Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Kháng Thư Chống Mexico Xây Tượng Hcm

12/09/200800:00:00(Xem: 7901)
(Santa Ana) Giám Sát Viên Janet Nguyễn vừa chính thức gởi công văn đến Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Acapulco của Mễ Tây Cơ để phản đối việc chính quyền thành phố này ra nghị quyết xây một bức tượng của Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố trên đại lộ chính Miguel Aleman, gần với bức tượng của thánh Mahatma Gandhi nhà tranh đấu bất bạo động cho nền độc lập của Ấn Độ.

Được biết thành phố Acapulco là một thành phố du lịch nổi tiếng nằm về phía Tây Nam của Mễ Tây Cơ cách thủ đô 300 km, đây là một trong những phương cách để câu khách du lich của thành phố này bằng cách dựng lên các tượng của những lãnh tụ ngoại quốc.

Trong lá thư phản đối được gởi đi với chử ký của nhiều dân cử tại các thành phố nằm trong địa hạt 1 quận Cam gồm có: Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana Miguel Pulido, nơi có nhiều người Mỹ gốc Mễ cư ngụ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Mark Rosen, Nghị Viên Frank Fry của thành phố Westminster và Ủy Viên Giáo Dục Quận Cam Địa Hạt 1, Tiến Sĩ Phạm Kim Long.

Lá thư này đã trình bày sự thật về cá nhân của Hồ Chí Minh và những tội ác mà ông ta đã gây ra cho những quốc gia tại Đông Nam Á trong đó có Việt Nam trái với những lời ca tụng sai lạc của nghị quyết Hội Đồng Thành Phố. Các nhà dân cử cùng ký tên trong lá thư đã yêu cầu Ông Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Acapulco rút lại quyết định sai lầm này và chấm dứt việc đặt tượng đài của Hồ Chí Minh.

