Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Ngãi Họp Mặt, Tương Trợ, Bầu BCH

18/07/200800:00:00(Xem: 2050)

Hội ngộ Quảng Ngãi 

Westminster (Cổ Ngưu)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant sáng chủ nhật ngày 13 tháng 7 năm 2008 khoảng 300 Quan Khách, đại diện các hội đồng hương bạn, một số các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu Quãng Ngãi tham dự buổi họp mặt hè hằng năm và bầu ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2008-2010. Sau phần nghi thức khai mạc tiếp đến lễ dâng hương do các bậc niên trưởng và ban chấp hành thực hiện. Sau đó Ông Nguyễn Tấn Đồng, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn Quan Khách, Đồng hương đã đến tham dự buổi họp mặt. Ông cũng cho biết trong buổi họp mặt nầy với mục đích chính là để bầu một Ban Chấp Hành hợp nhất trong tinh thần đoàn kết cho đồng hương Quãng Ngãi tại Nam California. Ông Cựu Hội Trưởng Trần Văn Thân đã lên cảm ơn đồng hương đã ủng hộ trong thời gian qua để Ông hoàn thành những công tác của Hội. Ông cũng hy vọng Ban Chấp Hành mới sẽ đóng góp nhiều hơn cho Hội, nhất là giải khuyến học đối với con em chúng ta và duy trì những sinh hoạt chung trong Cộng Đồng Việt Nam tại Nam California.

Sau đó Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử lên thông báo thể lệ ứng cử và bầu cử. Sau một thời gian lựa chọn Ban Chấp Hành mới được đồng hương tín nhiệm như sau: Ông Đổ Phú Nhật Tảo, Hội Trưởng, Ông Nguyễn Gia Thụy, Hội Phó Nội Vụ, Bà Bùi Kim Anh, Hội Phó Ngoại Vụ, Ông Nguyễn Gia Liêm, Tổng Thư Ký, Ông Trần Văn Bông, Ủy Viên Tài Chánh, Ông Lê Quang Đức, Ủy Viên Thủ Qũy, Ông Lê Địch Hữu Ủn Viên Xã Hội và Hậu Sự, Ông Đào Đức Nhuận Ủy Viên Báo Chí, Ông Trần Xuân Hóa, Ủy Viên Đặc Trách Văn Nghệ, Ông Trương Thiện Ủy Viên Đặc Trách Thanh Niên, Bà Phạm Thị Hoa Ủy Viên Phụ Tá Xã Hội, Thương Phế Binh. Ban Giám Sát: Gồm Ông Nguyễn Hữu Thời, Ông Nguyễn Tấn Minh, Ông Từ Đình Huân. Toàn thể tân Ban Chấp Hành đã lên trình diện đồng hương. Được biết Hội Đồng Hương thân hữu Quãng Ngãi  đã thành lập đên nay 20 năm, với mục đích qui tụ những người đồng hương cũng như những thân hữu một thời sinh sống hoặc làm việc tại Quãng Ngãi thành một hội thân hữu nhằm giúp đở lẫn nhau trong những việc quan, hôn tang tế, duy trì và phát huy những đặc tính quê hương và giử gìn được những phong tục tập qúan cho con em sinh sống tại quê người , đồng thời khuyến khích và giúp đở những em học sinh trong việc học hành đối với các con em Quãng Ngãi.

Thiết lập qũy tương trợ anh em thương phế binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà . . .Qua thời gian hoạt động với 6 vị  hội trưởng, hội đã duy trì được những mong ước chung của đồng hương. Nói đến Quãng Ngãi người ta liên tưởng đến những địa danh như: Núi Ấn, Sông Trà và các món ăn đặc sản như Mạch Nha, Quế. . Buổi họp mặt tiếp tục với buổi cơm thân mật xen lẫn với phần trình diễn văn nghệ do Anh chị em nghệ sĩ thân hữu và những nghệ sĩ Quãng Ngãi trình diễn thật phong phú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.