Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BS Bích Liên Và LS Hoàng Duy Hùng Đoạt Giải Sóng Vàng 08; Sinh nhật 15 Little Saigon Radio, 7 Việt Tide và 2 Hồn Việt TV

15/07/200800:00:00(Xem: 5028)

Ông Vũ Quang Ninh, Tổng Giám Đốc LSR và Chủ Nhiệm Việt Tide đang đọc diễn văn khai mạc.

WESTMINSTER (VB) – Hàng trăm đại diện Liên Tôn, hội đoàn, đoàn thể, truyền thông báo chí, các vị dân cử địa phương, tiểu bang và  liên bang, văn nghệ sĩ và đồng hương thân hữu đã tham dự lễ phát giải Sóng Vàng lần thứ 2, kỷ niệm 15 năm Đài Little Saigon, 7 năm Việt Tide và 2 năm Hồn Việt TV tại Westminster Rose Theater, vào chiều Chủ Nhật, ngày 13 tháng 7 năm 2008.

Mở đầu là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa, với giọng hát điêu luyện của ca sĩ Bích Liên, và một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tất cả những người đã hy sinh vì tự do cho toàn cầu và cho đất nước Việt Nam.

Trong diễn văn khai mạc, Ông Vũ Quang Ninh, Tổng Giám Đốc Little Saigon Radio và Chủ Nhiệm Việt Tide đã chào mừng quan khách và thân hữu đến tham dự.  Ông cho biết rằng Little Saigon Radio cho đến nay đã phát thanh được 180,000 giờ cho cả California và Texas; Việt Tide thì đã xuất bản đến 365 số báo.  Ông nói: “Sự thành công của chúng tôi chính là sự thành công của quý vị, của cộng đồng.”

Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi đang đồng ca bản Việt Nam Minh Châu Trời Đông.

Nhạc Trưởng Nguyễn Thành Tôn đã điều khiển Ban Hợp Xướng Ngàn Khơi trình diễn ca khúc lừng danh ‘Việt Nam Minh Châu Trời Đông’, cũng là nhạc hiệu của đài Little Saigon Radio.  Ban nhạc gồm khoảng 40 ca sĩ, đã cất cao tiếng hát như khúc nhạc quân hành, có lúc trầm lắng như lời tự tình dân tộc.  Một bản nhạc đã đi vào lịch sử không những của nền âm nhạc Việt Nam mà còn của theo vận nước hưng suy của trên nửa thế kỷ qua.

Điều hợp chương trình là các xướng ngôn viên lịch lãm như Đinh Quang Anh Thái, Thụy Trinh, Ngọc Ân, Nguyễn Mạnh Tùng và Nguyễn Văn Thịnh.

Giải Sóng Vàng do đài Little Saigon Radio và Việt Tide dành để trao tặng và vinh danh những cá nhân và hội đoàn nào đã có công lao đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của cộng đồng người Việt, đặc biệt tại miền Nam California và tiểu bang Texas.  Giải này đã bắt đầu từ năm ngoái 2007. Năm nay là năm thứ 2. Để được trao tặng giải, cá nhân hay hội đoàn phải có sự giới thiệu của các thỉnh giả của đài Little Saigon và độc giả của báo Việt Tide.  Sau khi cá nhân hay đoàn thể được giới thiệu, ban tổ chức phát giải sẽ căn cứ theo số lượng người đề cử để quyết định ai và hội đoàn nào được lãnh giải.  Theo xướng ngôn viên Ngọc Ân, năm nay, số lượng người đề cử bằng điện thoại chỉ chiếm 1/10 và số lượng người đề cử qua thư từ và email chiếm đến 9/10.

Phần phát giải được chia là hai khu vực: Miền Nam California và Texas.  Mỗi miền đều có hai giải: cá nhân và hội đoàn.

Các cá nhân và đại diện hội đoàn lãnh giải Sóng Vàng 2008 cùng với Ban Tổ Chức và các xướng ngôn viên trên sân khầu sau khi nhận giải.

