Úc: Vinh Danh Đóng Góp Của Nghị Viên Thắng Ngô; Nghị Viên Việt Phục Vụ 9 Năm, Sẽ Giã Từ Chính Trường

08/09/200800:00:00(Xem: 2422)
SYDNEY, Úc -  Nghị viên Thắng Ngô đã chính thức công bố giã từ chính trị một khi nhiệm kỳ nghị viên Hội đồng Thành phố Fairfield của ông chấm dứt vào tuần này. Tuần trước, ông đã được chính phủ tiểu bang trao tặng hai bằng tưởng lục, ghi nhận những đóng góp của ông cho cộng đồng.

Quá trình phục vụ kéo dài trong chín năm qua của Nghị viên Thắng Ngô dành cho dân cư vùng Fairfield đã được ghi nhận bằng một "giấy chứng nhận thành tích" của Hiệp hội Chính quyền Địa phương NSW, cùng được ký tên bởi Chủ tịch Hiệp hội, Bà Genia McCaffery và Bộ trưởng Bộ Chính quyền Địa phương, Paul Lynch. Nghị viên Thắng Ngô cũng nhận được một bảng đồng (plaque) ghi nhận thành tích "phục vụ xuất sắc và nhiệt tâm đối với Hội đồng Thành phố Fairfield" từ Thị trưởng Fairfield, Nick Lailich.

Ngay sau đó trong một bài diễn văn được đọc tại Văn phòng Hội đồng Thành phố vào hôm Thứ Ba 26 Tháng Tám 2008, Nghị viên Thắng Ngô đã nhân dịp này chính thức thông báo với Hội đồng Thành phố Fairfield rằng ông sẽ từ nhiệm vào cuối nhiệm kỳ này.

Ông cám ơn dân chúng Fairfield về danh dự được bầu làm đại diện của họ trong hai nhiệm kỳ vừa qua, trải dài chín năm. Nghị viên Thắng Ngô đã nói với các đồng nghiệp của ông rằng đó là một kinh nghiệp quý báu nhất của cuộc đời ông. Ông nói: "Tôi đã học hỏi được rất nhiều trong thời gian làm việc tại Hội đồng Thành phố. Những kinh nghiệm vô giá này sẽ ở với tôi mãi mãi. Tôi cảm thấy một sự thành tựu thật sự".

Nghị viên Thắng Ngô đã nêu ra điểm nổi bật trong thời gian ông làm việc tại Hội đồng Thành phố Fairfield là "Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì tôi có thể làm để giúp cho dân cư, những người không có ai để nương tựa, nhất là những người mà trình độ Anh ngữ bị hạn chế". Ông cũng nêu ra những thành tích tiêu biểu:

-  Làm cho Cabramatta trở thành một nơi an toàn hơn và cải thiện tiếng tăm của nó thông qua công việc của ông với cuộc điều tra về công tác cảnh sát tại Cabramatta của Quốc hội NSW. Một cuộc điều tra mà ông đã vận động thành công.

- Dẫn đầu hàng ngàn người xuống đường biểu dương lực lượng phản đối Nghị viên Lawrence White nói rằng các cư dân gốc Á Châu là những lái xe kém và không hiểu được những bảng hiệu thông thường trên đường phố.

- Chống lại vấn nạn về máy đánh bạc ở Fairfield mà cao điểm là Hội nghị Thượng đỉnh về Vấn nạn Cờ bạc ở vùng Tây nam Sydney vào ngày 16 Tháng Năm 2008.

Nghị viên Thắng Ngô nói rằng nhiều người bạn của ông đã biết rằng đây sẽ là nhiệm kỳ cuối của ông trong hội đồng thành phố. Ông nói: "Tôi đã làm việc hết mình cho cộng đồng nhưng sau cùng thì tôi nghĩ rằng Hội đồng Thành phố cần có sự đổi mới. Chúng ta cần những thành viên mới, những sáng kiến mới. Trong khi tôi biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng, tôi cũng không muốn tiếp tục ở tại đó thêm 20 năm nữa và chiếm mất một chiếc ghế vốn dĩ nên được trao cho những người đại biểu cộng đồng trẻ tuổi hơn và mạnh mẽ hơn".

Nghị viên Thắng Ngô cũng ngỏ lời hoan nghênh hai ứng cử viên người Úc gốc Việt tranh cử tại đơn vị Cabravale (Cabravale ward), và ông thành tâm tin tưởng, hai ứng cử viên đó nên giúp đỡ lẫn nhau. Ông nói: "Hai ứng cử viên Hoàng Đức Hòa và Trần Nhân cần phải giúp đỡ nhau bằng cách chia phiếu cho nhau. Nếu phải chia phiếu cho ai khác thì điều này sẽ là một thảm kịch và chúng ta sẽ bị kết thúc với tình trạng không có đại diện người Việt nào trong đơn vị cũ của tôi".

Ông kêu gọi hai người hãy trao đổi phiếu ưu tiên thứ nhì (second preferences) cho nhau. Ông nói: "Tôi tin rằng nếu hai vị làm như vậy thì bảo đảm sẽ có một Nghị viên gốc Việt tại đơn vị Cabravale".

Nghị viên Thắng nói ông sẽ giã từ chính trường khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào nửa đêm Thứ Bảy, 13 Tháng Chín 2008. (Bản tin: Saigon Times Úc Châu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.