Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BTC Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Họp Báo Thông Báo Kết Qủa

09/09/200800:00:00(Xem: 1689)

Trong buổi họp báo về nhạc hội Cảm Ơn Anh.

Westminster ( Cổ Ngưu)- - Tại phòng sinh hoạt nhật báo Viễn Đông lúc 10 giờ sáng chủ nhật ngày 7 tháng 9 năm 2008, Ban tổ chức đại nhạc hội "Cảm ơn anh" và hội  H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa với sự tham dự của một số hội đoàn và đoàn thể, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Điều hợp chương trình chiến hữu Phạm Đình Khuông.

Sau phần nghi thức, Bà Cựu trung Tá Hạnh Nhơn Chủ Tịch Hội HO Tương Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ VNCH lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả các hội đoàn, đoàn thể, các anh chị em nghệ sĩ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương. Đặc biệt Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Đài  truyền hình SBTN, Trung Tâm Asia, Tổng Hội Sinh Viên Nam Cali.

Trong dịp này Bà Hạnh Nhơn cũng đã thông báo số tiền thu được cho đến ngày hôm nay là $960,450.00 dollar, với kết qủa trên thể hiện được những tấm lòng biết ơn và  qúi mến đến các Anh thương binh và cô nhi quả phụ QLVNCH. nhìn mái tóc trắng phau với số tuổi đời ngoài 80 Bà vẫn luôn luôn gắn bó với những nỗi khổ chung của anh em thương phế binh và cô nhi qủa phu QLVNCH cuối cùng bà cũng nhắc lại câu nói của Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh nói:" Chúng ta đang nợ những chiến sĩ đã hy sinh thân mình cho quê hương cho đất nước để chúng ta có được ngày hôm nay. . . ."

Bà Hạnh Nhơn cũng cho biết với số tiền thu được kỳ nầy Hội sẽ giải quyết được 13 ngàn hồ sơ còn ứ đọng. . .Tiếp theo Nhạc Sĩ Trúc Hồ lên có vài cảm tưởng đối với anh em thuơng phế binh, Ông nói với bản thân ông vừa trải qua hai cuộc giải phẩu. Do đó khi nằm trên dường bệnh ông mới thấy nỗi đau từ thể xác đến tinh thần của những anh thương binh QLVNCH.

Với những người trẻ đi sau Ông mong được đóng góp một phần nhỏ để xoa dịu những thương đau mà các Thương Phế Binh Cô Nhi Qủa Phụ đã gánh chịu trong nhiều năm qua. . . Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Đài SBTN và trung tâm ban nhạc Asia đã yểm trợ tối đa để thu được một số tiền khá lớn $ 440 ngàn dollar trong ngày đại nhạc hội Cảm Ơn Anh. Sau đó Nghệ Sĩ Nam Lộc Giám Đốc Trung Tâm USCC kể lại những kỷ niệm từ trước năm 1975 cho đến hôm nay, lúc nào Anh chị em nghệ sĩ cũng gắn bó với người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. . .

Ông Nguyễn Văn Ức Phó Trưởng Ban Tổ Chức ngày Đại Nhạc Hội  lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp của tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí, các hột đoàn, đoàn thể và đồng hương đã tích cực yểm trợ cho ngày Đại Nhạc Hội Cảm ơn Anh thành công với kết qủa lớn lao như đồng hương đã biết. . .

Anh Lý Vĩnh Phong Đại Diện Tổng Hội Sinh Viên Nam California và đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu lên phát biểu, Anh nói tuổi trẻ rất hãnh diện được tham dự vào một công tác rất hữu ích và đó cũng là dịp để tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại luôn nhớ ơn qúy chú, qúy Bác đã hy sinh để chúng cháu có ngày hôm nay. Cuối cùng một ban Chủ Tọa Đoàn được mời lên để trả lời những thắc mắc của các cơ quan truyền thông và đồng hương gồm có: Bà Hạnh Nhơn, Ông Lê Qúy, Nhạc Sĩ Trúc Hồ, Nhạc Sĩ Nam Lộc, Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Phan Tấn Ngưu. Mở Đầu Ông Lê Qúy Tổng Thư Ký Hội HO cứu trợ TPB, và Qủa Phụ lên trình bày kế hoạch phân phối số tiền lớn lao này đến cho 13 ngàn hồ sơ TPB được xếp loại như sau: Loại 1 khoảng 1,500 hồ sơ cho những thương phế binh nằm liệt và các TPB có mức độ tàn phế 100% mỗi người $ 200 dollar, 2. 4500 hồ sơ cho những TPB có mức độ tàn phế từ 75% trở lên, mỗi người được nhận $ 100 dollar, khoảng 3000 qủa phụ mỗi người sẽ nhận được $ 50 dollar.

Trong dịp nay Bà Hạnh Nhơn cũng cho biết Hội đã nhận khá nhiều những hồ sơ giả, nhưng nhờ vào những nhân viên có kinh nghiệm duyệt xét hồ sơ nên những trường hợp nay bị khám phá ra ngay. Một số thắc mắc cũng được nêu lên nhưng cũng được Bà Hạnh Nhơn và Chủ Tọa Đoàn giải đáp thỏa đáng, trước khi cuộc họp báo kết thúc, nhiều người cũng mong chương trình này cố gắng tiếp tục để xoa dịu một phần đau thương mà anh em TPB đang sống lây lất tại quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.