Hôm nay,  

Họa Sĩ Ann Phong Và Nguyễn Việt Hùng Triển Lãm Tranh: Biển Nhìn Từ 2 Cách Khác Nhau

13/10/200800:00:00(Xem: 4235)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" /> 

Họa sĩ Ann Phong và Nguyễn Việt Hùng trước tranh vẽ triển lãm tại phòng tranh Việt Báo.

 

WESTMINSTER (VB) - Tại Phòng tranh của Việt Báo, bắt đầu từ Thứ Bảy, ngày 11-10-2008 đến Chủ Nhật, ngày 19-10-2008, từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều, hai họa sĩ Ann Phong và Nguyễn Việt Hùng sẽ tiếp tục đón đồng hương Việt đến thưởng thức tuần triển lãm tranh ảnh do 2 họa sĩ sáng tác.

 

Ttriển lãm kỳ này, 2 họa sĩ Ann Phong và Nguyễn Việt Hùng đã trưng bày khoảng 32 bức tranh với chủ đề nhất quán trong sự tình cờ đặc biệt là về Biển. Tất nhiên, cùng chủ đề là Biển, nhưng tùy cảm hứng của mỗi họa sĩ mà sắc diện của tranh có nét độc đáo riêng. Cho nên, có thể nói theo cách minh họa là Biển nhìn từ 2 cách khác nhau, theo họa sĩ Ann Phong giải thích cho phóng viên Việt Báo.

 

Họa sĩ Ann Phong đã bắt đầu sự nghiệp hội họa từ năm 1993 cho đến nay. Bà lấy cảm xúc cho cuộc sáng tác của mình từ biển, nhưng không phải những tác phẩm đều vẽ về biển.  Cảm xúc đó khơi nguồn từ thân phận một người vượt biển tị nạn, sau khi xa quê hương đã ôn lại những kỷ niệm ở Việt Nam, một giải đất bên kia bờ Thái Bình Dương. Lối vẽ của họa sĩ Ann Phong là lối vẽ theo trực giác, tức là lúc cảm xúc bộc phát tới đâu, hình ảnh hiện lúc nào thì màu sắc và các mô hình được thiết lập ngay tới đó. Sau đó, những thay đổi trong cảm xúc sẽ tiếp tục được tạo dựng ngay trên bức hình cũ.  Như vậy một bức hình có thể có rất nhiều hình ảnh chồng chất lên nhau, giống như những đợt sóng biển xô dạt nhau, hay cuộc sống liên tục diễn ra trên thân phận con người. Họa sĩ Ann Phong cho biết, chính trong phong cách sáng tác như vậy, cho nên cách đổi màu đóng vai trò rất quan trọng trong tác phẩm. 

 

Họa sĩ Ann Phong đã từng triển lãm hơn 60 lần trong đó đa phần được thực hiện tại các phòng triển lãm của Mỹ tại tiểu bang Cali, Texas, có khi tại Pháp và Nhật.

 

Họa sĩ Nguyễn Việt Hùng cho phóng viên Việt Báo biết rằng ông đã thích vẽ tranh từ lúc còn trẻ. Khi sang định cư tại Hoa Kỳ, ông sống gần biển. Cho nên ông thích vẽ về biển, về thực tại gần gũi với cuộc sống hằng ngày của ông. Dù sống ở Mỹ, họa sĩ Nguyễn Việt Hùng nói rằng trong tranh vẽ của ông có màu sắc, bố cục Á Đông, giống tranh thủy mặc.

 

Họa sĩ Nguyễn Việt Hùng xuất thân trong ngành sinh vật học và làm việc trong các lãnh vực liên quan đến vẽ, layout.  Cho nên ông đã phát triển năng khiếu hội họa trong môi trường làm việc hằng ngày và bắt đầu khởi nghiệp vẽ tranh từ năm 2000. Cho đến nay, họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đã triển lãm khoảng 40 lần tập trung tại vùng Los Angeles và quận Cam.

 

Đồng hương Việt có sở thích về hội họa có thể đến tham quan và thưởng thức nhiều tranh ảnh tại phòng tranh của tòa soạn Việt Báo từ nay đến Chủ Nhật, ngày 19 -10-2008. Địa chỉ phòng triển lãm: 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 894-2500. Hoặc vào thăm trang nhà của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng: www.art-hung.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.