Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đạo Luật Nhân Quyền Vào Thượng Viện...

26/08/200800:00:00(Xem: 2064)

Đạo Luật Nhân Quyền Vào Thượng Viện; Cộng Đồng Việt Ở Hoa Kỳ Cần Vận Động Để Đạo Luật Thông Qua

Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV)

Washington DC ngày 24 tháng 8, 2008.

Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ được đưa vào Thượng Viện biểu quyết vào đầu tháng 9 tới đây. Uỷ Ban Đối Ngoại của Thượng Viện vừa thông báo tin phấn khởi này cho Uỷ Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam.

"Đây quả là tin mừng không những cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ mà còn cho cả trên 80 triệu đồng bào ở trong nước", Bà Ngô Thị Hiền, Chủ Tịch UBTDTG/VN nhận xét ngay khi nhận được tin này từ văn phòng của TNS Joseph Biden (Dân Chủ, Delaware), hiện là Chủ Tịch của Uỷ Ban Đối Ngoại.

Theo văn phòng này, một số chi tiết cuối cùng đang được giải toả với TNS Barbara Boxer (Dân Chủ, California), là người sẽ phải đưa đạo luật vào Thượng Viện trong tư cách Chủ Tịch Tiểu Ban về Đông Á và Thái Bình.

"Cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ cần chạy đua với thời gian để thúc đẩy đạo luật được biểu quyết thuận lợi và nhanh chóng. Muốn vậy chúng tôi phát động ngay chiến dịch gởi thỉnh nguyện thư và chuẩn bị tổ chức cuộc vận động hành lang vào trung tuần tháng 9 tới đây", Bà Hiền cho biết. 

Ngay sau khi đạo luật được thông qua ở Hạ Viện và chuyển sang Thượng Viện, UBTDTG/VN đã làm việc với một số thượng nghị sĩ chủ chốt để tạo thuận lợi cho đạo luật ở Thượng Viện. Trong số các thượng nghị sĩ này có TNS Boxer, TNS Biden, TNS Richard Lugar (Cộng Hoà, Indiana) và TNS Sam Brownback (Cộng Hoà, Kansas). Theo Bà Hiền, sự hợp tác cân đối này-hai thượng nghị sĩ Dân Chủ và hai thượng nghị sĩ Cộng Hoà-rất cần thiết để đạt được sự ủng hộ của lưỡng đảng.

TS Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, đã soạn thảo ngôn ngữ đề nghị cho đạo luật nhằm giải toả một số điểm lấn cấn của các thượng nghị sĩ, nhất là quan niệm sai lầm rằng đây là một đạo luật chế tài.

"Lý do chúng tôi đã phải làm việc chặt chẽ với các thượng nghị sĩ này, đặc biệt TNS Biden và Lugar, là nhằm bảo đảm đạo luật có sự hậu thuẫn của họ. Và như vậy đạo luật sẽ có nhiều cơ hội được thông qua Uỷ Ban Đối Ngoại", TS Thắng giải thích.

TNS Lugar là thủ lãnh của Đảng Cộng Hoà trong Uỷ Ban Đối Ngoại.

Để rút ngắn thời gian biểu quyết, trong thời gian qua TS Thắng đã vận động Thượng Viện và Hạ Viện phối hợp để thống nhất ngôn ngữ của đạo luật.

"Như vậy, đạo luật ngay khi được thông qua ở lưỡng viện thì sẽ được chuyển thẳng cho Tổng Thống để ký mà không phải mất thời gian đưa ra hội đồng lưỡng viện để thương thảo vì sự khác biệt về ngôn ngữ", TS Thắng nói.

UBTDTG/VN kêu gọi cộng đồng Việt ở khắp Hoa Kỳ đồng loạt vận động với các thượng nghị sĩ ở từng tiểu bang để tranh thủ lá phiếu ủng hộ của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.