Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Lục: Cái Gì Cũng Giả

22/08/200800:00:00(Xem: 9191)
Đồ ăn cho thú vật do TC sản xuất bán ra thế giới làm thú vật chết. Kem đánh răng của TC xuất cảng làm người xài chết. Đồ chơi trẻ em do TC gia công chứa nhiều chất chì hại sức khoẻ trẻ em bị Mỹ trả lại. Bánh bao TC lấy giấy cạc ton xay trộn với thịt, thiên hạ kêu trời như bộng. Riết rồi trên  thế giới  Made in USA đồng nghĩa với đồ giả, đồ độc. Cầm món đồ của TC lên, thấy chữ Made in China hay Product of China, thiện hạ mau mau để xuống.Thói quen giả dối của TC đã biến thành bản chất thứ hai. Đến đổi Thế Vận Hội do TC đưng ra ssang cai tổ chức tại Bắc Kinh, TC cũng giả. Giả  hình ảnh, giả con người và  giả khán giả hoan hô trong lễ khai mạc. Một sự lường gạt và khinh thường đối với hàng tỷ khán thính giả truyền hình trên thế giới. Một kiểu mua danh ba vạn ba n danh ba đồng của TC dưói cái nhìn của thế giới.

Thực vậy.

Một, tổng hợp các đài phát thanh, phát hình, báo chí quốc tế và những tranh webs ngoài nhà nước của người Trung Quốc, nhà cầm quyền TC qua màn đốt pháo bông, đã cho giả hình những vết chân khổng lồ chạy trên bầu trời sân vận động Tổ Yến nơi khai mạc. Xem trên màn ảnh truyền hình, khán giả có cảm giác hình ảnh ấy được quay trực tiếp từ máy bay trực thăng. Nhưng "cao nhơn tắt hữu cao nhơn trị", truyền thông trong luồng của quốc tế và ngoài luồng của TC đã phanh phui và đưa bằng chứng cụ thể TC đã giả. Thế là các nhà tổ chức Thế Vận hội phải thú nhận nhận trong chương trình truyền hình buổi lễ khai mạc Thế Vận hội có một số hình ảnh giả, trong đó có những màn pháo bông đã được một công ty tin học dùng kỹ xảo dàn dựng quay từ trước. Mà những bước chân bằng pháo bông là hiển nhiên, điển hình, thịch thượng nhứt. Ông Vương Vĩ, phó chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế Vận của TC trước áp lực của chân lý hiễn nhiên do truyền thông đại chúng quốc tế đưa ra, ở thế chẳng đặng đừng, phải biện minh có thể hình ảnh những bước chân đã được làm trước vì tầm nhìn của bầu trời bị mờ.

Hai, từ việc phanh phui hình ảnh giả lòi ra việc TC đã giả người hát.  Cô bé đẹp Lin Miaoke đẹp 9 tuổi hát bài " Ngợi ca Tổ quốc " trong lễ khai mạc mà khán thính giả truyền hình đã nghe thấy là người hát nhại, nhép môi theo lời ca của  một cô bé ca sĩ khác  tên là Yang Peiyi mà nhà cầm quyền đã dấu bên trong.  Theo nhà sọan nhạc họ Trần người Pháp gốc Trung Quốc tham gia trong chương trình cho biết cô hát thật không được xinh đẹp để thể hiện bộ mặt của đất nước, nên không được lên hình; việc thay cô ca sĩ thật bằng cô ca sĩ xinh đẹp được quyết định trong một buổi tập duyệt với sự tham gia của một cán bộ cao cấp trong đảng cộng sản Trung Quốc.

Ba, TC còn giả khán giả để lấp trống nhiều ghế không có người xem  và chánh yếu là để hoan hô. Tổ chức Thế Vận Quốc tế thừa nhận TC đã điều hàng binh đoàn hoan hô vào lấp những ghế trống quá nhiều trong lễ khai mạc. Bị phanh phui vì họ  rất nổi bật, toàn mặc đồng phục màu vàng rực và cầm gậy kết hoa kết tụi thật màu mè để tung hô, ung dung tự tại đi vào cửa như một binh đoàn có cấp chỉ huy hướng dẫn, không có trình vé như khán thính giả khác. Phó Chủ Tịch Ủy Hội  Thế Vận TC là Ô. Wang ở thế kẹt phải biện minh, nói đó là những người tình nguyện được điều đến để làm cho bầu không khí khai mạc "hồ hởi, phấn khởi".

