Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Trần Thái Văn Và Nhiều Vị Dân Cử Họp Báo

01/11/200800:00:00(Xem: 1845)
DB Trần Thái Văn Và Nhiều Vị Dân Cử Họp Báo
Từ trái: Ông Joseph Đỗ Vinh, DB Trần Thái Văn, Nghị Viên Andy Quách, Nghị viên Dina Nguyễn, Ủy Viên Giáó Dục Nguyễn Quang Trung, ông Nguyễn Phương Hùng.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Vào lúc 11 giờ sáng ngày Thứ Năm 30 tháng 10 năm 2008 với sự hiện diện của Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, và một số dân cữ địa phương như,  Nghị Viên Ady Quách, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove LS Nguyễn Quang Trung, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn đã tổ chức một cuộc họp báo ở Little Saigon.
Ngoài ra còn có Ông Joseph Đỗ Vinh, chủ bút tuần báo Việt Star, Ông cũng là ứng cử viên vào chức Ủy Viên Đặc Khu Vệ Sinh Midway City và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Đại Học Coast Community Colege vào ngày 4-11 tới đây; Ông Nguyễn Phương Hùng (đài phát thanh Tiếng Nói Người Việt Tự Do) với sự tham dự khá đông của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí tại Nam California.
Luật Sư Nguyễn Quang Trung, người điều hợp chương trình, giới thiệu Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn nói qua lý do cuộc họp báo. Trong phần trình bày Ông cho biết trong những ngày gần đây, chính bản thân Ông và một số qúy vị dân cữ đã bị tấn công trên một vài làn sóng phát thanh tại Nam California với những lời lẽ xuyên tạc đối với các vị dân cữ gốc Việt, trong đó có bản thân Ông. Vì những lý do trên nên có cuộc họp báo ngày hôm nay để Ông cùng những vị dân cữ có dịp trình bày làm sáng tỏ một số vấn đề về những lời xuyên tạc, vu khống của một vài cơ quan truyền thông. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Quang Trung tiếp lời, một vài cơ quan phát thanh đã đưa ra những luận điệu nhục mạ, vu cáo đối với một số dân cữ mà từ lâu chúng tôi đã kết hợp làm việc hầu giúp ích cho Cộng Đồng thì bị gán cho là băng đảng. . .Luật Sư Trung cũng cho biết có nhiều người đã gởi thư than phiền đến các cơ quan có trách nhiệm của Tổng Đài phát thanh về những vấn đề vi phạm luật lệ đối với cá nhân.

 Do đó nên tổ chức cuộc họp báo vì một số dân cữ nhận thấy mình là nạn nhân của một vài cơ quan truyền thanh. Ông hy vọng sẽ làm sáng tỏ được vấn đề để cùng nhau góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng lành mạnh trong sinh hoạt. Sau đó Luật Sư Trung cũng cho biết chủ yếu cuộc họp báo là làm sáng tỏ về cây cầu Bolsa và những xuyên tạc qua một vài đài phát thanh.
Tiếp theo Nghị Viên Andy Quách, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminnster lên trình bày về dự án xây cầu Bolsa. Ông nói dự án do Giám Sát Viên  Quận Cam khu vực 1 Janet Nguyễn đã thông báo cho Thành Phố  Westminster biết. Quận Cam sẽ dành một ngân khoản 2.5 triệu mỹ kim để xây dựng một cây cầu bắc ngang qua Bolsa dành cho khách bộ hành. Bà yêu cầu thành phố trả lời trong vòng 30 ngày. Trong khi đó thành phố cũng đã yêu cầu Bà Janet Nguyễn cho thành phố biết chi tiết về hồ sơ thực hiện như, ngân khoản bảo trì, đất đai thực hiện, các điều kiện cần thiết về thủ tục.. . .Những yêu cầu nầy không được đáp ứng nên Hội Đồng thành phố đã bỏ phiếu "No Action" (không xét). Trong khi đó Ủy Viên Diệp Miên Trường đã nghiên cứu và đề nghị với Ông Andy Quách cho mở cuộc trưng cầu ý kiến về cây cầu thì chỉ có 1/12 người là đồng ý xây cầu. Ông nói Hội Đồng Thành Phố  cũng đã nêu lên rất cần một số ngân khoản cần thiết hơn để xử dụng vào các công tác tu bổ lại một số đường đã hư hỏng trong thành phố.
Sau đó Ông Joseph Đỗ Vinh  là một ứng cử viên 2 chức vụ trong thành phố lên trình bày một số vấn đề, trong tuần qua. Ông bị một xướng ngôn viên phát thanh nói rằng Ông Vinh đã viết thư gởi lên Tổng Đài, nhưng Ông Đỗ Vinh cho biết Ông chưa hề viết thư gởi đến tổng đài.
Ông Đỗ Vinh nói hiện nay tình hình sinh hoạt trong cộng đồng bị xáo trộn qua những cạnh tranh. . . Sau khi phát biểu Ông Đỗ Vinh đã phân phối bản sao qui định về một số điều kiện trong hợp đồng thuê đài. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết  36 và Bà Trần Thanh Hiền, Diễn Đàn Giáo Dân lên kể qua về sự nhục mạ trên làn sóng phát thanh  trong thời gian qua. Nhiều câu hỏi cũng được đặc ra  do các cơ quan truyền thông báo chí đã được ban tổ chức trả lời, trong khi đó có một số đồng hương xin có ý kiến nhưng vì cuộc họp báo chỉ dành riêng cho giới truyền thông nên những vị đó không nêu lên câu hỏi được.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.