Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực, Vinh Danh 60 Năm Cờ Vàng Long Trọng Tổ Chức Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Quận Cam

23/06/200800:00:00(Xem: 2647)

Long trọng rước cờ vàng hôm chủ nhật trước Tượng Đài.

Westminster (Cổ Ngưu)- Vào lúc 11 giờ sáng chủ nhật ngày 22 tháng 6 năm 2008 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hàng trăm cựu quân nhân các cấp và gia đình thuộc các quân binh chủng với đủ màu sắc quân phục Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và các anh chị em Thanh Niên, Sinh Viên tham dự ngày Quân Lục và vinh danh Cờ Vàng.

Về phía quan khách nhận thấy có đaị diện các Cộng Đồng, các đoàn thể đấu tranh chính trị, về phía dân cử có Giám Sát Viên Quận Cam Janet Nguyễn và phụ tá GSV là Luật Sư Lê Công Tâm, Nghị Viên Dina Nguyễn (Thành Phố Garden Grove), và đông đủ các cơ quan  truyền thông truyền hình, báo chí địa phương tham dự. Chủ tọa buổi lễ Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Nguyên Tư Lệnh Cảnh Sát Quốc Gia, và rất đông đồng hương tham dự.

Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ với nhiều vòng hoa tưởng niệm của các đơn vị đã được dặt săn với những hàng Quốc Kỳ tung bay trong khung cảnh thật trang nghiêm. Được biết tối thứ bảy cũng là đêm tưởng niệm do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tổng Hội Sinh Viên phối hơp tổ chức. Mặc dù thời tiết dưới cơn nóng oai bức của mùa hè nhưng tất cả mọi người tham dự đã không ngần ngại tiếp tục tham gia cho đến đoạn cuối chương trình.

Chuẩn bị cho buổi lễ chính thức, hai hàng Quân theo thứ tự từng binh chủng đã xếp thành hai hàng dọc trên đường dẫn đến Tượng Đài. Lễ rước Đại Kỳ bắt đầu vào vị trí hành lễ. Sau đó lễ chào Quốc Kỳ với lễ nghi quân cách do các quân binh chủng thực hiện.

Sau phần nghi thức Anh Mai Hữu Bảo Đại Diện Sinh Viên lên lược qua lịch sử lá cờ Vàng. Trong phần nầy Anh cũng đã lần lược kể qua từng giai đoạn lịch sử gắn liền với lá Quốc Kỳ. Tiếp theo Anh Lý Vĩnh Phong lên đọc bản vinh danh lá Cờ Vàng.

Sau đó là diễn văn khai mạc ngày Quân Lực của Chiến hữu Phan Tấn Ngưu Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nam California, trong phần diễn văn Ông cũng đã nhắc lại những hy sinh cao cả của những chiến sĩ Quân Cán Chính Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà để chúng ta có được ngày hôm nay. .

Cuối cùng Huấn Từ của Thiếu Tướng chủ tọa. Ông cũng không quên nhắc lại những đóng góp to lớn của những chiến hữu trong các Quân Binh Chủng của những đồng bào vì lý tưởng tự do. Ông cũng ca ngợi tinh thần dấn thân của những người trẻ nơi hải ngoại trong công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại quê nhà và những đóng góp cho các sinh hoạt  cộng đồng Việt Nam hải ngoại ngày càng phát triển tốt đẹp. Ông hy vọng với những tài năng sẵn có của những người trẻ chắc chắc chúng ta sẽ thành công trên bước đường đấu tranh chung cho một Việt Nam Tự Do, Dân Chủ và thịnh vượng. Sau phần phát biểu của Thiếu Tướng Chủ Tọa tiếp theo là chương trình văn nghệ do ban hợp ca Thủy Quân Lục Chiến và ban Tù Ca Xuân Điềm với bản Trông Lên Ngọn Cờ Vàng và Việt Nam Tổ Quốc Ngàn Năm. Chương trình văn nghệ tiếp diễn với bầu không khí của một ngày hội trong tình huynh đệ chi binh.

Luật Sư Bùi Kim Thành.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.