Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kiến Thức Ngành Thẩm Mỹ: Làm Sạch Và Tẩy Trùng...

02/08/200800:00:00(Xem: 10471)

Hội Đồng Ngành Hớt Tóc và Thẩm Mỹ của tiểu bang California đã ra thông cáo chung để trình bày những điều lệ cho ngành thẩm mỹ, bản thông cáo chung có nội dung như sau.

Thông  Cáo  Chung

Những Qui Lệ Khẩn Cấp Về Buổi  Điều  Trầ  của Cộng Đồng Chấp Nhận Phán Quyết Hội Đồng Ngành Hớt Tóc và Thẩm Mỹ.

Bộ Luật của California Đề mục 16, Phân Mục 9

(Bài tiếp theo và hết)

(2) Kết quả về sự chấp thuận Khoản 980.2  Điều 12 của Hội Đồng được đọc như sau đây:

980.2 Phương pháp làm sạch và tẩy trùng Bồn Làm Chân loại Không Xài Ống Dẫn Pipe-Less Footspa.

(a) Như cách gọi trong phần nầy, Bồn Làm Chân loại Không  Xài Ống Dẫn "Pipe-Less Footspa" được định rõ cho bất cứ loại bồn nào có footplates, (impeller), (impeller assemblies) và (propellers). 

(b) Sau khi đã xử dụng cho một nguời khách, mỗi bồn làm chân loại Không Xài Ống Dẫn (Pipe-less footspa) phải làm sạch và tẩy trùng theo phương pháp thứ tự sau đây:

(1) Xả hết nước ra khỏi bồn.

(2) Tháo rời footplate và bất cứ phần nào có thể tháo ra được theo sự chỉ dẫn của hãng chế tạo.

(3) Dùng bàn chải sạch và xà bông thể lỏng (có nhãn hiệu loại soap) chà cho sạch tất cả những chất dơ bẩn có thể thấy được, bám bên trong thành bồn, phía trên phía dưới phía trước và phía sau của bánh đẩy (impeller) (footplate) hay những phần cấu tạo khác đã được tháo ra. Xả lại với nước sạch.

(4) Gắn impeller, footplate, những phần nào đã tháo ra và làm sạch trở vô chỗ cũ.

(5) Thay nước sạch vô bồn. Pha vô nước đầy đủ lượng thuốc sát trùng thể lỏng loại xử dụng trong nhà thương (đọc theo sự chỉ dẫn cách pha của hãng bào chế) đã được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA chuẩn nhận, nhãn hiệu có thành phần như chất tẩy trùng (bactericide), tẩy nấm (fungicide) và tẩy vi khuẩn (virucide), cho luân chuyển trong bồn ít nhứt là 10 phút.

(6) Xả cho thông nước thuốc, xả sạch và lau khô bồn bằng khăn giấy sạch. 

(7) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần làm sạch, có chữ ký người đã hoàn tất và phải ghi rõ đã làm sạch sau mỗi ngừơi khách.

(c) Khi xong người khách cuối cùng vào cuối ngày làm việc, sau khi theo từng chi tiết phương cách đã cung cấp trong phân đoạn (b) (từ số 1 tới số 7), mỗi bồn làm chân Không Xài Ống Dẫn sẽ phải làm sạch và tẩy trùng theo đúng thứ tự sau đây:

(1) Pha nước ấm với thuốc tẩy rửa (có nhãn hiệu là thuốc detergent)  và cho nước pha thuốc nầy lưu chuyển thông suốt trong hệ thống của bồn ít nhứt 10 phút (theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế).

(2) Xả cho thông nước thuốc tẩy rửa và xả sạch bồn.

(3) Thay nước sạch vô bồn. Pha vô nước đầy đủ lượng thuốc sát trùng thể lỏng loại xử dụng trong nhà thương (đọc theo sự chỉ dẫn cách pha của hãng bào chế) đã được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường EPA chuẩn nhận, nhãn hiệu có thành phần như chất tẩy trùng (bactericide), tẩy nấm (fungicide) tẩy vi khuẩn (virucide), cho lưu chuyễn trong bồn ít nhứt là 10 phút.

(4) Xả cho thông nước thuốc, xả lại với nước sạch và lau khô bằng khăn giấy sạch.

(5) Để bồn khô hoàn toàn.

(6) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ làm sạch-làm chân phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần làm sạch, có chữ ký người hoàn tất và phải ghi rõ đã làm sạch vào cuối ngày làm việc.

(d) Mỗi tuần ít nhứt một lần, sau khi đã làm sạch hoàn toàn theo đúng từ chi tiết phương cách tẩy trùng đã được cung cấp trong phân đoạn (c) (từ số 1 tới số 3) đừng xả bỏ chất thuốc sát trùng trong mỗi bồn loại Không Xài Ống Dẫn mà phải tiếp tục làm theo đúng những phần chỉ dẫn thứ tự sau đây:

(1) Tắt máy, để yên chất thuốc trong bồn từ 6 tới 10 tiếng đồng hồ không được đụng tới.

(2) Sau khi thuốc đã ngâm trong bồn được từ 6 tới 10 tiếng đồng hồ, xả và lau khô bồn bằng khăn giấy sạch.

(3) Ghi phương cách tẩy trùng lên sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân (pedicure-cleaning log). Sổ lưu trữ phải có đầy đủ ngày và giờ của mỗi lần tẩy trùng, có chữ ký người hoàn tất và phải ghi rõ việc làm sạch đã làm mỗi tuần lễ. 

(e) Sổ lưu trữ làm sạch-bồn làm chân phải sẵn sàng để trình với nhân viên đại diện Hội Đồng Thẩm Mỹ hay khách hàng khi được yêu cầu.

(f) Hậu quả của mỗi sự vi phạm về việc làm sạch và tẩy trùng này có thể bị phạt bằng hiện kim hành chánh và/hoặc hành vi kỷ luật.  Mỗi bồn làm chân loại Không Xài Ống Dẫn nào không theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh và tẩy trùng của phần này hậu quả sẽ có thể bị phạt riêng từng phần. 

Ghi Chú: Trích dẫn thẩm quyền: Đoạn 7312 và 7406 Luật Thương Mại và Chuyên Nghiệp. Tài Liệu Tham Khảo: Đoạn 7312(e), Luật Thương mại và Chuyên Nghiệp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.