Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Các Học Khu Sẽ Cắt 20% Nhân Viên

16/11/200800:00:00(Xem: 3030)

Mỹ: các Học Khu sẽ cắt 20% Nhân Viên

Nhiều tổng giám đốc học khu trên toàn quốc nói rằng kinh tế khó khăn đe dọa đảo ngược tiến trình mà họ đã thực hiện trong việc đóng lại những khoảng cách thành đạt lịch sử khi các trường học đối diện với ngân sách cắt giảm nặng nề hiện nay - và có thể tồi tệ nhất trong mùa thu sắp tới.
Theo một thăm dò được công bố hôm Thứ Tư bởi Hội Các Giới Chức Học Đường Mỹ, gần một nửa của những tổng giám đốc học khu đang giảm bớt việc thuê nhân viên và cắt nhiều cung ứng. 20% nhân viên đã bị cắt giảm và 31% khác được xem xét.
Daniel Domenech, tổng giám đốc của nhóm nghiên cứu, nhà giáo dục gần 40 năm, nói rằng, "Điều này thật đáng sợ. Đây là điều tồi tệ nhất mà tôi đã thấy."
Tùy theo họ ở đâu, các học khu dựa trên sự hỗn hợp của tài sản, thu nhập và thuế thương vụ, cả tiểu bang và địa phương. Domenech lưu ý rằng thu nhập từ tất cả 3 nguồn trên đã tụt xuống trên toàn quốc vì những vụ tịch thu nhà và thất nghiệp gia tăng.
Những phát hiện cho thấy rằng kinh tế đang buộc các trường học phải siết chặt sự kiểm soát tài chánh và, trong nhiều trường hợp, mở rộng chiều kích của lớp học, cắt bớt việc mua sách giáo khoa và kỹ thuật và bãi bỏ các môn học có thể chọn lựa, các chương trình học phụ thêm và những cuộc đi dã ngoại. Thường, các trẻ em con nhà nghèo là bị tổn hại nặng nề nhất, ngay dù trường cố gắng giúp đỡ các em vượt qua.


Cuộc thăm dò của 836 tổng giám đốc học khu cũng cho thấy rằng chiều hướng đi xuống đe dọa cả trường học và cộng đồng mà họ phục vụ, khiến cho các gia đình càng khó khăn hơn để giúp các học sinh thành đạt việc học.
Tại vùng nông thôn Boscobel của tiểu bang Wisconsin, tổng giám đốc học khu Steve Smith nói rằng ông ta chứng kiến rất nhiều bản quảng cáo "bán" ở trước các ngôi nhà. Ông ngạc nhiên không biết loại tịch thu nào sẽ áp dụng đối với ngân sách 10 triệu đô la của ông, mà "tùy thuộc nặng nề" vào thuế tài sản tiểu bang và địa phương. Smith nói: "Chúng tôi hồi hộp. Chúng tôi e ngại về nơi mà các việc không tốt đó dẫn tới, và chúng tôi sợ rằng tiền thuế sẽ không có ở đó."
Không phải tất cả đều thiệt hại và đen tối, dù là, trong học khu của ông ta: Các cử tri vừa chấp thuận một đề án đặc biệt 3 năm mà sẽ giúp quân bình ngân sách trong việc đối diện với chiều hướng đi xuống và thiếu hụt ngân sách tiểu bang 3 tỉ đô la. Ông Smith nói rằng, "Tôi sẽ không phải cắt giảm trong mùa đông này một cách đau đớn."
Domenech chỉ ra một phát hiện thăm dò đầy hy vọng: Giá năng lượng đã xuống thấp không ngờ, giúp cho các học khu dễ thở hơn. Một thăm dò trong tháng 7 cho thấy rằng phí tổn năng lượng gia tăng rất nhanh mà 15% học khu đang xem xét việc cắt giảm còn 4 ngày làm việc trong tuần. Một thăm dò mới tiếp theo cho thấy rằng chỉ 2% là đã thực hiện điều đó. Và khoảng 20% nhân viên bị cho nghỉ việc trong mùa thu này, đó là mức thấp hơn 29% so với mức dự đoán hồi tháng 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.