Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tâm Thư Mời Thảo Luận: Thống Nhất Cộng Đồng VN...

21/08/200800:00:00(Xem: 1867)
Cộng Đồng VN Nam California có nên thống nhất thành một" Hay là nên theo chế độ đa nguyên đa đảng đa cộng đồng" Một Tâm Thư ký tên nhiều vị nhân sĩ gửi tới tất cả các viên chức, cộng đồng, hôi đoàn đã mời gọi thaỏ luận về thống nhất cộng đồng.

Tâm Thư trích như sau:

“...Cộng đồng VN Nam California là một cộng đồng có tiềm năng lớn mạnh về mọi phương diện với  trên 300,000 đồng hương Việt tỵ nạn, là nơi phát sinh hàng trăm hội đoàn và tổ chức đấu tranh, các hội ái hữu, đồng hương, liên trường, các hội  văn hóa, xã hội, cựu quân nhân,  đảng phái chính trị... sinh hoạt tại Little Saigon, nơi được mệnh danh là thủ phủ của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Tuy nhiên điều đáng buồn là từ năm 1998 đến nay, Cộng đồng người Việt Nam Cali luôn luôn bị xáo trộn, phân hóa và lúc nào cũng có 2 hoặc 3 ban đại diện Cộng đồng. Việc phân hóa  này đã đưa đến sự suy yếu tiềm lực đấu tranh chung, gây chán nản và làm mất niềm tin của đồng hương nam Cali và là gương xấu cho các thế hệ trẻ đồng thời tạo  lợi thế cho CSVN và các thế lực đen tối khai thác và phá hoại danh dự và sự an vui của Cộng đồng chúng ta. Chưa kể việc phân hóa này khiến chính quyền các cấp và các cộng đồng sắc tộc bạn coi thường cộng đồng người Việt tỵ nạn chúng ta. 

Với ước mong Cộng đồng VN ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, có uy tín và thêm sức mạnh nên trong giai đoạn tiên khởi, Hội Đền Hùng và một số đại diện hội đoàn và nhân sỹ  ký tên dưới đây xin trân trọng kính mời quý vị đến:

Trụ sở Hội Đền Hùng  Hải Ngoại, tọa lạc tại số 14550 Magnolia Street, Suite 203, Westminster, CA 92683, lúc 7 giờ 30 tối thứ Năm 28/08/2008, để chúng ta cùng thảo luận tìm ra giải pháp hữu hiệu và tốt đẹp nhất cho tương lai Cộng đồng Việt Nam Nam California...”

Trong Tâm Thư đề ngày 8-8-2008, có chữ ký nhiều nhân sĩ, trong đó có nhiều vị nổi tiếng như Ls Nguyễn Xuân Nghĩa, Hội Trưởng Hội Đền Hùng; Phan Kỳ Nhơn, Chủ  Tịch Ủy Ban Đặc Nhiệm  chống Cộng Sản; Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử miền Quảng Đức; Huỳnh Kim, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương... và nhiều vị khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.