Virginia: Cầu Nguyện Cho Vn

06/10/200800:00:00(Xem: 2727)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Cầu nguyện nơi thương xá Eden.

 

Tuyết Mai

 

Virgina (Tuyết Mai) - Để  hiệp  thông cầu nguyện và hỗ trợ tinh thần cuộc đấu tranh của đồng bào, Giáo Xứ Thái Hà và Tòa Khâm Sứ Hà Nội,  để cực lực lên án và tố cáo trước công luận thế giới những hành động đàn áp dã man của Cộng Sản Việt Nam  đối với những đồng  bào và giáo dân đang tranh đấu cho Công lý, Tự Do Tôn Giáo, Dân chủ, Nhân Quyền  tại quê nhà, Cộng Đồng VN /Washignton, D.C., Maryland và Virginia đã phối hợp cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH tổ chức lễ cầu nguyện tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church, VA  vào lúc 12 giờ  trưa và biểu tình trước tòa Đại Sứ Cộng Sản VN ở Washington, D.C.  lúc 2 giờ chiều ngày 4 Tháng 10, 2008.

 

Hiện diện trong lễ cầu nguyện này có Linh Mục Vũ Ngọc An, Chánh xứ Giáo Xứ Mẹ Việt Nam, MD ; Lễ Sanh Thái Trịnh Thanh, đại diện Cao Đài Hải Ngoại; Mục Sư Huỳnh Minh Mẫn, đại diện Tin Lành; Cụ Phan Vỹ, trong Giáo Hội VN Thống Nhất, đại diện Phật Giáo; Giáo sư  Đặng Đình Khiết, đại diện Hội Đồng Liên Tôn vùng HTĐ…cùng hơn một trăm đồng hương. Vì thời gian tổ chức quá gắp rút, nên nhiều đồng bào  chưa được thông báo, tuy nhiên mọi người tham dự đã kiên trì dưới  trời nắng chói chang, “máu chảy rột mềm”,  đã thành tâm cầu nguyện và chia sẻ nỗi khổ niềm đau với  đồng bào ruột thịt, Giáo Xứ Thái Hà và toàn dân VN đang  bị đàn áp khắc nghiệt tại quê nhà. 

 

Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt, Ông Lý Văn Phước, Chủ Tịch Cộng Đồng VN vùng HTĐ, Maryland và Virginia đã  trình bày hiện trạng CSVN cướp tài sản đất đai thuộc chủ quyền của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội và  lý do buổi cầu nguyện là để hòa hợp đấu tranh nhằm đòi hỏi công lý,  chống lại những kẻ có quyền thế, nhân danh nhà nước để chiếm đoạt đất đai, nhà cửa tài sản của dân lành và của các tôn giáo.

 

 Các tu sĩ và giáo dân thuộc giáo phận Công Giáo Hà Nội đã phát động cuộc đấu tranh ôn hòa từ 18 Tháng 12, 2007 để đòi lại Tòa Khâm Sứ cũ vốn thuộc chủ quyền hợp pháp của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, đã bị nhà nước VC tịch thu để mua bán kinh doanh.

 

Cuộc đấu  tranh này đã được giáo dân nhiều nơi hưởng ứng nồng nhiệt và lan rộng từ Tòa Khâm  Sứ qua Dòng Chúa Cứu Thế, đến nhiều tỉnh miền Trung, sang tận Saigon rồi tràn xuống Vĩnh Long. Trước phong trào đòi hỏi chính đáng đang bùng nổ khắp nơi, CSVN phải cậy nhờ Bộ Trưởng Ngoại Giao của Tòa thánh là Hồng Y Tarcisio Bertone can thiệp và CSVN  hứa hẹn sẽ trả lại Tòa Khâm Sứ để xoa dịu phong trào. Nhưng với  bản chầt gian trá  cố hữu,  CSVN đã phản bội lời hứa, dùng bộ máy truyền thông vu cáo, xuyên tạc sự thật, dùng tài liệu giả để phủ nhận chủ quyền của Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội nên các tu sĩ và giáo dân trong giáo phận và giáo xứ Thái Hà buộc lòng phải tiếp nối cuộc đầu tranh trở lại từ ngày 15 Tháng 8, 2008 dưới hình thức cầu nguyện cho công  lý. Lễ cầu nguyện này được diễn ra trong ôn hòa nhưng ngày càng tập trung đông đảo và quyết liệt hơn.

 

Nhận thấy không thể cướp tài sản của Công Giáo chia cho các quan tham nhũng nên bạo quyền Hà Nội đã dùng thủ đoạn cô lập hai  khu đất Tòa Khâm Sứ và Thái Hà để biến nơi đây thành công viên, để có cớ sử dụng bạo lực đàn áp, hành hung giáo dân, đánh đập ký giả. 

 

Ông Phước cho biết, với quan điểm  mới  công bố của Hội Đồng Giám Mục VN, Giáo Hội Công Giáo  sẽ nhập cuộc mạnh mẽ hơn với tôn giáo bạn, Giáo Hội Phật Giáo VNTN do Hòa Thượng Thích Quảng Độ lãnh đạo, để vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền được sớm thành công, giải phóng dân tộc VN thoát khỏi ách nô lệ của CS.

