân chứng hùng hồn nhất để nói lên sự dã man tàn bạo của Cộng Sản đối Quân Dân Miền Nam. Bốn chử "Tù Ca Xuân Điềm" người ta liên tưởng ngay đến những bản nhạc đấu tranh. Do anh chị em trong nhóm tù ca thực hiện. Những người trong Ban Tù Ca Xuân Điềm đều là những anh chị em có tâm huyết, quyết chọn cho mình một hướng đi đich thực trên con đường đấu tranh chung cho quê hương, dân tộc. Luôn luôn mong ước được góp phần vào công cuộc đấu tranh chung cho đồng bào, cho Tổ Quốc. Trải dài theo với thời gian từ lúc theo tiếng gọi, hàng hàng lớp lớp thanh niên lên đường làm nghĩa vụ trong đó có Xuân Điềm rồi sau biến cố 75 cũng hàng hàng lớp lớp những người thanh niên ngày trước lại lần lược vào tù Cộng Sản trong đó cũng có Xuân Điềm. Những cay đắng, những mất mát của đồng bào, quê hương đã thôi thúc Xuân Điềm chọn con đường sáng tác đấu tranh. Anh đã nuôi dưởng ý chí trong lòng anh từ những ngày tù tội nghiệt ngả trong các trại tù Cộng Sản. Sau khi ra tù, tiếp tục con đường đấu tranh Anh đã cho ra đời nhiều bản nhạc qua từng giai đoạn  tranh đấu, khắp các nẽo đường nơi nào cũng có Anh, có Ban Tù Ca Xuân Điềm....


Nhưng nói đến Xuân Điềm, với Anh Chị Em trong Ban Tù Ca chúng ta không thể không nhắc đến chị Thanh Liễu, người bạn đời đã gắn liền theo anh qua những nỗi trôi khi đầu là một vợ lính, với những ngày tháng mộng mơ của tuổi thanh xuân  thế mà ngày đêm phải mong tin chồng ngoài trận tuyến, hồi hợp đợi chờ... Rồi đến sau biến cố 1975 nỗi trôi theo vận nước, Chị cũng như không biết bao người phụ nữ trẻ phải lặn lội nuôi chồng từ các trại tù trên khắp nẽo đường quê hương. về nhà vừa làm cha, làm mẹ trong một hoàn cảnh vô cùng khó khăn để nuôi dạy con thơ, tiếp nối ngày lại ngày trong cô đơn buồn thảm nhưng chị đã chịu đựng cho đến ngày đoàn viên không bao giờ nghĩ đến...
Theo với thời gian qua bao ngút ngàn cay đắng dưới chế độ phi nhân của Cộng Sản Anh chị vẫn gắn bó bên nhau cho đến ngày định cư hai người lại tiếp tục thực hiện những mong ước có người đã nói: "Xuân Điềm với Thanh Liểu là một cặp uyên ương bay mãi trong vòm trời hạnh phúc trên con đường đấu tranh không biết mỏi cánh."
Thật vậy nói đến ban Tù Ca Xuân Điềm phải nói đến những Anh Chị Em, có tre,û có già đã đóng góp không ít vào công cuiộc tranh đấu chung. Tất cả đều là những may mắn mà ơn trên đã dành cho Xuân Điềm và Ban Tù Ca để có điều kiện thực hiện những mong ước trên con đường đấu tranh chung mà chúng ta đang cùng nhau góp phần. Anh chị em trong Ban Tù Ca Xuân Điềm đã làm sáng tỏ thực trạng dã man của Cộng Sản đối với đồng bào, với Tổ Quốc. Qua những lần tham gia trình diễn trong các chương trinh văn nghệ đấu tranh, gần đây nhất  trong các ngày đại hội " Cựu Gia Đình Tù Nhân Chính Trị" tại Dallas TX Ban Tù Ca Xuân Điềm đã làm hàng ngàn người rơi lệ qua những nhạc kịch, những hình ảnh khổ sai trong các trại tù Cộng Sản. 
Nhân dịp kỷ niệm 15 năm sinh hoạt (1993-2008). với một chương trình văn nghệ đầy tình tự dân tộc do tất cả anh chị em trong ban tù ca Xuân Điềm thực hiện  với những tiết mục chọn lọc công phu. Đến với đêm văn nghệ "Những Chặng Đường Kỷ Niệm 6" qúy vị  có cơ hội hồi tưởng lại những kỷ niệm mà mình đã trải qua một thời nỗi trôi theo vận nước.
 Nhân mùa lễ tạ ơn, Ban Tù Ca Xuân Điềm, anh chị em nghệ sĩ và anh chị em trong ban tổ chức rất mong được đón tiếp quý vị  để được nói lên lời cảm ơn chân thành mà quý vị đã đóng góp giúp đở về phương diện tinh thần cũng như vật chất cho Ban Tù Ca có cơ hội thực hiện những ước nguyện chung trên bước đường tranh đấu  cho một quê hương Việt Nam được tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.