Hôm nay,  

BTC Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Họp Báo Thông Báo Kết Qủa

09/09/200800:00:00(Xem: 2451)

Trong buổi họp báo về nhạc hội Cảm Ơn Anh.

Westminster ( Cổ Ngưu)- - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2008, Ban tổ chức đại nhạc hội "Cảm ơn anh" và hội  H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa với sự tham dự của một số hội đoàn và đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình chiến hữu Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức, Bà Cựu trung Tá Hạnh Nhơn Chủ Tịch Hội HO Tương Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ VNCH lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các hội đoàn, đoàn thể, các anh chị em nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương. Đặc biệt Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Đài  truyền hình SBTN, Trung Tâm Asia, Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali.

Trong dịp này Bà Hạnh Nhơn cũng đã thông báo số tiền thu được cho đến ngày hôm nay là $960,450.00 dollar, với kết qủa trên thể hiện được những tấm lòng biết ơn và  qúi mến đến các Anh thương binh và cô nhi quả phụ QLVNCH. nhìn mái tóc trắng phau với số tuổi đời ngoài 80 Bà vẫn luôn luôn gắn bó với những nỗi khổ chung của anh em thương phế binh và cô nhi qủa phu QLVNCH cuối cùng bà cũng nhắc lại câu nói của Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh nói:" Chúng ta đang nợ những chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho quê hương cho đất nước để chúng ta có được ngày hôm nay. . . ."

Bà Hạnh Nhơn cũng cho biết với số tiền thu được kỳ nầy Hội sẽ giải quyết được 13 ngàn hồ sơ còn ứ đọng. . .Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ lên có vài cảm tưởng đối với anh em thuơng phế binh, Ông nói với bản thân ông vừa trải qua hai cuộc giải phẩu. Do đó khi nằm trên dường bệnh ông mới thấy nỗi đau từ thể xác đến tinh thần của những anh thương binh QLVNCH.

Với những người trẻ đi sau Ông mong được đóng góp một phần nhỏ để xoa dịu những thương đau mà các Thương Phế Binh Cô Nhi Qủa Phụ đã gánh chịu trong nhiều năm qua. . . Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Đài SBTN và trung tâm ban nhạc Asia đã yểm trợ tối đa để thu được một số tiền khá lớn $ 440 ngàn dollar trong ngày đại nhạc hội Cảm Ơn Anh. Sau đó Nghệ Sĩ Nam Lộc Giám Đốc Trung Tâm USCC kể lại những kỷ niệm từ trước năm 1975 cho đến hôm nay, lúc nào Anh chị em nghệ sĩ cũng gắn bó với người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. . .

Ông Nguyễn Văn Ức Phó Trưởng Ban Tổ Chức ngày Đại Nhạc Hội  lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp của tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, các hột đoàn, đoàn thể và đồng hương đã tích cực yểm trợ cho ngày Đại Nhạc Hội Cảm ơn Anh thành công với kết qủa lớn lao như đồng hương đã biết. . .

Anh Lý Vĩnh Phong Đại Diện Tổng Hội Sinh Viên Nam California và đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lên phát biểu, Anh nói tuổi trẻ rất hãnh diện được tham dự vào một công tác rất hữu ích và đó cũng là dịp để tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại luôn nhớ ơn qúy chú, qúy Bác đã hy sinh để chúng cháu có ngày hôm nay. Cuối cùng một ban Chủ Tọa Đoàn được mời lên để trả lời những thắc mắc của các cơ quan truyền thông và đồng hương gồm có: Bà Hạnh Nhơn, Ông Lê Qúy, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Nhạc Sĩ Nam Lộc, Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Phan Tấn Ngưu. Mở Đầu Ông Lê Qúy Tổng Thư Ký Hội HO cứu trợ TPB, và Qủa Phụ lên trình bày kế hoạch phân phối số tiền lớn lao này đến cho 13 ngàn hồ sơ TPB được xếp loại như sau: Loại 1 khoảng 1,500 hồ sơ cho những thương phế binh nằm liệt và các TPB có mức độ tàn phế 100% mỗi người $ 200 dollar, 2. 4500 hồ sơ cho những TPB có mức độ tàn phế từ 75% trở lên, mỗi người được nhận $ 100 dollar, khoảng 3000 qủa phụ mỗi người sẽ nhận được $ 50 dollar.

Trong dịp nay Bà Hạnh Nhơn cũng cho biết Hội đã nhận khá nhiều những hồ sơ giả, nhưng nhờ vào những nhân viên có kinh nghiệm duyệt xét hồ sơ nên những trường hợp nay bị khám phá ra ngay. Một số thắc mắc cũng được nêu lên nhưng cũng được Bà Hạnh Nhơn và Chủ Tọa Đoàn giải đáp thỏa đáng, trước khi cuộc họp báo kết thúc, nhiều người cũng mong chương trình này cố gắng tiếp tục để xoa dịu một phần đau thương mà anh em TPB đang sống lây lất tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.