Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Florida: Một Ngân Hàng Đưa Tiền Giả Cho Khách Hàng

27/07/200800:00:00(Xem: 6108)

ORLANDO (FLORIDA) -Một cặp vợ chồng đã gặp gỡ cơ quan Mật Vụ để thưa gửi việc một ngân hàng ở tiểu bang Florida đã đưa cho họ 10 tờ giấy bạc giả trong thời gian giao dịch tại ngân hàng.

Ulises Garcia đã nói rằng ông ấy rút tiền mặt từ ngân hàng Wachovia Bank và đem đi bỏ vào trương mục tại ngân hàng Bank of America để ông ta có thể trả các hóa đơn trên mạng.

Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng Bank of America đã cho biết một sự kiện lạ là 10 trong số 36 tờ giấy bạc $100 đô mà Garcia nói là nhận được từ ngân hàng Wachovia Bank - chúng là giấy bạc giả, theo tường thuật của Tony Pipitone của đài TV Local 6.Tuy vậy, ngân hàng đã không trao cho Garcia hay vị hôn thê sắp cưới của ông, Joann Rodriguez, bất cứ món tiền nào.  Rodriguez nói rằng, "Chúng tôi có kế hoạch làm đám cưới trong vòng 2 hay 3 tháng nữa."

Pipitone hỏi: "Và số tiền này coi bộ rất quan trọng đối với anh chị""

Rodriguez trả lời: "Rất quan trọng.  Đó là một phần rất quan trọng trong đám cưới của chúng tôi."

Garcia thì cho biết rằng, "Đây thật sự là việc làm thất vọng đối với chúng tôi. Ngân hàng không làm bất cứ điều gì về vấn đề này. Họ không giải quyết bất cứ điều gì cho chúng tôi."

Người đại diện của ngân hàng Wachovia nói rằng họ sẽ không trả lại bất cứ số tiền  nào bởi vì họ không thể chứng thực rằng $1,000 đô la giả đó là giống với các tờ giấy bạc mà Garcia đã trao cho nhân viên ngân hàng của họ.

Nhưng một tuần sau đó, ngân hàng Wachovia đã hoàn trả $40 đô la cho một khách hàng khác với cùng một câu chuyện như vậy, theo Local 6 nghiên cứu.

Garcia cho biết rằng ngân hàng Wachovia đang phơi trần sự thực ra và đã cảnh giác với cảnh sát, cơ quan Mật Vụ và truyền thông.

Đại diện cơ quan Mật Vụ Jim Glendinning nói rằng, "10 tờ giấy bạc trong một vụ giao dịch đến từ một ngân hàng, đó là điều thật sự không bình thường."

Pipitone hỏi: "Nhưng điều đó rất có thể xảy ra""

Glendinning trả lời: "Mức độ rất thấp, vâng, điều đó có thể."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.