Hôm nay,  

Cộng Đồng NVTD Úc Sẽ Biểu Tình Chống Nguyễn Tấn Dũng

04/10/200800:00:00(Xem: 6472)
Victoria (VNN) - Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu (CĐNVTD Úc Châu) hôm 1-10 đã phổ biến thông báo kêu gọi đồng bào và các đoàn thể, tổ chức tại Úc chuẫn bị biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN nhân chuyến công du Úc Châu của Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng vào trung tuần tháng 10-2008 tới đây.

Trong thông báo ký gửi bời ông Nguyễn Thế Phong, chủ tịch CĐVNTD Úc Châu, cho biết Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu đã nhận được nguồn tin chính thức cho biết rằng Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ sang Úc theo lời mời của chính phủ Úc vào trung tuần tháng 10 năm 2008. mặc dầu cộng đồng người Việt cố gắng tìm hiểu những chi tiết về thời điểm và lịch trình của chuyến đi này, nhưng cho đến nay vẫn chưa biết được vì Bộ Ngoại Giao và các cơ quan có chức năng của Úc đã tránh né không cho biết đích xác ngày giờ.

Đứng trước tình trạng đàn áp dã man của CSVN hiện nay đối với giáo dân Thái Hà, cùng việc trấp áp các cuộc biểu tình của dân oan, của sinh viên học sinh trong nước đòi bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa, cũng như lên án thái độ thờ ơ của tập đoàn CSVN trước nguy cơ xâm lăng của Trung Quốc v.v..., chuyến công du của Nguyễn Tấn Dũng là một cơ hội để cho toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu lên tiếng một cách quy mô và mạnh mẽ để tố cáo trước công luận Úc về tình trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà cầm quyền CSVN.

Thay mặt Ban Chấp Hành CĐNVTD Úc Châu, ông kêu gọi các Ban Chấp Hành CĐNVTD của các tiểu bang, lãnh thổ, hãy tổ chức họp khẩn cấp cùng các hội đoàn đoàn thể, giới báo chí truyền thông trên toàn nước Úc, để bàn thảo và chuẩn bị cho việc biểu tình phản đối chuyến viếng thăm của Nguyễn Tấn Dũng và tố cáo tình trạng vi phạm nhân quyền của CSVN. Ban Chấp Hành CĐNVTD Úc Châu cũng kêu gọi toàn thể đồng hương và các hội đoàn đoàn thể, các tôn giáo và giới truyền thông hãy hợp tác và tham gia thật đông đủ các cuộc biểu tình do CĐNVTD-UC, các tiểu bang và lãnh thổ tổ chức, sẽ được thông báo rộng rãi trong những ngày tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.