Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Hãng Xe: Xin Cứu Khẩn Cấp, Nhiều Dân Cử: Cứ Để Sập Tiệm

20/11/200800:00:00(Xem: 2936)

3 Hãng Xe: Xin Cứu Khẩn Cấp, Nhiều Dân Cử: Cứ Để Sập Tiệm

Hôm Thứ Tư, các viên chức cao cấp của kỹ nghệ xe hơi trở lại Capitol Hill để vận động cứu nguy.
 Hôm Thứ Ba, họ đã lên tiếng thuyết phục các nhà lập pháp tại Ủy Ban ngân hàng cuả Thượng Viện, và hôm Thứ Tư tại Ủy Ban dịch vụ tài chính của Hạ Viện.
Trước phần thuyết trình của các "đại gia" ngành xe hơi, dân biểu CH Spencer Bachus báo trước rằng ông không chấp nhận. Ông Bachus nói rõ "Đề nghị cứu nguy nêu ra nhu cầu công bằng, vì 25 tỉ MK đề nghị không chắc giải quyết được vấn đề, không có lợi cho kinh tế vào lúc này, và cũng không là cung cách của Hoa Kỳ".
Trong khi đó, dân biểu DC Barney Frank, chủ tịch Ủy Ban, tỏ ý tin tưởng rằng quyết định của Lập Pháp có thể có ảnh hưởng từ thành kiến với các viên chức chóp bu của ngân hàng, nhưng không có thiên kiến với công nhân của ngành xe hơi.


Theo bà Carolyn Cheeks Kilpatrick, dân biểu DC của Michigan, nên cho kỹ nghệ xe hơi vay tiền, sẽ trả lại, lãi suất 5% trong 5 năm đầu và 9% trong 5 năm kế tiếp, chớ để kỹ nghệ xe hơi sụp đổ vì chúng ta không hành động.
Phe phản đối nói dân đóng thuế không muốn thưởng tiền những cơ sở làm ăn thất bại.
Nhiều chuyên gia nói là cần cho 3 hãng xe khai phá sản, để kinh tế Mỹ sẽ tự tá cấu trúc cho thành các hãng xe mới làm việc có lời hơn.
Thượng nghị sĩ Jon Kyl nói rằng giaỉ pháp hay nhất cho 3 hãng xe là cứ để họ khai phá sản, bởi vì có bơm tiền cứu thì họ vẫn làm việc không có lợi nhuận, vì gánh nặng công đoàn, và vì không cạnh tranh nổi với các hãng xe nứơc khác. TNS Kyl hiện là Ủy Ban Tài Chánh Thượng Viện, nói kỹ nghệ xe Mỹ cần tái cấu trúc để cạnh tranh vì có bơm 25 tỉ thì cũng sẽ kéo thêm 6 hay 8 tháng nữa thôi, và họ “cần khai phá sản theo Chương 11 để tái cấu trúc.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.