Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức Thắng Thổ 3:2, Vào Chung Kết Euro Cup 2008

26/06/200800:00:00(Xem: 4168)
Đức Thắng Thổ 3:2, Vào Chung Kết Euro Cup 2008
Trận mở vòng bán kết giữa đội Thổ nhĩ Kỳ và đội tuyển Đức đã diễn ra tại vận động trường Basel - St. Jakob-Park vào lúc 20h45 ngày 25-06-2008.

Coach Đức, Loew tin vào thành phần cầu thủ đã đá thắng đội tuyển Bồ đào Nha cũng như cho biết áp dụng chiến thuật 4-2-3-1. Bên cạnh Ballack là Podolski và Schweinsteiger.  Hai cầu thủ này sẽ thay phiên nhau tìm cách tấn công từ hai cánh trái và phải hầu gây áp lực vào khung thành Thổ nhĩ Kỳ (TNK). Trung phong duy nhất là Klose. Cánh trái thì hậu vệ Lahm có bổn phận hổ trợ Podolski trong việc tấn công TNK.

Đội hình Đức được công bố như sau: 1 Lehmann – Friedrich, Lahm, Mertesacker, Metzelder, Rolfes, Hitzlsperger, Schweinsteiger, Ballack, Podolski, Klose.

Coach: Loew 

Đội hình Thổ nhĩ Kỳ: Ruestue, Zan, Sabri, Topal, Hakan, Aurelio, H. Altintop, Kazim, Ayhan, Ugur, Semih

Coach: Terim

Trọng tài: Massimo Busacca (Thụy Sĩ)

Theo sự phẩm định hai đội của các chuyên gia thể thao trước khi trận đấu xảy ra, so sánh tất cả các cầu thủ của hai đội từ thủ môn. hậu vệ, tiếp ứng cho đến hàng tiền đạo thì Đức chiếm thượng phong, hơn 2 điểm. Hay nói cách khác Đức thắng TNK trong trận bán kết. Đúng như vậy" Mời quý vị theo dõi sự tóm lược trận đấu hôm nay giữa Đức và Thổ nhĩ Kỳ…

Trận đấu được bắt đầu khá thận trọng từ hai bên. Cho đến phút thứ ba Thổ dàn trận chờ sự tấn công của Đức. Đội Thổ đá hôm nay rất hay, làm cho mọi người ngạc nhiên. Trong khi hàng tiền đạo Đức gặp nhiều khó khăn còn Thổ thì chờ cơ hội phản công nhanh. Trong vòng 5 phút sau đó, TNK tấn công Đức liên tục, hàng hậu vệ Đức đâm ra bối rối và khủng hoảng thấy rõ. TNK mất cơ hội làm bàn khi trái bóng đụng sàng ngang khung thành Lehmann dội ngược ra sân cỏ.Hào khí  và khả năng như trong trận đấu loại Bồ đào Nha của Đức bỗng nhiên biến mất, bên ngoài Coach Loew cũng mất bình tỉnh. Thổ tấn công tới tấp và việc gì đến phải đến. Vào phút thứ 22, Sabri câu vào từ góc phải, Karim nhận banh sút trực tiếp không suy nghĩ, trúng sàng ngang dội ra và Ugur đứng cách vài mét đá lọt lưới Lehmann. Thổ lần đầu tiên trong Euro Cup 2008 dẫn trước 1:0. Đức chới với rơi vào tình trạng khủng hoảng nhưng sau đó liền tìm cách phản công. Vào phút thứ 27, Podolski kéo banh xuống góc trái, đưa vào và Scheinsteiger tương tự trong trận Bồ đào Nha đá tực tiếp và phá lưới Ruestue, gỡ huề 1:1 cho Đức. sau đó thì TNK vẫn tiếp tục công trong khi đội Đức có vẽ thụ động thấy rõ nhưng TNK không đạt được kết quả nào, Đức chỉ cố gắng thủ huề, có lẽ chờ sang hiệp nhì sẽ tính  nên sau 45 phút tỉ số vẫn 1:1.

