Đại Sứ Michalak Tới San Jose, Mời Họp Báo Nói Về Việt Nam

23/09/200800:00:00(Xem: 4379)
San Jose (Tổng hợp) -  Bộ ngọai giao Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa đương kim đại sứ Michael W. Michalak tại Việt Nam với giới truyền thông báo chí hải ngọai tại thành phố San Jose vào trưa thứ bảy 11-10-2008.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, một nhà họat động cộng đồng nổi tiếng của Bắc Cali,  được sự ủy nhiệm của bộ ngoại giao Hoa Kỳ đứng ra tổ chức cuộc họp báo chí truyền thông này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, ông Michael Michalak đã từng viếng thăm cộng đồng gốc Việt tại  Quận Cam và Houston và đây là sẽ là lần đầu tiên ông đến với  cộng đồng Bắc Cali mà thủ phủ là San Jose.

 Là một chuyên viên ngọai giao đầy kinh nghiệm vấn đề châu Á trong 30 năm, ông Michalak nhận chức đại sứ vào tháng 8 năm 2007.

Khi chính phủ Mỹ tái lập bang giao với Việt Nam vào năm 1995, tính cho đến nay đã có những vị đại sứ làm việc tại Hà Nội là Pete Peterson (1997-2001), Raymond Burghard (2002- 2004), Michael W. Marine (2004-2007).

Trong bối cảnh Việt Nam và Trung Quốc đang có sự tranh dành hai quần đảo Hòang Sa, Trường Sa và Biển Đông mang tính chiến lược về quân sự kinh tế thì vai trò của Hoa Kỳ trở nên quan trọng đối với Việt Nam để đối phó với sự uy hiếp của đế quốc đàn anh phương Bắc từng xâm lăng nhiều lần trong lịch sử.

Cộng đồng gốc Việt tại Hoa Kỳ lên tới hai triệu người và chính phủ Hoa Kỳ cũng muốn trình bày những đường hướng chính sách của họ đối với Việt Nam cho công dân gốc Việt được hiểu qua sự trả lời trong cuộc họp báo sắp tới của ông đại sứ Michalak.

Quí truyền thông báo chí muốn biết thêm chi tiết về buổi họp báo này, có thể liên lạc với bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi: ngainguyen@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.