Về giải cá nhân tại miền Nam California, năm nay có 5 cá nhân đã được đề cử: Linh Mục Trịnh Tuấn Hùng, Hội Francisco; LM Nguyễn Thanh Sơn, Giáo xứ Đức Mẹ La Vang; Ông Nam Lộc, Giám đốc Hội USCC; Bác sĩ Nguyễn Bích Liên, Hội Ung Thư Việt Mỹ; anh Mai Hữu Bảo, Nhóm Thanh Niên Phan Bội Châu và thành viên Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Califoinia.

Kết quả của giải cá nhân đã thuộc về Bác sĩ Nguyễn Bích Liên, người đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục quần chúng về các chứng bệnh ung thư và hướng dẫn cũng như giúp đỡ cho những đồng hương mắc phải chứng bệnh nan y này. Ông Vũ Quang Ninh đã lên trao giải.

Về giải hội đoàn tại miền Nam California, cũng có 5 hội đoàn đã được đề cử: Hội Bác Ái Francisco, Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang, Hội Ung Thư Việt Mỹ, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh Quả Phụ Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa, và Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California.

Kết quả của giải hội đoàn đã thuộc về Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California.  Tổng Hội SV đã nhiều năm tổ chức Hội Chợ Tết để tiếp tục giữ gìn và truyền thừa nền văn hóa tuyền thống của dân tộc Việt Nam nơi xứ người.  Ông Nguyễn Hữu Công, Giám đốc chương trình của đài Little Saigon Radio, đã trao giải.

Về giải cá nhân tại tiểu bang Texas, có 5 cá nhân đã được đề cử: Cư sĩ Nguyễn Anh Dũng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn; Cựu Đại tá Trương Như Phùng, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia; Ông Stephen Le; Cô Alizabeth Phạm, nữ phi công tham chiến tại Iraq; và Luật sư Hoàng Duy Hùng, Chủ tịch Hội Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston.

Kết quả giải cá nhân tại Texas thuộc về Luật sư Hoàng Duy Hùng, người đã đóng góp rất nhiều cho cộng đồng người Việt tại Houston, Texas.  Cô Mai Khanh, Tổng Quản Trị của Little Saigon Radio và Chủ Bút Việt Tide đã trao giải.  Nhưng Luật sư Hùng vì bận công tác xa nên đã vắng mặt.

Về giải hội đoàn tại Texas, cũng có 5 hội đoàn đã được đề cử: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, …

Kết quả giải hội đoàn tại Texas thuộc về Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Houston và vùng phụ cận.  Bác sĩ Trần Văn Thuần đã đại diện cho CĐNVQG lên nhận giải.

Để ghi nhận và vinh danh đài Little Saigon Radio, Việt Tide và Hồn Việt TV đã đóng góp cho cộng đồng người Việt nói riêng, đất nước Hoa Kỳ nói chung, nhân ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của LSR, lần thứ 7 của Việt Tide và lần thứ 2 của Hồn Việt TV, các vị dân cử đã lần lượt lên trao tặng bằng khen.

Đầu tiên là Thị Trưởng thành phố Westminster, Bà Magie L. Rice. Tiếp theo là Dân biểu Liên bang Dana Rohrabacher, Dân biểu Liên bang Ed Royce, Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez vì bận công tác tại thủ đô Washington nên gửi video đến để tỏ lời chúc mừng, Dân biểu tiểu bang Lou Correa, và Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn.

Sau đó là phần văn nghệ chúc mừng sinh nhật của Little Saigon Radio, Việt Tide và Hồn Việt Television với nhiều ca nhạc sĩ danh tiếng và được yêu chuộng trong cộng đồng người Việt.

Nhân loại hiện nay đang thụ hưởng những tiện nghi hiện đại của nền văn minh khoa học mà trong đó tin học là một lãnh vực dẫn đầu.  Đài Little Saigon Radio, báo Việt Tide và Hồn Việt TV cùng với tập thể truyền thông và báo chí người Việt tại Hoa Kỳ chính là những cơ quan góp phần phục vụ để mang lại những tiện nghi công ích cho cộng đồng và cũng là phương thức hữu hiệu để xây dựng và phát triển cộng đồng ngày thêm vững mạnh.

Vui mừng chúc bạn đồng nghiệp trong ngành truyền thông và báo chí Little Saigon Radio, Việt Tide và Hồn Việt TV luôn luôn thăng tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.