Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Thách Ông Dũng Đưa Chứng Cớ Nhân Quyền VN

27/06/200800:00:00(Xem: 3211)
WASHINGTON, D.C. – Hôm Thứ Năm, Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez, đồng chủ tịch Nhóm Việt Nam Caucus đã trình lên một bản văn trong Hạ Viện nhằm đáp lại cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng hôm Thứ ba vừa qua.

Dưới đây là bản tường trình nguyên văn của Dân Biểu Sanchez .  Xin vào clip dưới đây để xem.

http://www.cq.com/floorvideo/play.do"id=abab31e0187b78718a051005f1f5c5477d8776269d05bf99bbbe6c::1ú4::00f3ca2d3ddfe014fd74e08dcd8d68087ef864059f85f4492af0::1o1::f057dd99be1ced00ee91d5d05f0086c.

“Xin cám ơn Ông Chủ Tịch, tôi đứng đây hôm nay để bàn thảo về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam và chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của Thủ Tướng Việt Nam, Nguyễn Tấn Dũng trong tuần này.

“Theo tôi được biết trong cuộc gặp gỡ giữa Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Dũng vừa qua, tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đã được thảo luận đến, và Thủ Tướng Dũng đã nói với Tổng Thống Bush rằng chính quyền Việt Nam đã luôn tích cực quảng bá và cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam.

“Tuy nhiên, là một người tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam và đồng thời đại diện đại diện cho một trong những cộng đồng Việt-Mỹ lớn nhất hải ngoại – thực tế cho chúng tôi biết không những tình trạng nhân quyền tại Việt Nam không được cải thiện mà càng ngày càng tồi tệ.

“Chính quyền Việt Nam tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tù các nhà đấu tranh dân chủ - công dân Việt Nam, và kể cả công dân Hoa Kỳ!

“Để tăng cường chiến dịch đàn áp, chính quyền Việt Nam đã đi ngược lại quyền tự do ngôn luận trong Hiến Pháp của họ bằng cách không ngừng quấy rối và giam giữ những nhà viết nhật ký điện viết về chế độ về các tệ nạn xã hội. 

“Nếu có sự cải thiện, tôi kêu gọi Thử Tướng Dũng hãy đưa ra các bằng chứng về chính sách mà chính quyền Việt Nam dùng để cải thiện tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đến với Quốc Hội Hoa Kỳ - NHƯNG, tôi lo đây chỉ là một trong những lời hứa tróng không từ phía Chính Quyền Việt Nam.

“Vì đó, Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới phải cùng đứng lên tạo áp lực đến với nhà cầm quyền Việt Nam để sớm ngày chấm dức tình trạng đàn áp nhân quyền và tôn giáo.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.