Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực, Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng Long Trọng Tổ Chức Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Quận Cam

23/06/200800:00:00(Xem: 2182)

Long trọng rước cờ vàng hôm chủ nhật trước Tượng Đài.

Westminster (Cổ Ngưu)- Vào lúc 11 giờ sáng chủ nhật ngày 22 tháng 6 năm 2008 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hàng trăm cựu quân nhân các cấp và gia đình thuộc các quân binh chủng với đủ màu sắc quân phục Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các anh chị em Thanh Niên, Sinh Viên tham dự ngày Quân Lục và vinh danh Cờ Vàng.

Về phía quan khách nhận thấy có đaị diện các Cộng Đồng, các đoàn thể đấu tranh chính trị, về phía dân cử có Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn và phụ tá GSV là Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Dina Nguyễn (Thành Phố Garden Grove), và đông đủ các cơ quan  truyền thông truyền hình, báo chí địa phương tham dự. Chủ tọa buổi lễ Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, và rất đông đồng hương tham dự.

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với nhiều vòng hoa tưởng niệm của các đơn vị đã được dặt săn với những hàng Quốc Kỳ tung bay trong khung cảnh thật trang nghiêm. Được biết tối thứ bảy cũng là đêm tưởng niệm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tổng Hội Sinh Viên phối hơp tổ chức. Mặc dù thời tiết dưới cơn nóng oai bức của mùa hè nhưng tất cả mọi người tham dự đã không ngần ngại tiếp tục tham gia cho đến đoạn cuối chương trình.

Chuẩn bị cho buổi lễ chính thức, hai hàng Quân theo thứ tự từng binh chủng đã xếp thành hai hàng dọc trên đường dẫn đến Tượng Đài. Lễ rước Đại Kỳ bắt đầu vào vị trí hành lễ. Sau đó lễ chào Quốc Kỳ với lễ nghi quân cách do các quân binh chủng thực hiện.

Sau phần nghi thức Anh Mai Hữu Bảo Đại Diện Sinh Viên lên lược qua lịch sử lá cờ Vàng. Trong phần nầy Anh cũng đã lần lược kể qua từng giai đoạn lịch sử gắn liền với lá Quốc Kỳ. Tiếp theo Anh Lý Vĩnh Phong lên đọc bản vinh danh lá Cờ Vàng.

Sau đó là diễn văn khai mạc ngày Quân Lực của Chiến hữu Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California, trong phần diễn văn Ông cũng đã nhắc lại những hy sinh cao cả của những chiến sĩ Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà để chúng ta có được ngày hôm nay. .

Cuối cùng Huấn Từ của Thiếu Tướng chủ tọa. Ông cũng không quên nhắc lại những đóng góp to lớn của những chiến hữu trong các Quân Binh Chủng của những đồng bào vì lý tưởng tự do. Ông cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của những người trẻ nơi hải ngoại trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại quê nhà và những đóng góp cho các sinh hoạt  cộng đồng Việt Nam hải ngoại ngày càng phát triển tốt đẹp. Ông hy vọng với những tài năng sẵn có của những người trẻ chắc chắc chúng ta sẽ thành công trên bước đường đấu tranh chung cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và thịnh vượng. Sau phần phát biểu của Thiếu Tướng Chủ Tọa tiếp theo là chương trình văn nghệ do ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến và ban Tù Ca Xuân Điềm với bản Trông Lên Ngọn Cờ Vàng và Việt Nam Tổ Quốc Ngàn Năm. Chương trình văn nghệ tiếp diễn với bầu không khí của một ngày hội trong tình huynh đệ chi binh.

Luật Sư Bùi Kim Thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.