Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Cộng Hoà Việt Mỹ Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập

17/09/200800:00:00(Xem: 2092)

Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập của Liên Đoàn Cộng Hoà Việt Mỹ.

(Việt Báo--  BMT và Cỗ Ngưu) Đêm Kỷ Niệm 30 Năm Thành Lập của Liên Đoàn Cộng Hoà Việt Mỹ tổ chức đêm Chủ Nhựt 14 tháng 9 năm 2008, tại nhà hàng Emerald Bay ( Little Saigon) là một đêm sinh hoạt thành công lớn của tổ chức này, trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ.

Bà Mộng Lan, Chủ Tịch Liên Đoàn Cộng Hoà Việt Mỹ ở Quận Cam (VARC/OC) với quốc phục áo dài, khăn đóng VN, giọng nói đầy chân tình bắt đầu thỉnh ý hội trường, đông gần 400 người, đủ mặt đại diện dân cử, đại diện các cơ quan đoàn thể chánh đảng Mỹ và Việt, và truyền thông tiếng Việt, đông nhứt là anh chị em HO. " Thưa quí vị đoàn múa lân vì lý do kẹt xe đến trễ để khai mạc theo phong tục kỳ lân xuất thế thiên hạ thái bình, chúng ta chờ hay khai mạc", Bà Mộng Lan nói.  Tiếng trả lời chờ  vang vội, kèm theo những tiếng cười vui, thông cảm, hài lòng của hội trường đối với người chủ lễ rất tôn trọng quần chúng. Với niềm vui  tan băng đó, quần chúng tỏ ra chia xẽ sâu xa với những gian lao, khổ sở, ăn cơm nhà ra vác ngà voi thiên hạ của Bà Mộng Lan đã chịu đựng 30 năm qua.  Bà thật thà khai báo  nhiều khi " đuối quá  muốn bỏ cuộc" nhưng vì nghĩ tới mình là người tỵ nạn CS, nghĩ tới đồng bào  mình đang mất tự do, dân chủ, nhân quyền trong nước, nghĩ tới thế đứng của người Mỹ gốc Việt trong dòng chính chánh trị ở quê hương thứ hai, mà cố gắng vươn lên để được đồng hương và nhiều người bạn Mỹ ủng hộ như ngày hôm nay.

Ong Cựu Chủ Tịch và Đương Kiêm Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Quận Cam đánh giá rất cao. Liên Đoàn Cộng Hoà  Việt Mỹ đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ  cơ hội nào để đóng góp cho tư do, dân chủ. Cảm động là lời phát biểu chân tình của Dân Biểu Trần Thái Văn. Người Việt trẻ đầu tiên đi vào Quốc Hội Cali này nói 25 năm trước đâỳy thời còn là sinh viên hoạt động cho Đảng Cộng, "cháu" đã thấy Cô Mộng Lan, bây giờ  vẫn còn thấy Cô hoạt động sâu sát và kiên trì cho Đảng Cộng Hòa" và tỏ ra vô cùng xúc động trước sự hy sinh kiên nhẫn  phục vụ của Bà Mộng Lan cho tự do, dân chủ của đồng bào ở nước nhà.

Ô Cựu Thiếu Tá Quân Cảnh, cháu của Cựu Quốc Trưởng Phan khắc Sữu,  Phan kỳ Nhơn, với giọng rặc ròi Miền Nam, ruột để ngoài da, "chúng ta là những người tỵ nạn CS, tức là những người chống CS, nhứt định sẽ ủng hộ ai chống Cộng. Ô McCain chống Cộng, Ô McCain là một trong những ân nhân của chương trình HO, chúng ta ủng hộ Ô McCain". Hội trường đa số là anh chị em HO hoan nhênh nhiệt liệt.

Theo truyền thống kỷ niệm ngày thành lập thì phải có bánh sinh nhật, lúc bấy giờ  buổi lễ diễn tiến đã mấy tiếng đồng hồ rồi,  mà hội trường còn đông thêm vì nhiếu quan khách phải dự nhiều sinh hoạt quan trọng ở các nới khác, nhín chút thì giờ đến tham dư  và quan khách hào hứng ở lại nguyện vẹn, nhứt là quan khách Mỹ. Bà Mộng Lan quan niệm đây là niềm vui chung, liên tục nhắc lại lời mời, xướng danh từ đại diện dân cử, đoàn thể lên cắt bánh - gần mấy chục người lên cắt bánh.

Theo tin của những viên chức thẫm quyền Đảng Cộng Hoà ở địa phương, Dân biểu Trần thái Văn cho biết, nguyên vọng tư do, dân chủ, nhân quyền VN được đoàn đại biểu Mỹ gốc Việt trong đó có DB Văn đã tranh thủ được Đại Hội Đảng Cộng ghi vào cương lĩnh 2008 của Đảng. Và tin của nhân vật Đảng Cộng Hoà địa phương cũng cho biết bộ tham mưu đang sấp xếp lịch của để ưng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Hoà TNS McCain đến Little Saigon. Được biết ở Quân Cam thế lực đảng Cộng Hoa rất mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.