 

Theo sau quý vị đại diện tôn giáo và đại diện cộng đồng được mời lên dâng hương và cùng đồng bào  cầu nguyện cho  Giáo Xứ Thái Hà và dân tộc VN  trước bàn thờ Tổ Quốc.

 

Sau đó Linh mục Vũ Ngọc An, Chánh Xứ, Giáo Xứ Mẹ VN ở MD được mời lên phát biểu. Ông nói, Linh Mục Nguyễn Văn Khải là một Linh Mục Phó Bề Trên ở Giáo Xứ Thái Hà, Ngài nhắc nhở là hiện bây giờ Giáo Xứ Thái Hà không cử một người nào đi quyên tiền hay  giúp gì cho Thài Hà cả, điều  Ngài cần bây giờ là lời cầu nguyện của tất cả mọi người. LM An nói, nếu các cha ở Giáo  xứ Thái Hà biết những gì chúng ta đang làm, các Ngài biết các Ngài  không tranh đấu cho tự do, công lý một mình mà được những người yêu chuộng công lý đứng sau thì các Ngài sẽ rất vui mừng.

 

LM An cho biết ông có đi cùng phái đoàn dân cử Cali đến  gặp những Ủy viên trong UB Tự Do Tôn Giáo  của Quốc Hội HK, ở đây  có những điều rất là khuyến khích, những ủy viên trong Ủy ban này biết tất cả mọi sự và họ đang nói chuyện với nhà cầm quyền Hà Nội để mọi sự được giải quyết êm đẹp như ý nguyện của chúng ta. Sau đó  phái đoàn có đến gặp Đức Giám Mục đại diện Hội Thánh Công Giáo toàn quốc Hoa Kỳ. Ngài cũng nhắc nhở và cho biết Ngài  không quên chúng ta,  và Đức Thánh Cha Benedict thứ 16 cũng như  Hội Thánh Công Giáo rất quan tâm về vấn đề đang xãy ra ở VN.  Ngài cũng nói là Ngài sẽ viết thư xin với Đức Cha có một lá thư ủng hộ Hội Đồng Giám Mục VN.  Riêng  cá nhân Ngài,  cũng sẽ viết thư cho Hội Đồng Giám Mục VN để mọi người và các Ngài bên VN biết là nhiều giáo hội VN ở hải ngoại không quên những điều Hội Đồng Giám Mục VN đang làm, tức là ủng hộ cho công lý và hòa bình.

 

Phái đoàn cũng đến gặp Bộ Ngoại Giao HK, ở đây  và họ cũng hứa hẹn nhiều điều, có thể họ biết nhiều hơn chúng ta.  Tòa Khâm sứ có nhắc  nhở chúng ta là lối làm việc của Hội Thánh rất là  êm thấm chứ không ồn ào.  Chúng ta được sự khuyến khích là các Hội Thánh trong và ngoài  nước VN luôn luôn đứng bên cạnh Hội Đồng Giám Mục VN,  cũng như bên cạnh công lý và hòa bình mà chúng ta hằng mong ước.

 

Sau đó LM Huỳnh Minh Mẫn đại diện cho Tin Lành, Lễ Sanh Trịnh Thanh  , đại diện cho Cao Đài Hải Ngoại; Cụ Phan Vỹ và Giáo Sư Đặng Đình Khiết được mời lên phát biểu. Giáo sư Khiết nói, ông đến đây để bày tỏ sự kính phục đối với đồng bào  Giáo Xứ  Thái Hà, sự đứng lên của các tập thể giáo  dân và đặc biệt sư tham gia của Hội Đồng Giám Mục  là một sự  kiện hết sức khích lệ. G/s Khiết nói , ông cầu nguyện rằng đây là cơ hội, một trang sử mới được mở ra trong công cuộc  đấu tranh cho dân chủ, cho tự do đích thực ở quê nhà, đó là  sự hiệp thông giữa các tôn giáo. Sự hiệp thông sẽ đưa trang sử VN sang một bước  mới, các tôn giáo  hiệp lực với nhau để giải quyềt những vấn đề lớn của dân  tộc.

 

Lễ hiệp thông cầu nguyện ở Eden đựơc chấm dứt vào lúc 12:30, một giờ sau mọi người lên xe bus đến biểu tình trước Tòa Đại Sứ Công Sản ở

 

Washington, D.C. Ở đây đồng bào giăng một biểu ngữ lớn với hai dòng chữ “ Cầu nguyện cho Giáo Sứ Thái Hà. Phản đối  hành vi đàn áp của CSVN”, và nhiều biểu ngữ nhỏ như “Human Rights for VN”, Democracy for VN”…sau những lời phát biểu  của đồng hương, mọi ngừơi đi tuần hành ba vòng ở Công viên Sheridan, đối diện với Tòa ĐạiSứ CSVN. Mặc dầu bị Cảnh Sát ngăn chặn nhưng đoàn người biểu tình cũng tiến vào sát thềm Tòa Đại Sứ, vô cùng căm phẫn hô to nhiều khẩu hiệu phảnđối nhà nước CSVN đnà áp giáo dân Thái Hà và đồng bào VN.

 

Cuộc biểu tình được  chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều.(Tuyết Mai)

 

VIDEO CLIP CUỘC BIỂU TÌNH

 

http://www.youtube.com/watch"v=0tXx40EKT_0

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.