Đến đây bất giác người ta nhớ lại TC cũng điều cả binh đoàn đi Úc, đi VN giả dạng những người ái mộ ủng hộ cuộc rước đuốc Thế Vận Hội về Bắc Kinh. Những kiêu binh này ở Úc xô xát với những người Tây Tạng, che khuất cờ Tây Tạng, khẩu hiệu Pháp Luân Công trước ống kính truyền hình, bao chí Úc rất bất bình. Còn ở  VN, những kiêu binh này trương cờ TC, căng biểu ngữ bằng tiếng Tàu, hoan hô đả đảo, nói xí xô, xí xào ở Hà nội và Saigon như chỗ không ngưòi Việt vậy.

Bốn và sau cùng, chính Internet đã hại TC. Hầu hết báo đài của Đảng Nhà Nước TC không nói gì về những giả dối quá tầm thường này của TC - dỉ nhiên ăn cơm chúa phải múa tối ngày theo ý chúa. Nhưng Internet đã trung chuyển, loan truyền những phanh phui của truyền thông quốc tế và của những người Trung Quốc yêu chân thiện mỹ, ghét và chống gian tà, giả dối .Tổ chức Thế vận Quốc Tế và của TC  không còn sự chọn lựa nào khác hơn là  "thật thà khai báo", nếu không sẽ bị khui tùm lum nữa.  Làm cho buổi khai mạc hoành tráng của Thế Vận Hội Bắc Kinh, TC  tốn 42 tỷ Mỹ kim tiền thuế của dân, muốn hay không muốn cũng bị vẩn đục.

Làm đẹp là điều ai cũng muốn. Nhưng đổi trắng thay đen là giả dối, trái đạo lý. Thứ nhứt là dùng xảo thuật Tin Học để giả mạo ở thời đại người ta xem tin tặc là một trọng tội là quá khinh thường quần chúng. Cháu gái Yang Peiyi, ngươi hát thật sự  đã từng đạt giải hát quốc ca, giọng hát đâu có lạ gì  với người Trung Quốc. Cháu bé Lin Miaoke đẹp từng quảng cáo thưong mại trên truyền hình nhiều người biết mặt, hồi đó tới giờ có ca đâu. Hai tâm hồn trong sáng, ngây thơ đó, hai tương lai hứa hẹn đôi đường coi Đảng Nhà Nước lớn đổi trắng thay đen là cái gì.  Việc Đảng Nhà Nước giả dối và  bất công đối với hai thiếu nữ đó là một  vết nhơ quá xấu của Đảng Nhà Nước dưới cái nhìn ngây thơ của lớp thanh thiếu niên. Riêng khán thính giả Trung Quốc nhứt định có người biết giọng của cháu hát hay và biết mặt cháu kia cảm thấy bị xúc phạm thấy Đảng Nhà Nước chê mình dốt âm nhạc và dốt thẩm mỹ cở nào khi cán bộ Đảng quyết định một sư dối gạt tráng trợn như vậy.


Tứ đồ ăn cho thú vật, cho người, đồ chơi cho trẻ em, đến  Thế Vận Hội chuyện quốc tế quốc tung đại sự, cái gì TC cũng dám giả, thử hỏi còn ai dám tin TC nữa. Nhứt là trên phương diện ngoại giao và giao thương thường dựa vào tín lực của lời cam kết. Người ta có quyền nghĩ giả dối đã thành là thói quen cố  hữu của CS. Thói quen đó đã trở thành bản chất thứ hai, như một bô  máy phản xạ trong thái độ hành động của người CS rồi. Giả dối của TC đã thành phản xạ sinh tồn như con người trước hạt bụi là nhấy mắt. Khủng bố của TC cũng đã thành thành phản xạ sinh tồn như nháy mắt vậy của CS. Mà thực vậy, CS sống được là nhờ tuyên truyền giả dối và dùng khủng bố để củng cố tuyên truyền, để bịt miệng người khác. CS chủ trương  cứu cánh biện minh cho phương tiện và dùng nguyên tắc bá đạo đó để biện minh cho sự giả dối và việc khủng bố của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.