Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT Công Giáo: Thánh Lễ Tạ Ơn Tiễn Đưa LM MAI KHẢI HOÀN

23/06/200800:00:00(Xem: 3615)

LM Mai Khải Hoàn (trái) đứng trong Thánh Lễ Tạ Ơn.

SANTA ANA (VB)  - Hàng trăm tín hữu Công Giáo từ 14 Cộng đoàn thuộc Cộng đồng Công Giáo Việt Nam đã tham dự Thánh lễ Tạ ơn và từ giã Cộng đồng CGVN của Linh Mục Mai Khải Hoàn tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng Thứ Bảy, ngày 21-6-2008.

Linh Mục Mai Khải Hoàn đã phục vụ trong chức vụ Giáo Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam đặt trụ sở tại thành phố Santa Ana, quận Cam từ 7 năm qua.  Theo Quyết định của Tòa Giám Mục Orange, Linh Mục Mai Khải Hoàn sẽ đi nghỉ Sabbatical một năm, do đó Linh Mục đã trao trách nhiệm Giám Đốc Trung Tâm CGVN lại cho vị khác là Linh Mục Nguyễn Uy Sỹ.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của Hội đồng Liên Tôn gồm Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Mục Sư Trần Thanh Vân, Chánh trị sự Cao Đài Hà Vũ Băng.   Ngoài ra còn có Luật sư Phạm Văn Phổ, Chủ tịch Cộng đồng giáo dân miền Tây Nam Hoa Kỳ và đông đảo các vị nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles.

Ngoài ra còn có ông bà Chánh án Nguyễn Trọng Nho; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove; Luật sư Nguyễn Quang Trung, Ủy viên giáo dục Học khu Garden Grove; ông Andrew Nguyễn, Ủy viên giáo dục Học khu Westminster; ông Diệp Miên Trường, Đặc trách Khu Vệ sinh thành phố Midway; nghị viên Tạ Đức Trí (Westminster).

Nghi lễ chính thức được Linh Mục Mai Khải Hoàn đứng Chủ tế, bắt đầu các nghi thức và mời mọi người đồng cầu nguyện.

Trong phần tâm tình trước giờ phút giã từ chức vụ Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã kêu gọi tất cả giáo dân hãy tiếp tục tích cực bảo trì và phát triển Trung tâm càng thêm công ích, vì đây là một Trung Tâm do chính người Công giáo Việt Nam tận lực xây dựng và đã mang lại rất nhiều hữu ích cho các Cộng đồng Giáo dân bao gồm các sinh hoạt giới trẻ, dạy tiếng Việt, văn hóa, xã hội, chợ hoa Tết truyền thống hằng năm, các buổi Thánh lễ vào mỗi sáng, v.v…

Sau đó, bằng tấm lòng chân thành và cảm động, Linh Mục Mai Khải Hoàn đã nói lên lời cảm ơn sâu sắc của ông đối với các tín hữu Công giáo đã hết long hỗ trợ cho ông trong vai trò Giám Đốc của Trung Tâm về cả hai mặt tinh thần lẫn vật chất.  Linh Mục nói trong giọng cảm xúc "Tôi xin chào tạm biệt thân thương với quý ông bà và anh chị em."

Nhân dịp này, ông Phạm Văn Tạc, Chủ tịch Ban Chấp Hành Cộng đồng CGVN, đã đại diện tất cả giáo dân bày tỏ niềm biết ơn đối với Linh Mục Mai Khải Hoàn.  Ông Phạm Văn Tạc cũng đã khen ngợi những đóng góp quý báu của Linh Mục cho các mục vụ tại Trung Tâm suốt 7 năm qua.

Ông Khanh Nguyễn, chức vụ Đại Hiệp trong Hiệp Sĩ Đoàn Columbus, trả lời phỏng vấn của Việt Baó đã nói rằng LM Mai Khaỉ Hoàn đã có công gây quỹ để duy trì Trung Tâm Công Giaó nhiều năm qua, vì chi phí mỗi năm là 400,000đô thì chỉ được Tổng Giaó Phận Quận Cam bao cấp 100,000$, còn lại là do LM Mai Khải Hoàn gây quỹ, và bây giờ trong quỹ lại dư tới 1.2 triệu đô la...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.