Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Vinh Danh Đóng Góp Của Nghị Viên Thắng Ngô; Nghị Viên Việt Phục Vụ 9 Năm, Sẽ Giã Từ Chính Trường

08/09/200800:00:00(Xem: 2081)
SYDNEY, Úc -  Nghị viên Thắng Ngô đã chính thức công bố giã từ chính trị một khi nhiệm kỳ nghị viên Hội đồng Thành phố Fairfield của ông chấm dứt vào tuần này. Tuần trước, ông đã được chính phủ tiểu bang trao tặng hai bằng tưởng lục, ghi nhận những đóng góp của ông cho cộng đồng.

Quá trình phục vụ kéo dài trong chín năm qua của Nghị viên Thắng Ngô dành cho dân cư vùng Fairfield đã được ghi nhận bằng một "giấy chứng nhận thành tích" của Hiệp hội Chính quyền Địa phương NSW, cùng được ký tên bởi Chủ tịch Hiệp hội, Bà Genia McCaffery và Bộ trưởng Bộ Chính quyền Địa phương, Paul Lynch. Nghị viên Thắng Ngô cũng nhận được một bảng đồng (plaque) ghi nhận thành tích "phục vụ xuất sắc và nhiệt tâm đối với Hội đồng Thành phố Fairfield" từ Thị trưởng Fairfield, Nick Lailich.

Ngay sau đó trong một bài diễn văn được đọc tại Văn phòng Hội đồng Thành phố vào hôm Thứ Ba 26 Tháng Tám 2008, Nghị viên Thắng Ngô đã nhân dịp này chính thức thông báo với Hội đồng Thành phố Fairfield rằng ông sẽ từ nhiệm vào cuối nhiệm kỳ này.

Ông cám ơn dân chúng Fairfield về danh dự được bầu làm đại diện của họ trong hai nhiệm kỳ vừa qua, trải dài chín năm. Nghị viên Thắng Ngô đã nói với các đồng nghiệp của ông rằng đó là một kinh nghiệp quý báu nhất của cuộc đời ông. Ông nói: "Tôi đã học hỏi được rất nhiều trong thời gian làm việc tại Hội đồng Thành phố. Những kinh nghiệm vô giá này sẽ ở với tôi mãi mãi. Tôi cảm thấy một sự thành tựu thật sự".

Nghị viên Thắng Ngô đã nêu ra điểm nổi bật trong thời gian ông làm việc tại Hội đồng Thành phố Fairfield là "Tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì tôi có thể làm để giúp cho dân cư, những người không có ai để nương tựa, nhất là những người mà trình độ Anh ngữ bị hạn chế". Ông cũng nêu ra những thành tích tiêu biểu:

-  Làm cho Cabramatta trở thành một nơi an toàn hơn và cải thiện tiếng tăm của nó thông qua công việc của ông với cuộc điều tra về công tác cảnh sát tại Cabramatta của Quốc hội NSW. Một cuộc điều tra mà ông đã vận động thành công.

- Dẫn đầu hàng ngàn người xuống đường biểu dương lực lượng phản đối Nghị viên Lawrence White nói rằng các cư dân gốc Á Châu là những lái xe kém và không hiểu được những bảng hiệu thông thường trên đường phố.

- Chống lại vấn nạn về máy đánh bạc ở Fairfield mà cao điểm là Hội nghị Thượng đỉnh về Vấn nạn Cờ bạc ở vùng Tây nam Sydney vào ngày 16 Tháng Năm 2008.

Nghị viên Thắng Ngô nói rằng nhiều người bạn của ông đã biết rằng đây sẽ là nhiệm kỳ cuối của ông trong hội đồng thành phố. Ông nói: "Tôi đã làm việc hết mình cho cộng đồng nhưng sau cùng thì tôi nghĩ rằng Hội đồng Thành phố cần có sự đổi mới. Chúng ta cần những thành viên mới, những sáng kiến mới. Trong khi tôi biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng, tôi cũng không muốn tiếp tục ở tại đó thêm 20 năm nữa và chiếm mất một chiếc ghế vốn dĩ nên được trao cho những người đại biểu cộng đồng trẻ tuổi hơn và mạnh mẽ hơn".

Nghị viên Thắng Ngô cũng ngỏ lời hoan nghênh hai ứng cử viên người Úc gốc Việt tranh cử tại đơn vị Cabravale (Cabravale ward), và ông thành tâm tin tưởng, hai ứng cử viên đó nên giúp đỡ lẫn nhau. Ông nói: "Hai ứng cử viên Hoàng Đức Hòa và Trần Nhân cần phải giúp đỡ nhau bằng cách chia phiếu cho nhau. Nếu phải chia phiếu cho ai khác thì điều này sẽ là một thảm kịch và chúng ta sẽ bị kết thúc với tình trạng không có đại diện người Việt nào trong đơn vị cũ của tôi".

Ông kêu gọi hai người hãy trao đổi phiếu ưu tiên thứ nhì (second preferences) cho nhau. Ông nói: "Tôi tin rằng nếu hai vị làm như vậy thì bảo đảm sẽ có một Nghị viên gốc Việt tại đơn vị Cabravale".

Nghị viên Thắng nói ông sẽ giã từ chính trường khi nhiệm kỳ của ông chấm dứt vào nửa đêm Thứ Bảy, 13 Tháng Chín 2008. (Bản tin: Saigon Times Úc Châu)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.