Văn thư này cũng được gởi đến Tổng Thống Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Mỹ, Hai Thượng Nghị Sĩ Liên Bang đại diện tiểu bang California, Thống Đốc California và Đại Sứ Mỹ tại Mễ Tây Cơ.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đặc biệt đề cử Ls Andrew Đỗ, Chánh Văn Phòng Địa Hạt 1 phụ trách việc liên lạc với thành phố Acapulco để giải thích vai trò của HCM trong cuộc chiến VN và nếu cần sẽ bay đến thành phố này để phản đối tại chổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi yêu những nông dân thôn Hoành, tôi yêu những nông dân Dương Nội. Yêu cái hồn của đất – nơi con người đang phải đối mặt với phong ba bão táp; nơi con người bước trên nghịch cảnh bằng sự cao quý và khí phách của riêng mình. Tôi có một niềm tin vững chắc rằng lòng tử tế và sự dũng cảm của họ sẽ lan toả và lan rộng.
Từ Văn phòng Viện Tăng Thống, tuy chỉ tồn tại trên danh nghĩa, trong phận sự bảo trì ấn tín của Viện Tăng Thống, kế thừa tâm nguyện của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống qua phú chúc di ngôn của Ngài trước ngày thị tịch; chúng tôi trên nương tựa uy đức Tăng già và đạo lực gia trì của Chư tôn Trưởng lão, kính gởi đến Chư tôn Hòa Thượng, Chư Thượng tọa, Đại đức Tăng-già nhị bộ, cùng tất cả bốn chúng đệ tử, tâm nguyện Bồ-đề được thể hiện qua các kỳ họp đã nêu, ước mong tất cả bằng Bồ-đề nguyện và Bồ-đề hành, bằng đức lực, trí lực, và tài lực, với hằng tâm và hằng sản, đồng tâm nhất trí góp phần công đức vào sự nghiệp hoằng pháp lợi sanh mà Chư Thánh Đệ tử, Lịch đại Tổ sư, bằng hùng lực và trí tuệ, bằng từ bi và nhẫn nhục, khoan dung, trải qua vô vàn gian nan chướng duyên trở ngại, đã mang ngọn đèn chánh pháp đến những nơi tăm tối, cho những ai có mắt để thấy, dựng dậy những gì đã sụp đổ, dựng đứng những gì đang nghiêng ngả.
Ngày Phật đản sanh là ngày vui, ngày thiêng liêng và trọng đại của nhân loại. Dù là với truyền thống nào, tông môn pháp phái nào, dù ở quốc độ nào… Người con Phật cũng đều hoan hỷ và thanh tịnh thân tâm để tưởng niệm đức Phật.
Thì tôi cũng nói cho hết lẽ như thế. Chớ bao nhiêu lương dân ở Văn Giang, Dương Nội, Thủ Thiêm, Lộc Hưng… đang sống yên lành mà Đảng & Nhà Nước còn có thể nhẫn tâm biến họ thành những đám dân oan (vật vã khắp nơi) thì cái chính phủ hiện hành có xá chi đến những khúc ruột thừa ở Cambodia.
Bàn về kinh tế không thể không nhắc đến tiền. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng không có tiền thì…đói. Tiền mang lại tự do (có tiền mua tiên) hay biến con người thành nô lệ đồng tiền. Con nít lên 3 đã biết tiền dùng để mua bánh kẹo, vậy mà các kinh tế gia giờ này vẫn không đồng ý chuyện tiền để làm chi!
Sau ngày 30/4/1975, nếu phe chiến thắng đã có những chính sách mang lại sự hoà giải quốc gia, đối xử nhân bản với bên thua trận, thay vì cải tạo học tập, càn quét và thiêu huỷ văn hoá miền Nam, đánh tư sản mại bản, thì đã không có hàng triệu người bỏ nước ra đi và người Việt sẽ chẳng mấy ai còn nhớ đến một đất nước của quá khứ, tuy chưa hoàn toàn tự do dân chủ nhưng so với Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thì người dân đã được tự do hơn bây giờ rất nhiều.
Tất nhiên phải “thành công” vì đảng một mình một chợ, không có ai cạnh tranh hay đòi chia phần. Nhưng việc đảng chọn cho dân bầu chỉ để tuyên truyền cho phương châm “ý đảng lòng dân”, trong khi người dân không có lựa chọn nào khác mà buộc phải đi bỏ phiếu để tránh bị làm khó trong cuộc sống.
Âm nhạc dễ đi vào lòng người, với hình bóng mẹ, qua lời ca và dòng nhạc, mỗi khi nghe, thấm vào tận đáy lòng. Trước năm 1975, có nhiều ca khúc viết về mẹ. Ở đây, tôi chỉ đề cập đến những ca khúc tiêu biểu, quen thuộc đã đi vào lòng người từ ngày sống trên quê hương và hơn bốn thập niên qua ở hải ngoại.
Những bà mẹ Việt xưa nay rất chơn chất thật thà, rất đơn sơ giản dị cả đời lo cho chồng con quên cả thân mình. Sử Việt nghìn năm đương đầu với giặc Tàu, trăm năm chống giặc Tây. Những bà mẹ Việt bao lần âm thầm gạt lệ tiễn chồng con ra trận, người đi rất ít quay về. Những bà mẹ âm thầm ôm nỗi đau, nỗi nhớ thương da diết.
Trước công luận, Eisenhower lập luận là cuộc chiến không còn nằm trong khuôn khổ chống thực dân mà mang một hình thức chiến tranh ủy nhiệm để chống phong trào Cộng Sản đang đe doạ khắp thế giới. Dân chúng cần nhận chân ra vấn đề bản chất của Việt Minh là Cộng Sản và chỉ nhân danh đấu tranh giành độc lập cho Việt Nam; quan trọng nhất là phải xem ông Hồ chí Minh là một cánh tay nối dài của Liên Xô. Đó là lý do cộng đồng quốc tế cần phải tiếp tục hỗ trợ cho Pháp chiến đấu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.