Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn,tạp Chí Nguồn Và Ban Tổ Chức Mời Dự: Ra Mắt ‘biển Đỏ Việt Nam’ Của Nguyễn Quang

17/10/200800:00:00(Xem: 5960)

Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn,  Tạp chí NGUỒN & BAN TỔ CHỨC buổi ra mắt tác phẩm “Biển Đỏ Việt Nam” của Nguyễn Quang đã phổ biến thư mời tham dự với nội dung như sau.Trân Trọng Kính Mời:Quý niên trưởng, quý đại diện các tổ chức, hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí, quý nhân sĩ, văn nghệ sĩ, quý chiến hữu HO và đồng hươngvui lòng bớt thì giờ quý báu đến tham dự chiều sinh hoạt VHNT giới thiệu tác phẩm

BIỂN ĐỎ VIỆT NAM

Tập truyện dài viết từ trong nước của nhà văn NGUYỄN QUANG

Nguyên Chủ Tịch Sinh Viên Công giáo Cư Xá Đắc Lộ, Dòng Tên Sài Gòn (1974- 75)

Tù nhân lương tâm án phạt 20 năm tập trung cải tạo. Thụ án 17 năm (1979- 96)Sau 30- 4- 75, Nguyễn Quang cùng Linh mục Dòng Tên Lê Thanh Quế - người chủ xướng Đạo Nhập Thể tại Việt Nam, âm thầm tổ chức những buổi thảo luận từng nhóm về tinh thần và Nghị Quyết từ Bản Hiến Chương Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Tiến trình học hỏi về nhân quyền và đấu tranh bất bạo động bị bại lộ, tác giả tổ chức một số thanh niên nam nữ vượt biên. Chuyến đi thất bại và bị bắt, Nguyễn Quang bị kết án 20 năm tù về tội trốn ra nước ngoài với ý đồ xấu.Buổi Ra mắt sách sẽ khai mạc vào lúc 1 giờ 30 chiều thứ Bảy 01 tháng 11 năm 2008 tại Hội trường Học khu Franlin McKinley School District, số 463 Wool Creek Dr., San Jose, CA 95112.

Điều hợp chương trình: MC Thủy Tiên & Hoàng Tuấn.

Diễn giả: Nhà văn Giao Chỉ. Diên Nghị, Võ Thạnh Văn.  

Sự hiện diện của quý vị là một khích lệ lớn lao và là một vinh dự cho Ban Tổ Chức cùng tác giả. Đây cũng là sự đóng góp thiết thực, cổ vũ và yểm trợ tinh thần cho những nhà văn bất đồng chính kiến can đảm vượt qua sợ hãi, hèn nhát để nói lên tiếng nói lương tâm trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền.Rất mong được tiếp đón quý vị đúng giờTM. Ban Tổ ChứcSONG NHỊ

Xin vui lòng liên lạc BAN TỔ CHỨC:

Diên Nghị (408) 272 6889, Võ Thạnh Văn (408) 504 7273,  Cung Diễm (408) 257 4366, Thủy Tiên (408) 687 9332, Ngọc Bích (408) 926 2310, Huệ Thu (408) 646 7657,  Diễm Hương (916) 595 4646,    Triều Nghi (408) 297 2269,  Lê Diễm 408- 499 6720, Vân Đình (408) 667 0961, Trần Hữu Từ  (408) 750 4856 " Song Nhị 729 8352.

Ý kiến bạn đọc
29/09/201502:53:23
Khách
Muốn nhận website hay blog của NGUỒN hay CỘI NGUỒN đến Email : lesinh.lesinh@yahoo.com
Huy Uyên Đà-Nẳng / Vietnam
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
Bắt đầu từ đây thì xu hướng nịnh nọt nở rộ và tràn lan ra khỏi lãnh vực thơ văn, vào đến tận nhà vệ sinh công cộng – theo ghi nhận của nhà báo Bút Bi : Thấy tóc sếp đen thì nịnh: “Anh lo nghĩ nhiều mà giữ được tóc đen vậy thì tài tình quá!”, tóc sếp bạc thì âu lo: “Anh suy tư công việc nhiều quá nên để lại dấu ấn trên mái tóc anh”. Sếp ốm: “Quanh năm suốt tháng lo cho người khác nên anh chẳng nghĩ đến tấm thân gầy guộc của mình”. Sếp mập: “Anh quả là khổ, làm việc nhiều quá đến không có thời gian tập thể dục...”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.