Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uỷ Viên Contreras Tái Ứng Cử Vào Học Khu Westminster

01/08/200800:00:00(Xem: 2014)

Ủy viên Sergio Contreras tai1í ứng cử vào học khu.

WESTMINSTER -- Hôm thứ Hai 14 tháng 7 là ngày đầu tiên các ứng cử viên cho các chức vụ dân cử điạ phương có thể lấy giấy tờ điền đơn ra tranh cử các chức vụ.  Hôm nay, uỷ viên Sergio Contreras của Học Khu Westminster thông báo là anh sẽ tái tranh cử vào chức vụ mà anh đã được quý vị cử tri tính nhiệm anh vào trong cuộc bầu cử năm 2004.  Ông Sergio Contreras đắc cử năm 2004 với 8578 số phiếu.

Quí vị phụ huynh trong học khu Westminster không có gì lạ với ủy viên Sergio Contreras.  Ông lớn lên và thường xuyên tham gia các sinh hoạt của học khu.  Điển hình, tháng Sáu vừa qua, ông tham gia và trao bằng khen cho các em học sinh trong lễ tốt nghiệp của trường Stacey/Clegg School.  Ông hân hạnh trao bằng cho em gái của ông trong buổi lể hôm đó, bé Vannessa Contreras.

Trong bốn năm qua, anh Sergio Contreras đã là một gạch nối vô cùng quý báo giữa phụ huynh, học sinh, và học khu Westminster.  Ông Sergio thường xuyên tình nguyện giúp đỡ các em học sinh nghèo trong cộng đồng.  Giúp đỡ các em học sinh phát triển tiềm năng của mình là mối quan tâm hang đầu của ông Contreras.

Quí vị cũng có thể gặp ông Sergio Contreras trong những sinh hoạt cộng đồng.  Ông thường hay có mặt trong các cuộc tuyệt thực, xuống đường, biểu tình tranh đấu cho nhân quyền, dân chủ do cộng đồng Việt tại Little Saigon tổ chức trong nhiều năm.  Tại buổi lễ khánh thành tấm billboard của linh mục Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng, ông đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi ông phát biểu bằng tiếng Việt rành rẽ nói lên sự ủng hộ của ông dành cho cộng đồng người Việt trong công cuộc tranh đấu cho tự do và dân chủ.

Ông Sergio Contreras, một người con trong một gia đình di dân từ Mễ Tây Cơ, đã quyết tâm học tiếng Việt từ hơn một năm qua tại trường Warner Middle School trong trương trình của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.  Ông cho biết, “với ngôn ngữ Việt, tôi có sự thích thú để tìm tòi và học hỏi.  Tôi còn có hoài bão là cố gắng để nâng cao tiếng Việt của mình mỗi ngày mỗi khá hơn để có thể phân biệt giọng nói của người Việt thuộc từng vùng như Bắc Trung Nam. Tôi cho rằng hiểu được ngôn ngữ của một dân tộc là hiểu được văn hóa của dân tộc đó."

“Lần đầu tiên, khi đưa con tôi lại trường Warner, tôi rất ngạc nhiên khi thấy ông Sergio Contreras ngồi cùng các em học tiếng Việt.  Tôi rất hảnh diện thấy chính một ủy viên giáo dục của học khu tham gia vào một trương trình ngôn ngữ ngay trong học khu của mình.  Gia đình chúng tôi đã, đang, và sẽ tiếp tục ủng hộ cho ông Sergio Contreras vào hội đồng giáo dục học khu Westmister,” cô Chris Nguyễn, một phụ huynh trong học khu Westminster chi sẽ. 

Ông Sergio Contreras có bằng cao học về quản trị (public administration) của đại học Cal State Long Beach và tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân về luật pháp.  Ông hiện là giám đốc văn phòng cho Dân Biểu tiểu bang Tony Mendoza của quận Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.