Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện Và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Bà Triệu, Vinh Danh Nữ Hào Kiệt Dân Tộc

31/10/200800:00:00(Xem: 1855)
Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện và Hội Thái Cực Quyền Tổ Chức Đại Lễ: Tưởng Niệm Bà Triệu, vinh danh nữ hào kiệt dân tộc

Trong Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu.
Santa Ana (Cổ Ngưu) - - Tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay khoảng 300 quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và thân hữu tham dự buổi lễ tưởng niệm Bà Triệu.
Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ, phút mặt niệm, tiếp đến là phần rước ảnh Bà Triệu đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm do các em học sinh các trường Trung Học phụ trách, vai Bà Triệu do cựu sinh viên UCLA Trần Mỹ Dung đóng, di ảnh Bà Triệu được đặt trên lễ đài.
Các chị trong hội phụ nữ thiện nguyện với đồng phục áo dài màu vàng đã lên dâng hoa tưởng niệm.

Sau đó Bà Lệ Giang Phan Thị Chín, Hội Trưởng Hội Phụ Nữ Thiện Nguyện lên dâng hương trước khi ngỏ lời cảm ơn đến qúy vị quan khách và đồng hương tham dự bà cũng không quên cảm ơn những đóng góp, giúp đỡ tận tình của các đoàn thể, hội đoàn và nhất là các em học sinh, sinh viên, Gia Đình Phật Tử.
Tiếp theo là phần tế lễ với văn tế thật xúc động. Sau đó là màn múa kiếm của đoàn quân Bà Triệu với sự hướng dẫn của Bà triệu Mỹ Dung. Tiếp theo là phần sơ lược tiểu sử Bà Triệu và cuộc nổi dậy chống xâm lăng của Bà.
Cuối cùng là phần trao hoa cho các cụ bà cao niên, biểu tượng cho tinh thần Bà Triệu một đời đã hy sinh cho chồng, cho con cháu.
Bà Lệ Giang cũng hy vọng được sự hổ trợ của tất cả đồng hương để hằng năm có điều kiện thực hiện ngày lễ truyền thống về gương anh dũng của nữ giới trong thời kỳ chống ngoại xâm.
Chương trình tiếp diễn với phần văn nghệ giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.