Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Vinh Danh Đóng Góp Của Nghị Viên Thắng Ngô; Nghị Viên Việt Phục Vụ 9 Năm, Sẽ Giã Từ Chính Trường

08/09/200800:00:00(Xem: 1960)
SYDNEY, Úc -  Nghị viên Thắng Ngô đã chính thức công bố giã từ chính trị một khi nhiệm kỳ nghị viên Hội đồng Thành phố Fairfield của ông chấm dứt vào tuần này. Tuần trước, ông đã được chính phủ tiểu bang trao tặng hai bằng tưởng lục, ghi nhận những đóng góp của ông cho cộng đồng.

Quá trình phục vụ kéo dài trong chín năm qua của Nghị viên Thắng Ngô dành cho dân cư vùng Fairfield đã được ghi nhận bằng một "giấy chứng nhận thành tích" của Hiệp hội Chính quyền Địa phương NSW, cùng được ký tên bởi Chủ tịch Hiệp hội, Bà Genia McCaffery và Bộ trưởng Bộ Chính quyền Địa phương, Paul Lynch. Nghị viên Thắng Ngô cũng nhận được một bảng đồng (plaque) ghi nhận thành tích "phục vụ xuất sắc và nhiệt tâm đối với Hội đồng Thành phố Fairfield" từ Thị trưởng Fairfield, Nick Lailich.

Ngay sau đó trong một bài diễn văn được đọc tại Văn phòng Hội đồng Thành phố vào hôm Thứ Ba 26 Tháng Tám 2008, Nghị viên Thắng Ngô đã nhân dịp này chính thức thông báo với Hội đồng Thành phố Fairfield rằng ông sẽ từ nhiệm vào cuối nhiệm kỳ này.

Ông cám ơn dân chúng Fairfield về danh dự được bầu làm đại diện của họ trong hai nhiệm kỳ vừa qua, trải dài chín năm. Nghị viên Thắng Ngô đã nói với các đồng nghiệp của ông rằng đó là một kinh nghiệp quý báu nhất của cuộc đời ông. Ông nói: "Tôi đã học hỏi được rất nhiều trong thời gian làm việc tại Hội đồng Thành phố. Những kinh nghiệm vô giá này sẽ ở với tôi mãi mãi. Tôi cảm thấy một sự thành tựu thật sự".

Nghị viên Thắng Ngô đã nêu ra điểm nổi bật trong thời gian ông làm việc tại Hội đồng Thành phố Fairfield là "Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì tôi có thể làm để giúp cho dân cư, những người không có ai để nương tựa, nhất là những người mà trình độ Anh ngữ bị hạn chế". Ông cũng nêu ra những thành tích tiêu biểu:

-  Làm cho Cabramatta trở thành một nơi an toàn hơn và cải thiện tiếng tăm của nó thông qua công việc của ông với cuộc điều tra về công tác cảnh sát tại Cabramatta của Quốc hội NSW. Một cuộc điều tra mà ông đã vận động thành công.

- Dẫn đầu hàng ngàn người xuống đường biểu dương lực lượng phản đối Nghị viên Lawrence White nói rằng các cư dân gốc Á Châu là những lái xe kém và không hiểu được những bảng hiệu thông thường trên đường phố.

- Chống lại vấn nạn về máy đánh bạc ở Fairfield mà cao điểm là Hội nghị Thượng đỉnh về Vấn nạn Cờ bạc ở vùng Tây nam Sydney vào ngày 16 Tháng Năm 2008.

Nghị viên Thắng Ngô nói rằng nhiều người bạn của ông đã biết rằng đây sẽ là nhiệm kỳ cuối của ông trong hội đồng thành phố. Ông nói: "Tôi đã làm việc hết mình cho cộng đồng nhưng sau cùng thì tôi nghĩ rằng Hội đồng Thành phố cần có sự đổi mới. Chúng ta cần những thành viên mới, những sáng kiến mới. Trong khi tôi biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng, tôi cũng không muốn tiếp tục ở tại đó thêm 20 năm nữa và chiếm mất một chiếc ghế vốn dĩ nên được trao cho những người đại biểu cộng đồng trẻ tuổi hơn và mạnh mẽ hơn".

Nghị viên Thắng Ngô cũng ngỏ lời hoan nghênh hai ứng cử viên người Úc gốc Việt tranh cử tại đơn vị Cabravale (Cabravale ward), và ông thành tâm tin tưởng, hai ứng cử viên đó nên giúp đỡ lẫn nhau. Ông nói: "Hai ứng cử viên Hoàng Đức Hòa và Trần Nhân cần phải giúp đỡ nhau bằng cách chia phiếu cho nhau. Nếu phải chia phiếu cho ai khác thì điều này sẽ là một thảm kịch và chúng ta sẽ bị kết thúc với tình trạng không có đại diện người Việt nào trong đơn vị cũ của tôi".

Ông kêu gọi hai người hãy trao đổi phiếu ưu tiên thứ nhì (second preferences) cho nhau. Ông nói: "Tôi tin rằng nếu hai vị làm như vậy thì bảo đảm sẽ có một Nghị viên gốc Việt tại đơn vị Cabravale".

Nghị viên Thắng nói ông sẽ giã từ chính trường khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào nửa đêm Thứ Bảy, 13 Tháng Chín 2008. (Bản tin: Saigon Times Úc Châu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.