Hôm nay,  

Quốc Gia Hành Chánh Hội Ngộ Giới Thiệu ‘Huyền Tích Việt’...

01/10/200800:00:00(Xem: 2937)
Buổi hội ngộ Quốc Gia Hành Chánh.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 9 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay, hơn 200 quan khách, thân hữu, cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh và gia đình tham dự buổi họp mặt đầu thu. Điều hợp chương trình Ong Trần Qúi Hùng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặt niệm. Ong Nguyễn Chí Vy, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó Nghị Viên Dina Nguyễn thay mặt Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên trao bằng tưởng lệ cho Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Tiếp theo nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên QGHC lên giới thiệu tác giả, trước khi vào đề nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức đã lược qua về vai trò và trách nhiệm xây dựng đất nước của những người Sinh Viên QGHC, dù ngày nay có lang bạc nơi nào vẫn hãnh diện "ăn thuế dân phải làm việc nước" mặc dù giờ đây không còn nhưng vẫn tiếp tục ý nguyện góp phần xây dựng Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại, cùng với các hội đoàn bạn tham gia vào công cuộc đấu tranh chung để cho quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Ong cũng nhắc về những cái chết của những đồng môn như Nguyễn Văn Hòa bị Cộng Sản xử bắn...

Tiếp theo giới thiệu về Phạm Trần Anh, Ong cho biết Phạm Trần Anh bị  20 năm tù, Ong tốt nghiệp Đốc Sự khóa 14, sau năm 1975 Ong trở lại Lâm Đồng tổ chức kháng chiến chống Cộng Sản, khi bị  bại lộ, Cộng Sản bắt Ong, Ong vẫn tỏ ra một người có khí phách, không hàng giặc, không khai báo, một mình chấp nhận tù đày. Nhà Văn Đổ Tiến Đức nói tiếp khi ra hải ngoại  anh em đồng môn hỏi Ong, Ong có cảm tưởng gì khi đến Hoa Kỳ, Ong trả lời cảm tưởng đầu tiên đến với Ong đó là nhìn lá Quốc Kỳ màu vàng 3 sọc đỏ tung bay trước gió làm Ong xúc động nước mắt chảy dài trên hai gò má. Ong nói khi đi không phải mục đích kiếm sống mà muốn góp phần cùng đồng hương mang tự do về cho dân tộc, tìm phương cách giải thể chế độ Cộng Sản độc tài gian ác đang cai trị đồng bào tại quê nhà...

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng lên phân tích tác phẩm "Huyền Tích Việt" Mở đầu Ong nói về đạo đức của người viết sử, về những dữ kiện sử liệu để tác giả viết thành tác phẩm. Trong phần trình bày Giáo Sư Nguyễn Lý tưởng đã chi tiết một số vấn đề khá lý thú trong việc nghiên cứu sử. Ong cũng cho mọi  người biết  hơn 4000 năm người sử gia đầu tiên đó là Ong Lê Văn Hưu viết từ năm 1273 rồi sau đó Ong Ngô Sĩ Liêm viết lại theo lệnh của Vua Lê Thánh Tôn viết quyển Đại Việt Sử Ký Toàn Thư vào năm 1697...

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng lên giới thiệu tác phẩm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói có những công trình nghiên cứu như thế nầy mới phản bác sử mà Việt Cộng đang lưu hành hiện nay, làm rõ về những truyền thuyết về triết học, chính trị, về dân tộc sinh tồn...

Trong phần nầy LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng giới thiệu đến đồng hương về "Huyền Tích Việt" Được biết từ lúc nhận lãnh trách nhiệm Hội Trưởng Hội Đền Hùng, ngòai việc xây dụng hội Ong cũng đã bỏ khá nhiều công sức đề tìm hiểu, nghiên cứu về nguồn gốc dân tộc qua các thời đại Vua Hùng vì vậy Ong nói đây là một đóng góp giá trị trong vấn đề nghiên cứu. . ..

Huyền Tích Việt dày gần 380 trang với những tài liệu như: Huyền thoại Rồng Tiên, Bức Thông Điệp 6000 năm lịch sử,... Kinh Dương Vương và Quốc Gia Xích Qui, Quốc Gia Văn Lang.v.v.. quyển sách với nhiều khám phá rất công phu xin giới thiệu đến đồng hương. Được biết buổi giới thiệu sách của nhà biên khảo Đặng Trần Anh được sự bảo trợ của hội Ai Hữu Cựu Tuù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo, Hội Văn Bút Nam California, Viện Việt Học, Hội Thân Hữu Quãng Ngải, Hội Ai Hữu Nha Trang Khánh Hòa, Hội Ai Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Đền Hùng và Báo Thời Luận.. Tiếp theo là buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui trong bầu không khí thân tình của đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh và thân hữu. Qúi đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Anh Phạm 6533 Lemarand Ave San Diego CA 92115. Email: quocvietanhpham@yahoo.com. giá mỗi cuốn sách là 20 Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.