Hiệp hai bắt đầu. Loew đưa Frings vào thay Rolfes vì bị thương. Tuy nhiên đội Đức vẫn còn quá thụ động và phạm lỗi nhiều, ngay cả khi giao banh cho đồng đội. Thỉnh thoảng Đức mới phản công và vào phút thứ 56. Hilzberger sút từ xa nhưng banh đi ra ngoài. Ngoài ra hầu như hàng tiền đạo Đức hôm nay ít nhận được banh từ hàng tiếp ứng hay hai góc. Ngược lại Thổ áp lực Đức thấy rõ, tuy nhiên không mang lại kết quả nào, tỉ số vẫn 1:1 cho đến phút 78. Một phút sau đó, phút thứ 79, hậu vệ Lahm kéo banh xuống góc trái câu vào và thủ môn Rustue định nhảy ra đánh banh đi nhưng hụt và Klose đánh đầu lọt lưới TNK. Đức bất ngờ dẫn trước 2:1. Đá banh thường là vậy, chơi hay giỏi nhưng không làm bàn được và địch thủ kém thế nhưng gặp vận hên thỉnh thoảng công thì lại đá lọt lưới địch và điều này đã xảy ra dù Thổ hôm nay chơi trội hơn đội Đức rất nhiều.

Terim phản ứng ngay. Mặc dầu chỉ có ba cầu thủ dự bị nhưng Terim thay 02 vào, cầu thủ hàng tiền đạo quyết chí lật ngược tình thế như mấy trận vừa qua, Thổ thay đổi 100% chiến thuật, công tối đa. Lần nữa Sabri kéo banh xuống từ cánh phải, đưa ngang vào vùng cấm địa Đức và Semih đá lọt lưới Lehmann, sang bằng tỉ số 2:2 vào phút 86. Trong khi mọi người nghĩ chắc phải đá thêm sau 90 phút thì bất ngờ Đức có banh kéo xuống khung thành TNK, Hilzberger đưa bóng cho Lahm và Lahm sút mạnh vào phía trên góc trái, Rustue bó tay và Đức dẫn trước 3.2. Tuy Coach Terim đưa thêm 1 cầu thủ mới vào quyết 1 mất 1 còn nhưng trong mấy phút phù du còn lại đội Thổ không lật ngược được tình thế nên đành chịu thua Đức 2:3, nhường cơ hội cho đội Đức hôm nay tuy chơi tệ hơn TNK nhưng gặp may nên được vào chung kết, diễn ra ngày 29-06-08 tại Wien.

Ai bảo chính trị là chính trị, thể thao là thể thao". Hãy nhìn lên khán đài thì rõ. Cờ xí Thổ, Đức ngập trời. Khán giả tuỳ theo kết quả trận đấu vui buồn lẫn lộn. Hãy nhìn lên khán đài danh dự để thấy những chính khách hai nước Thổ nhĩ Kỳ và Đức thay nhau vỗ tay cổ động đội nhà. Ngay cả Thủ tướng Thổ và thủ tướng Đức cũng hiện diện không ngoài mục đích hổ trợ, nâng cao tinh thần chiến đấu của hội nhà. Bà thủ tướng Đức, Merkel đã đứng dậy vỗ tay khi Đức gỡ huề 1:1, tán thưởng khi Đức dẫn trước 2:1 và buồn khi Thổ đá vào 2:2. Erdogan thủ tướng Thổ cũng làm tương tự và hình ảnh bà Merkel tươi cười, đứng dậy vỗ tay mừng Đức đá lọt 3:2, hạ Thổ vào chung kết cũng đủ nói lên tinh thần thể thao cao độ của những nhà chính trị gia Đức và Thổ vậy.

Biết đâu sẽ đúng như lời tiên đoán của một số Fans, vốn có tinh thần quốc gia cao đã lên tiếng rằng Đức sẽ chiếm vô địch Euro Cup 2008. Chúng ta chờ xem sao, chỉ còn 4 ngày nữa là rõ ngay sau trận đấu bán kết thứ hai giữa Nga và Tây Ban Nha diễn ra vào tối mai, 26-06-2008 để biết giữa Nga và Tây Ban Nha, đội nào sẽ là đối thủ của Đức!

