Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Diện Công Giáo, DB Văn: Đi Thủ Đô Áp Lực Cho Thái Hà

30/09/200800:00:00(Xem: 2082)
Westminster (CA) --   Dân biểu Trần Thái Văn cùng với  nhiều đại diện giáo dân Công giáo tại quận Cam và New York sẽ lên đường vào tối thứ Hai để  có mặt tại Hoa Thinh Đốn vào sáng sớm thứ Ba, cùng vận động với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Toà Khâm Xứ Vatican và Ủy Ban Tôn Giáo  của Quốc Hội Hoa Kỳ đòi can thiệp với chính quyền  CSVN phải ngưng đàn áp, chiếm đất của giáo xứ Thái Hà và Toà Khâm Sứ Công Giáo tại Hà Nộị

Theo lời của Luật sư Nguyễn Quang Trung, một thành viên  dân cử gốc Việt trong phái đoàn, cho biết có khoảng  16 người  đi vận động cho Giáo xứ Thái Hà,  gồm Dân biểu Liên bang Ed Royce, Dân biểu Tiểu bang Trần Thái Văn, 5 giáo dân Công giáo đi từ  miền Nam California, 1 người đến từ New York, 1 linh mục ở Tiểu bang  Maryland và 6 thành viên thường tranh đấu cho tự do tôn giáo, nhân quyền  cho Việt Nam đang cư trú tại vùng Hoa Thịnh Đốn.

Luật sư Trung cho biết thêm, phái đoàn có một lịch trình làm việc rất bận rộn trong 1  ngày để  tích cực vận động với giới chức có thẩm quyền để can thiệp cho các giáo dân tại Giáo xứ Thái Hà và Giáo phận Công giáo Hà Nội.

Ngoài ra phái đoàn nhận được sự yêu cầu phỏng vấn của giới báo chí truyền thông địa phương, trong đó có đài RFA, VOA, SBTN để đưa biến cố Thái Hà ra trước công luận thế giới.

Đặc biệt, trong phái đoàn có Bà Trần Thanh Hiền, đại diện cho Phong Trào Giáo dân, đã từng sinh sống với gia đình trong Giáo Xứ Thái Hà  thuở thiếu thời và  Dược sĩ  Minh Châu, Linh Mục Vũ Ngọc An, Linh mục Chánh xứ nhà thờ Thánh Mẫu vùng Silver Spring, Tiểu bang Maryland có nhiều quan hệ với nhiều tu sĩ trong Giáo phận Hà Nội.  Họ sẽ là những người đại diện cho Giáo xứ Thái Hà, Giáo Phận Hà Nội để trình bầy vấn nạn đau thương do CSVN đang gây ra cho người Công giáo tại hai địa điểm nói trên.

Nên biết khoảng 10,000 đồng hương, đại diện các tôn giáo, đoàn thể chính trị và nhiều dân cử cấp liên bang đến địa phương đã có mặt trong đêm Thắp Nến Cầu Nguyện cho Giáo xứ Thái Hà tại Quận Cam trong đêm thứ Sáu vừa qua.

“Cộng đồng chúng ta không thể ngồi yên để CSVN đàn áp thô bạo người Công giáo Thái Hà nói riêng và tôn giáo Việt Nam nói chung. Chúng tôi kêu gọi mọi người dân Việt vận động bằng cách gọi điện thoại, viết thư cho các  dân cử lên tiếng yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ, Giáo hội Công Giáo  cùng lên tiếng với chúng ta để buộc nhà cầm quyền độc tài Hà Nội phải chấm dứt ngay việc không tôn trọng nhân quyền, đàn áp tôn giáo tại Việt Nam hiện nay,” DB Trần Thái Văn nói.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
Mùa Xuân đã qua nhưng Xuân vẫn còn ở Cali nắng ấm, ở những chậu hoa rựa rở những buổi tiệc mừng Xuân, với tiếng hát, tiếng cười của gia đình bằng hữu gặp nhau, người về từ Houston, Texas, về từ miền Bắc Cali, ông Nguyễn Thành Trạng, cựu sĩ quan Hải Quân đón chào quan khách chiều thứ bẩy ngày 8/2/2020, hội trưởng của hải quân Trần Hưng Đạo OCS.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50393)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44156)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38497)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34429)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại