Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Golden Trophy Awards: Gương Thành Công Người Việt

21/10/200800:00:00(Xem: 4984)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Chị Thế Thủy (áo dài xanh) đón quan khách.

 

letamanh

 

Chúng tôi bất ngờ được giấy mời của một cơ sở thương mại rất nổi tiếng ở quận Cam, đến tham dự buổi tiếp tân ngay tại cơ sở trên đường westminster. Cơ sở nầy chuyên sản xuất kỷ vật, plaque, khắc họa, các loại cúp... Có cái tên rất Mỹ: “Golden Trophy & Awards Co”, do vợ chồng  Anh Tony Hoài và chị Thế Thủy làm chủ. Lúc chúng tôi bước vào bên trong, một cảnh tượng rất khác với những buổi tiếp tân thường được người Việt làm thương mại tổ chức; nhìn chung, những quan khách đem quà, hoa, kỷ vật đến chúc mừng phần lớn đều là người Mỹ.

 

Cơ sở Golden Trophy Awards Co, tính đến năm nay, 2008, là tròn 25 năm. Với bề dày lịch sử trong thương trường như thế, Họ rất xứng đáng để mời mọi người đến chung vui chúc mừng! Nhưng tại sao anh chị Tony Hoài & Thế Thủy đã điều hành cơ sở chuyên sản xuất vật kỷ niệm nầy lại thành công vượt bực" Khách hàng toàn là những cơ quan trong các ngành của chính quyền địa phương, các học khu giáo dục, Cảnh Sát, Tòa Án... Về phía Cộng Ðồng người Việt tại Quận Cam cũng liên hệ với cơ sở nầy không kém phần khắng khít!

 

Có lẽ không hội đoàn nào, không cơ sở nào, khi tổ chức phát giải thưởng, phần thưởng học khu, trường trung tiểu học quanh vùng, giải thể dục thể thao, các hội đoàn ái hữu... mà không cần đến một số hay nhiều kỷ vật, plaque để trao giải, mừng sinh nhật, mừng ngày thành lập v.v...Cho nên suốt 25 năm marketing vợ chồng anh chị Hoài và Thủy đã thành công. Nhưng, nếu không tận mắt quan sát, không có mặt tại sơ sở, thì sẽ không có thể thấu hiểu rằng, sở dĩ cơ sở nầy thành công, một phần lớn là do chị Thế Thủy!

 

Một người đàn bà thật đặc biệt, vóc dáng mảnh mai, trong chiếc áo dài Việt Nam lả lướt, nhưng ẩn dấu bên trong một sức vươn lên thần kỳ. Qua Mỹ lúc mới mười hai tuổi, sau khi tốt nghiệp ở UCI về computer sciense, trong thời gian lấy chồng, có con, làm việc... Chị đã liên tục theo đuổi, đào luyện học thức để cuối cùng lấy được bằng MBA tại một Ðại học nổi tiếng (ARGOSY UNIVERSITY) - 2008. Một người đàn bà đặc biệt như thế, làm sao anh Tony Hoài và cơ sở Golden Trophy Awards không thành công cho được!

 

Trong vòng 25 năm có mặt trong lòng Little Saigon, nhờ nói lưu loát tiếng Anh, nhờ tài ngoại giao sâu rộng, vợ chồng chủ nhân Tony Hoài và Thế Thủy, có thể nói cũng là một hãnh diện chung cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt: Chị Frances Nguyễn (Thế Thủy) sắp trở thành Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster. Chúng ta đã có khá nhiều người đàn bà Việt Nam tham gia thành công trong lãnh vực chính trị như Janet Nguyễn, Dina Nguyễn... Trong ngành giáo dục như Nguyễn Lâm Kim Oanh... Ngành báo chí có Hoàng Dược Thảo... Thì trong thương trường Frances Nguyễn cũng có thể là niềm hãnh diện, đại diện phụ nữ Việt trong ngành kinh doanh vậy! Ngoài lãnh vực thương trường, Chị Thế Thủy còn là cựu chủ tịch hai nhiệm kỳ Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali, bây giờ giữ chân cố vấn. Chị còn đang là Chủ Tịch ban cố vấn Coastline Community College, Cố vấn Cảnh Sát Trưởng Westminster...

 

Buổi tiếp tân rất đặc biệt và hào hứng, quan khách tham dự được tặng vật lưu niệm, các vị chức sắc thân mật nói cười phát biểu cảm tưởng giống như người thân trong nhà. Cũng cần lưu ý là khách mời của anh chị chủ nhân đều giới hạn trong khuôn khổ thân tình, bạn bè quen biết trong thương trường cũng như trong lãnh vực thơ nhạc. Anh Tony Hoài là một thi sĩ có tiếng tăm, lời thơ của Hoàng Thượng Dung đã được nhạc sĩ Nguyễn Hiền phổ ra nhiều bản nhạc rất hay đang thịnh hành. Trong buổi tiếp tân nầy bài hát “ Chiều trên quê hương” thơ Hoàng Thượng Dung, nhạc Nguyễn Hiền,Thúy Anh hát, đã làm cho khán thính giả Việt Mỹ hào hứng vỗ tay tán thưởng!

 

Người Việt chúng ta đã đến Hoa Kỳ tị nạn Cọng Sản ba mươi mấy năm. Với từng ấy thời gian, từng ấy con người ngoi lên từ cỏi ngục tù, lưu đày tìm tự do... Nhưng, ngày nay đã có không ít gương thành công, không ít điều làm cho cộng đồng hãnh diện. Vươn lên trong một đất nước đầy cơ hội, chúng ta đã hầu hết thành công trong mọi lãnh vực, con cái đã chen được vào hầu hết mọi ngành mọi cấp từ thị xã, quận, tiểu bang, liên bang...

 

Bài viết nầy mục đích nói lên một sự vươn lên liên tục, sự thành công của cặp vợ chồng chủ nhân Golden Trophy Awards, đã biết kết hợp và nắm bắt được thị hiếu cũng như trau dồi liên tục học vấn, có đủ bằng cấp, trao đổi ngoại giao và thương mãi một cách hãnh tiến với đối tượng đủ mọi tầng lớp trí thức cho đến bình thường, làm cho mọi người nể phục và có thể là tấm gương và sự hãnh diện của cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta!

 

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.