*Lê  Ngọc Châu tóm lược nhanh (Nam Đức, 25-06-2008)

23/04/2019(Xem: 103)
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
23/04/2019(Xem: 95)
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
23/04/2019(Xem: 147)
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
23/04/2019(Xem: 140)
Ông Châu Bá Lư viết nhiều bài văn dạy con cháu rất chí lý và dễ hiểu, đại khái về cách ăn ở đời và những điều trung hiếu.
23/04/2019(Xem: 298)
Từ những năm 2015 và 2016, các cơ quan an ninh và tình báo Hoa Kỳ dưới thời T. T. Obama đã biết rõ các âm mưu của Nga muốn phá hoại định chế dân chủ của Hoa Kỳ.
23/04/2019(Xem: 350)
Cứ mỗi độ tháng Tư về, những người tha hương như chúng ta lại nhớ, lại bùi ngùi trong tấc dạ với lòng thương cảm hướng về đồng bào ruột thịt, đã bỏ mình trên biễn cả!
22/04/2019(Xem: 599)
Khối Nhân Quyền Cho Việt Nam sẽ là tiếng nói chung chống lại sự lạm dụng liên tục các quyền cơ bản của con người và tự do tôn giáo của Cộng Sản Việt Nam. Tất cả các thành viên của Khối này sẽ cùng nhau làm việc và kết hợp với các nhà hoạt động trong và ngoài Việt Nam.
22/04/2019(Xem: 450)
các em Hướng Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Đạo Văn Lang đang nghiêm chỉnh làm lễ chào cờ khai mạc cho buổi tưởng niệm và hội thảo Tháng Tư Đen do Ban Liên Lạc Các Hội Đoàn Giới Trẻ tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật, 21 Tháng Tư, 2019
22/04/2019(Xem: 482)
ngày 21/4/2019 hãng Reuters loan tin, “Hơn 290 người chết và tối thiểu 500 bị thương trong bảy cuộc đánh bom liên tiếp vào ba nhà thờ Thiên Chúa Giáo và bốn khách sạng sang trọng tại miền đông Tích Lan (Sri Lanka) vào ngày hôm nay do nhóm cực đoan Quốc Gia Thowfeek Jamaath thực hiện và đây là cuộc tấn công đầu tiên lớn nhất vào hòn đảo ở Ấn Độ Dương kể từ khi cuộc nội chiến chấm dứt cách đây mười năm
22/04/2019(Xem: 713)
Bộ Công an, phối hợp với an ninh TP. Hà Nội, đã bắt giữ, câu lưu, thẩm vấn Cao Vĩnh Thịnh - thành viên nhóm Green Trees (Cây Xanh) - suốt một ngày. Trong lúc giam Thịnh ở đồn, công an cũng kéo đến nhà riêng của cô đòi khám nhà, lừa gia đình rằng “chị Thịnh đã hợp tác và chỉ chỗ giấu sách của Đoan Trang”
22/04/2019(Xem: 326)
“Thuyền-nhân….biểu-tượng cuả Tự-Do” Đêm Thuyền-Nhân - Xem một số hình ảnh sinh hoạt từ trại tị-nạn Văn-nghệ tháng Tư và mạn đàm cùng vài thuyền-nhân và Trại trưởng trại tị-nạn Cheras (Malaysia) và Palawan (Philippines).
22/04/2019(Xem: 311)
Mây đi liền với khí hậu nên khi xem tin thời tiết trưóc khi đi ra khỏi nhà, các bản tin khí tượng có đề cập đến nhiệt độ, áp suất không khí và mây. Nói về mây, ta có mây vàng, mây trắng, mây xám, mây đen v.v. Mây đi liền với văn học nên tựa đề một quyển sách của Thượng Tọa Thích Nhất Hạnh có tựa Đường xưa mây trắng.
22/04/2019(Xem: 1173)
Cũng là thuyền nhân, từng đi ghe vượt biển đến Mã Lai cuối năm 1978, ở trại tị nạn Kota Baru, trải qua những nỗi buồn vượt biển tị nạn, tôi cảm nhận hồn thơ đó và ôm đàn lẩm nhẩm cố gắng tạo nên một ca khúc
21/04/2019(Xem: 766)
hôm 15-4, đại diện Nhật Bản, Toshimitsu Montego, bộ trưởng Tái thiết Kinh tế Nhật, chỉ muốn một Hiêp định Thương mại hướng tới hàng hóa. Trong khi đó đai diện thương mai Mỹ, Robert Lighthizer, muốn cuộc đàm phán mở rộng thêm một số vấn đề bao quát hơn gồm có hàng hóa
21/04/2019(Xem: 378)
Thông thường phản ứng đối với một hành động sẽ tránh được tính cách nông nổi, bộp chộp, chủ quan, hoặc thiếu bình tĩnh, nếu giữa hành động và phản ứng ấy có một quãng thời gian trống. Phản ứng có thể là một hành động chống lại, hay chỉ là một thế đứng, một nhận định, một góc nhìn
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu