Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Thách Ông Dũng Đưa Chứng Cớ Nhân Quyền VN

27/06/200800:00:00(Xem: 2903)
WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Năm, Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez, đồng chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus đã trình lên một bản văn trong Hạ Viện nhằm đáp lại cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng hôm Thứ ba vừa qua.

Dưới đây là bản tường trình nguyên văn của Dân Biểu Sanchez .  Xin vào clip dưới đây để xem.

http://www.cq.com/floorvideo/play.do"id=abab31e0187b78718a051005f1f5c5477d8776269d05bf99bbbe6c::1ú4::00f3ca2d3ddfe014fd74e08dcd8d68087ef864059f85f4492af0::1o1::f057dd99be1ced00ee91d5d05f0086c.

“Xin cám ơn Ông Chủ Tịch, tôi đứng đây hôm nay để bàn thảo về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng trong tuần này.

“Theo tôi được biết trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Dũng vừa qua, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đã được thảo luận đến, và Thủ Tướng Dũng đã nói với Tổng Thống Bush rằng chính quyền Việt Nam đã luôn tích cực quảng bá và cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

“Tuy nhiên, là một người tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam và đồng thời đại diện đại diện cho một trong những cộng đồng Việt-Mỹ lớn nhất hải ngoại – thực tế cho chúng tôi biết không những tình trạng nhân quyền tại Việt Nam không được cải thiện mà càng ngày càng tồi tệ.

“Chính quyền Việt Nam tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tù các nhà đấu tranh dân chủ - công dân Việt Nam, và kể cả công dân Hoa Kỳ!

“Để tăng cường chiến dịch đàn áp, chính quyền Việt Nam đã đi ngược lại quyền tự do ngôn luận trong Hiến Pháp của họ bằng cách không ngừng quấy rối và giam giữ những nhà viết nhật ký điện viết về chế độ về các tệ nạn xã hội. 

“Nếu có sự cải thiện, tôi kêu gọi Thử Tướng Dũng hãy đưa ra các bằng chứng về chính sách mà chính quyền Việt Nam dùng để cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đến với Quốc Hội Hoa Kỳ - NHƯNG, tôi lo đây chỉ là một trong những lời hứa tróng không từ phía Chính Quyền Việt Nam.

“Vì đó, Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới phải cùng đứng lên tạo áp lực đến với nhà cầm quyền Việt Nam để sớm ngày chấm dức tình trạng đàn áp nhân quyền và tôn giáo.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.