Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Thơ, Tưng Bừng Buổi Nhạc 'tình Yêu Và Quê Hương'

30/10/200800:00:00(Xem: 1333)

 

Caption: THO QUYNH DAO (1).jpg

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chiều thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2008 tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông, hơn 300  quan khách, văn thi hữu, thân hữu xa gần đã đứng chật cả phòng sinh hoạt từ trong ra ngoài để tham dự buổi ra mắt thi phẩm Trong Ta Ngậm Ngùi của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao. Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ mở đầu với bốn câu thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao do nhà thơ Nguyễn Thanh Huy đọc: "Cờ vàng lộng gío muôn nơi, Nêu cao chính nghĩa rạng ngời năm châu. Mai về Bắc Lạng Cà Mau, Cờ bay lộng gió hát câu thanh bình".

Sau phần nghi thức nhà thơ Nguyễn Thanh Huy thay mặt ban tổ chức giới thiệu chung sự hiện diện của tất cả qúi vị tham dự trong hội trường và ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người sau đó Oâng giới thiệu 2 MC điều hợp chương trình đó là Uyển Diểm và Bác Sĩ Nguyễn Đức Cường. Mở đầu nhà văn Bích Huyền  trưởng ban tổ chức lên  nói về thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, bà nói trong nhiều năm bà đã biên soạn những chương trình thơ trên một số đài phát thanh. . .Đến khi nhận được bản thảo của tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao trong tinh thần thương yêu trân trọng. . .Đến với thơ Quỳnh Giao như một chia sẻ, cảm thông. . . bà cũng trích đọc những câu thơ như: Theo thời gian ký ức nhạt nhòa, Ta mới thấy trong ta ngàn nỗi nhơ, Nhớ mái trường xưa con đường sách vở, Chiều nay về riêng một cõi bơ vơ. . . . Bà tiếp những tâm tình trong thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao đã làm người nghe say sưa theo dỏi. Cuối cùng Bà mói : Những bài thơ bình dị, chân tình, không phô diễn chữ nghĩa. Đó là những ký ức, những hoài niệm, những mong ước rất đỗi nhỏ bé bình thường mà Bà rất qúi mến. Tiếp theo nhà thơ Du Tử Lê lên nói về tác giả. Những lời nói ngắn gọn nhưng chứa đựng những tình cảm chân thật nhất khi Oâng nói về Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, một người đàn bà đã trải qua những thăng trầm theo chồâng là một quân nhân để cuối cùng phải nỗi trôi nơi đất khách quê người nhưng đã làm tròn bổn phận với chồng, con, và tham gia vào những việc chung của cộng đồng hải ngoại. Như trong tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã nói: "Quỳnh Giao nhà thơ của những rung động. Cuối đời . Thao thiết.

Xen lẫn với chương trình những bài thơ của Nguyễn Tiến Quỳnh Giao như bài "Thiên Thu Ngậm Ngùi" qua giọng ngâm của ca sĩ  Ngọc Thủy với tiếng sáo điêu luyện của Lê Đức Phẩm thật cảm dộng. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên có đôi lời về tập thơ "Trong Ta Ngậm Ngùi" Oâng đã ca ngợi những vần thơ viết về quê hương, về những kỷ niệm mà Quỳnh Giao không viết lên cho riêng mình, những tâm sự trong thơ Quỳnh Giao là tâm sự chung của mọi  người qua những nỗi trôi theo vận nước. . . .Tiếp theo bài thơ " Tiếng Vọng Hồ Trường" của Quỳnh Giao được diễn ngâm qua giọng ngâm nghệ sĩ  Phi Loan cùng với tiếng sáo chuyên nghiệp của nghệ sĩ Ngọc Nôi. . .Sau đó lời tâm tình của Anh Nguyễn Ích Lân, đại diện nhóm Chu Văn An lên có đôi lời giới thiệu về tác giả, Oâng cũng trích những đoạn thơ của nhà thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao viết cho gia đình, anh chị em, con cháu quê hương và bằng hữu, sau đó Oâng hát bài " Em Tôi " để tặng Quỳnh Giao.  Nhà thơ Quỳnh Giao lên ngỏ lời cảm ơn, trong niềm xúc động bà nói: bà rất sung sướng khi nhìn thấy hội trường với những vị quan khách, những niên trưởng, những anh chị em thân thiết trong gia đình, bạn bè, văn thi hữu, anh chị trong các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã đến tham dự buổi ra mắt nầy của Quỳnh Giao. . . . .Chương trình văn nghệ với chủ đề " Quê hương và tình yêu" do: Nguyễn Đức Cường, Vương Đức Hậu, Uyển Diễm, Như An, (BS Nguyễn Thị Nhuận). . . Chương trình xuất sắc qua những tiết mục rất là quê hương. Tiếp phần giúp vui của các nghệ sĩ thân hữu như: Mỹ Lan, Anh Chí trong bản nhạc Chiều Trên Phá Tam Giang, Gia đình Phật Tử Bát Nhã với vũ điệu  Giòng Máu Lạc Hồng, và Lòng Mẹ, Thu Huệ với bản Thu Ca và nhiều tiết mục kéo dài đến cuối chương trình vẫn còn trình diễn. Có thể nói đây là buổi ra mắt thơ thành công nhất trong những ngày cuối tuần bận rộn nhiều sinh hoạt trong cộng đồng. Trước khi chia tay. Ban tổ chức cũng như nhà thơ Quỳnh Giao có nhắn vài lời với chúng tôi nếu có viết tin xin nhờ gởi lời cảm ơn chân thành nhất của tác giả và ban tổ chức đến tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí cùng các niên trưởng các hội đoàn văn thi hữu và bằng hữu lời cảm ơn chân thành nhất.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.