Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster: Hội Đoàn Việt Sẽ Biểu Dương Ủng Hộ Mccain

24/10/200800:00:00(Xem: 2019)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Buổi họp để tổ chức buổi biểu dương ủng hộ Liên danh McCain-Palin, tại Westminster. - Từ trái sang phải: Ông Cao Sinh Cương. Ông Phan Kỳ Nhân, Bà Mộng Loan, Ông Trương Quang Sĩ và ông Nguyễn Xuân Tùng (Hình Thư Uyên)

 

 

 

Thư UyênWestminster (CA) --  Cộng đồng người Việt bao gồm Biệt Đội Văn Nghệ Việt Nam Cộng Hòa, Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, Dân Xã Đảng, Diễn Đàn Giáo Dân, Diễn Đàn Ki Tô Hữu, Hội Đồng Cộng Hòa Tiểu Bang California - Đơn Vị Việt Mỹ Quận Cam, Hội Cộng Hòa Viêt Mỹ Quận Cam, Tiếng Nói Giáo Dân ,  Cựu Chiến Binh Việt Nam Ủng hộ  McCain, Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36, đã nhóm họp lần cuối để sửa soạn buổi  biểu dương  ủng hộ Liên danh McCain-Palin vào chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ vào đầu tháng 11 sắp đến. Ông Phan Kỳ Nhân, thuộc Liên Ủy Ban Chống Nghị Quyết 36 cho biết mọi đoàn thể và đồng hương tham dự  buổi  biểu dương ủng hộ  Liên danh McCain-Palin sẽ cùng hẹn nhau  lúc  9:00 sáng ngày Thứ Bảy 25 tháng 10 năm 2008 8200 tai số 8200 đường Westminster Blvd, trước thị sảnh thành phố Westminster, trong lúc xem Diễn Hành Kỷ Niệm 50 năm ngày thành lập Thành Phố. “Xin lưu ý đồng hương nên đem theo cờ Vàng Ba Sọc đỏ và Hoa Kỳ, nếu có, và những khẩu hiệu  viết tay ủng hộ Liên danh McCain-Palin. Ban tổ chức sẽ cung cấp thêm  cho người tham dự nhiều bích chương, hình ảnh của Liên Danh McCain-Palin.”, Ông Cao Sinh Cường nói. Ông Cường nhắc nhở  đồng hương nên đi sớm để có chỗ đậu xe, vì sẽ có hàng ngàn cư dân Westminster đến địa điểm để  biểu dương và xem diễn hành.Trước sự tham dự của nhiều hội đoàn Công Giáo, Ông  Nguyễn Xuân Tùng, thuộc Diễn Đàn Ky Tô Hữu giải thích “Chúng tôi là người công giáo, chống lại việc phá thai và  chống lại việc đồng tình luyến ái,  trùng hợp với lập trường của TNS John McCain.”.Riêng ông Trương Quang Sĩ, thuộc  hội Cựu Quân Nhân Ủng Hộ John McCain cho biết đại đa số cựu quân nhân Việt và Mỹ, nhất là những cựu quân nhân đã tùng chiến đấu tại Việt Nam một lòng ủng hộ  TNS McCain vì ông đã sát cánh  bên họ trong  cuộc  chiến chống lại CSVN.Nên biết, TNS McCain là cựu phi công phản lực, máy bay ông đã bị bắn hạ và bị giam trong ngục tù  Hoả Lò hơn 5 năm. Trong thời gian bị giam giữ, ông đã bị tra tấn, nhưng đã không nhượng bộ cũng như bị mua chuộc để đầu hàng hay được thả sớm hơn so với các tù binh Mỹ khác .Ông McCain đã  một mực từ chối những ân huệ n của Hà Nội dành cho ông.Sau khi trở về Hoa Kỳ, Ông McCain đã  tham gia vào chính trị,  đã đắc cử những chức vị  dân cử từ cấp tiểu, liên bang của Arizona. Hiện nay, ông là một thượng Nghị Sĩ Liên bang thâm niên của Quốc Hội Hoa Kỳ. Ông đã tác gỉa của Dự Luật Mcain, cho phép nhiều gia đình và  các con cháu của cựu tù nhân trên 21 tuổi được đoàn tụ gia đình, định cư tại Hoa Kỳ.  “Uống nước, nhớ  nguồn,  nhớ ơn lòng bao dung của  TNS McCain, Ban tổ chức chúng tôi kính mời đồng hương cùng nhiều đoàn thể  tham dự buổi biểu dương của cộng đồng Việt Nam ủng hộ Liên Danh McCain-Palin”, Ông Phan Kỳ Nhân nói.

+++++

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.