Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Golden Trophy Awards: Gương Thành Công Người Việt

21/10/200800:00:00(Xem: 4761)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Chị Thế Thủy (áo dài xanh) đón quan khách.

 

letamanh

 

Chúng tôi bất ngờ được giấy mời của một cơ sở thương mại rất nổi tiếng ở quận Cam, đến tham dự buổi tiếp tân ngay tại cơ sở trên đường westminster. Cơ sở nầy chuyên sản xuất kỷ vật, plaque, khắc họa, các loại cúp... Có cái tên rất Mỹ: “Golden Trophy & Awards Co”, do vợ chồng  Anh Tony Hoài và chị Thế Thủy làm chủ. Lúc chúng tôi bước vào bên trong, một cảnh tượng rất khác với những buổi tiếp tân thường được người Việt làm thương mại tổ chức; nhìn chung, những quan khách đem quà, hoa, kỷ vật đến chúc mừng phần lớn đều là người Mỹ.

 

Cơ sở Golden Trophy Awards Co, tính đến năm nay, 2008, là tròn 25 năm. Với bề dày lịch sử trong thương trường như thế, Họ rất xứng đáng để mời mọi người đến chung vui chúc mừng! Nhưng tại sao anh chị Tony Hoài & Thế Thủy đã điều hành cơ sở chuyên sản xuất vật kỷ niệm nầy lại thành công vượt bực" Khách hàng toàn là những cơ quan trong các ngành của chính quyền địa phương, các học khu giáo dục, Cảnh Sát, Tòa Án... Về phía Cộng Ðồng người Việt tại Quận Cam cũng liên hệ với cơ sở nầy không kém phần khắng khít!

 

Có lẽ không hội đoàn nào, không cơ sở nào, khi tổ chức phát giải thưởng, phần thưởng học khu, trường trung tiểu học quanh vùng, giải thể dục thể thao, các hội đoàn ái hữu... mà không cần đến một số hay nhiều kỷ vật, plaque để trao giải, mừng sinh nhật, mừng ngày thành lập v.v...Cho nên suốt 25 năm marketing vợ chồng anh chị Hoài và Thủy đã thành công. Nhưng, nếu không tận mắt quan sát, không có mặt tại sơ sở, thì sẽ không có thể thấu hiểu rằng, sở dĩ cơ sở nầy thành công, một phần lớn là do chị Thế Thủy!

 

Một người đàn bà thật đặc biệt, vóc dáng mảnh mai, trong chiếc áo dài Việt Nam lả lướt, nhưng ẩn dấu bên trong một sức vươn lên thần kỳ. Qua Mỹ lúc mới mười hai tuổi, sau khi tốt nghiệp ở UCI về computer sciense, trong thời gian lấy chồng, có con, làm việc... Chị đã liên tục theo đuổi, đào luyện học thức để cuối cùng lấy được bằng MBA tại một Ðại học nổi tiếng (ARGOSY UNIVERSITY) - 2008. Một người đàn bà đặc biệt như thế, làm sao anh Tony Hoài và cơ sở Golden Trophy Awards không thành công cho được!

 

Trong vòng 25 năm có mặt trong lòng Little Saigon, nhờ nói lưu loát tiếng Anh, nhờ tài ngoại giao sâu rộng, vợ chồng chủ nhân Tony Hoài và Thế Thủy, có thể nói cũng là một hãnh diện chung cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt: Chị Frances Nguyễn (Thế Thủy) sắp trở thành Chủ Tịch Phòng Thương Mại Westminster. Chúng ta đã có khá nhiều người đàn bà Việt Nam tham gia thành công trong lãnh vực chính trị như Janet Nguyễn, Dina Nguyễn... Trong ngành giáo dục như Nguyễn Lâm Kim Oanh... Ngành báo chí có Hoàng Dược Thảo... Thì trong thương trường Frances Nguyễn cũng có thể là niềm hãnh diện, đại diện phụ nữ Việt trong ngành kinh doanh vậy! Ngoài lãnh vực thương trường, Chị Thế Thủy còn là cựu chủ tịch hai nhiệm kỳ Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali, bây giờ giữ chân cố vấn. Chị còn đang là Chủ Tịch ban cố vấn Coastline Community College, Cố vấn Cảnh Sát Trưởng Westminster...

 

Buổi tiếp tân rất đặc biệt và hào hứng, quan khách tham dự được tặng vật lưu niệm, các vị chức sắc thân mật nói cười phát biểu cảm tưởng giống như người thân trong nhà. Cũng cần lưu ý là khách mời của anh chị chủ nhân đều giới hạn trong khuôn khổ thân tình, bạn bè quen biết trong thương trường cũng như trong lãnh vực thơ nhạc. Anh Tony Hoài là một thi sĩ có tiếng tăm, lời thơ của Hoàng Thượng Dung đã được nhạc sĩ Nguyễn Hiền phổ ra nhiều bản nhạc rất hay đang thịnh hành. Trong buổi tiếp tân nầy bài hát “ Chiều trên quê hương” thơ Hoàng Thượng Dung, nhạc Nguyễn Hiền,Thúy Anh hát, đã làm cho khán thính giả Việt Mỹ hào hứng vỗ tay tán thưởng!

 

Người Việt chúng ta đã đến Hoa Kỳ tị nạn Cọng Sản ba mươi mấy năm. Với từng ấy thời gian, từng ấy con người ngoi lên từ cỏi ngục tù, lưu đày tìm tự do... Nhưng, ngày nay đã có không ít gương thành công, không ít điều làm cho cộng đồng hãnh diện. Vươn lên trong một đất nước đầy cơ hội, chúng ta đã hầu hết thành công trong mọi lãnh vực, con cái đã chen được vào hầu hết mọi ngành mọi cấp từ thị xã, quận, tiểu bang, liên bang...

 

Bài viết nầy mục đích nói lên một sự vươn lên liên tục, sự thành công của cặp vợ chồng chủ nhân Golden Trophy Awards, đã biết kết hợp và nắm bắt được thị hiếu cũng như trau dồi liên tục học vấn, có đủ bằng cấp, trao đổi ngoại giao và thương mãi một cách hãnh tiến với đối tượng đủ mọi tầng lớp trí thức cho đến bình thường, làm cho mọi người nể phục và có thể là tấm gương và sự hãnh diện của cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta!

 

letamanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.