Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Gia Hành Chánh Hội Ngộ Giới Thiệu ‘Huyền Tích Việt’...

01/10/200800:00:00(Xem: 2073)
Buổi hội ngộ Quốc Gia Hành Chánh.
Santa Ana ( Cổ Ngưu )- - Trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 9 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay, hơn 200 quan khách, thân hữu, cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh và gia đình tham dự buổi họp mặt đầu thu. Điều hợp chương trình Ong Trần Qúi Hùng.

Sau phần nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặt niệm. Ong Nguyễn Chí Vy, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Sau đó Nghị Viên Dina Nguyễn thay mặt Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên trao bằng tưởng lệ cho Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Tiếp theo nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Hội Cựu Sinh Viên QGHC lên giới thiệu tác giả, trước khi vào đề nhà văn, nhà báo Đỗ Tiến Đức đã lược qua về vai trò và trách nhiệm xây dựng đất nước của những người Sinh Viên QGHC, dù ngày nay có lang bạc nơi nào vẫn hãnh diện "ăn thuế dân phải làm việc nước" mặc dù giờ đây không còn nhưng vẫn tiếp tục ý nguyện góp phần xây dựng Cộng Đồng Việt Nam hải ngoại, cùng với các hội đoàn bạn tham gia vào công cuộc đấu tranh chung để cho quê hương sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng. Ong cũng nhắc về những cái chết của những đồng môn như Nguyễn Văn Hòa bị Cộng Sản xử bắn...

Tiếp theo giới thiệu về Phạm Trần Anh, Ong cho biết Phạm Trần Anh bị  20 năm tù, Ong tốt nghiệp Đốc Sự khóa 14, sau năm 1975 Ong trở lại Lâm Đồng tổ chức kháng chiến chống Cộng Sản, khi bị  bại lộ, Cộng Sản bắt Ong, Ong vẫn tỏ ra một người có khí phách, không hàng giặc, không khai báo, một mình chấp nhận tù đày. Nhà Văn Đổ Tiến Đức nói tiếp khi ra hải ngoại  anh em đồng môn hỏi Ong, Ong có cảm tưởng gì khi đến Hoa Kỳ, Ong trả lời cảm tưởng đầu tiên đến với Ong đó là nhìn lá Quốc Kỳ màu vàng 3 sọc đỏ tung bay trước gió làm Ong xúc động nước mắt chảy dài trên hai gò má. Ong nói khi đi không phải mục đích kiếm sống mà muốn góp phần cùng đồng hương mang tự do về cho dân tộc, tìm phương cách giải thể chế độ Cộng Sản độc tài gian ác đang cai trị đồng bào tại quê nhà...

Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng lên phân tích tác phẩm "Huyền Tích Việt" Mở đầu Ong nói về đạo đức của người viết sử, về những dữ kiện sử liệu để tác giả viết thành tác phẩm. Trong phần trình bày Giáo Sư Nguyễn Lý tưởng đã chi tiết một số vấn đề khá lý thú trong việc nghiên cứu sử. Ong cũng cho mọi  người biết  hơn 4000 năm người sử gia đầu tiên đó là Ong Lê Văn Hưu viết từ năm 1273 rồi sau đó Ong Ngô Sĩ Liêm viết lại theo lệnh của Vua Lê Thánh Tôn viết quyển Đại Việt Sử Ký Toàn Thư vào năm 1697...

Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng lên giới thiệu tác phẩm. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa nói có những công trình nghiên cứu như thế nầy mới phản bác sử mà Việt Cộng đang lưu hành hiện nay, làm rõ về những truyền thuyết về triết học, chính trị, về dân tộc sinh tồn...

Trong phần nầy LS Nguyễn Xuân Nghĩa cũng giới thiệu đến đồng hương về "Huyền Tích Việt" Được biết từ lúc nhận lãnh trách nhiệm Hội Trưởng Hội Đền Hùng, ngòai việc xây dụng hội Ong cũng đã bỏ khá nhiều công sức đề tìm hiểu, nghiên cứu về nguồn gốc dân tộc qua các thời đại Vua Hùng vì vậy Ong nói đây là một đóng góp giá trị trong vấn đề nghiên cứu. . ..

Huyền Tích Việt dày gần 380 trang với những tài liệu như: Huyền thoại Rồng Tiên, Bức Thông Điệp 6000 năm lịch sử,... Kinh Dương Vương và Quốc Gia Xích Qui, Quốc Gia Văn Lang.v.v.. quyển sách với nhiều khám phá rất công phu xin giới thiệu đến đồng hương. Được biết buổi giới thiệu sách của nhà biên khảo Đặng Trần Anh được sự bảo trợ của hội Ai Hữu Cựu Tuù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo, Hội Văn Bút Nam California, Viện Việt Học, Hội Thân Hữu Quãng Ngải, Hội Ai Hữu Nha Trang Khánh Hòa, Hội Ai Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức, Hội Đền Hùng và Báo Thời Luận.. Tiếp theo là buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui trong bầu không khí thân tình của đại gia đình Quốc Gia Hành Chánh và thân hữu. Qúi đồng hương muốn có sách xin liên lạc: Anh Phạm 6533 Lemarand Ave San Diego CA 92115. Email: quocvietanhpham@yahoo.com. giá mỗi cuốn sách là 20 Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.