Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: VietPress Radio Phát Sóng Vì Cộng Đồng

21/06/200800:00:00(Xem: 6769)

Ký giả Hạnh Dương, Việt Báo Bắc Cali, VietPress USA và NewLand TV.

San Jose (VietPress USA)--  Truyền hình Việt Ngữ NewLand TV trong buổi phát hình lúc 6:30pm chiều Thứ Sáu 20-6-2008 trên Comcast Cable, Channel 30, ký giả Hạnh Dương, phụ trách Nhật Báo Việt Báo Bắc California, kiêm Giám Đốc Thông Tấn VietPress USA, đã thông báo với khán thính giả và độc giả vùng Bắc California biết rằng, kể từ sáng Chủ Nhật 22-6-2008, VietPress USA sẽ bắt đầu buổi phát thanh Việt Ngữ mang tên "VIETPRESS RADIO" truyền đi trên làn sóng 1500AM từ lúc 7:00am đến 8:00AM mỗi sáng Chủ Nhật.

Chương trình phát thanh VietPress Radio sẽ tổng kết tin tức thời sự quốc tế và cộng đồng trong tuần và thông báo sự kiện mới sắp xảy ra cho tuần lễ kế tiếp. Trong hoàn cảnh kinh tế suy sụp, giá xăng nhớt tăng cao và giữa lúc tình hình cộng đồng có những xáo trộn, ký giả Hạnh Dương nói rằng một chương trình phát thanh Việt Ngữ vô tư, trung thực, vui tươi, lành mạnh và chú trọng đến sự hỗ trợ phát triển kinh tế cộng đồng và từng mỗi gia đình là cần thiết.

Chương trình sẽ giới thiệu miễn phí các tin tức sinh hoạt cộng đồng, các tin khai trương cửa tiệm, cơ sở, các tin vui về cưới hỏi và đỗ đạt, cũng như thông báo tin buồn của các gia đình trong cộng đồng để bà con xa gần cùng chia sẻ. Chương trình đặc biệt giới thiệu các cơ hội kinh doanh, những sản phẩm mới thực sự giúp bà con công đồng có thêm nghề nghiệp và kiếm được tiền chi tiêu cho bản thân và gia đình trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Ngoài ra, chương trình VietPress Radio có 15 phút "Live Talk" của chiêm tinh gia nổi tiếng Huyền Linh Tử sẵn sàng trả lời và giải đáp mọi thắc mắc của bà con hoàn toàn miễn phí liên quan đến tử vi, tướng số, vận hạn hên xui, bói dịch, phong thủy và ngày tốt xấu cho chuyện cưới hỏi, tang ma.

VietPress USA cùng với Truyền Hình NewLand TV, Truyền Hình VATV, các Đài Phát Thanh Toàn Cầu để tổ chức và phổ biến các tin tức và hình ảnh trung thực, vô tư và có lợi cho cá nhân, gia đình, công đồng. Nhóm chủ trương gồm: Ký giả Hạnh Dương, phụ trách tổng quát. Phóng viên, biên tập gồm Nghê Lữ, Tấn Phương, Quỳnh Thư, Dương Thành. Phụ trách Kỹ thuật và Quảng cáo do cô Lucy Nguyễn. Phụ trách phát triển và thị trường do cô Mỹ Hạnh, Phương Châu.

Vùng phủ sóng của VietPress Radio 1500AM là bao gồm toàn bộ 15 thành phố khắp quận hạt Santa Clara, vùng Bay Area đến tận Oakland, Freemont, gần đến San Francisco. Quý thính giả của VietPress Radio ở các vùng xa không đọc được nhật báo Bắc California, có thể nghe tin tổng lược của nhật báo Việt Báo trên VietPress Radio. Các thân chủ quảng cáo của VietPress Radio sẽ được đăng quảng cáo giá đặc biệt giảm trên các báo in của hệ thống Việt Báo và trên NewLand TV. Mọi giao dịch về quảng cáo và giới thiệu miễn phí, xin liên lạc ĐT. 408-565-8715, TelFax. 408-272-1107. Cell. 408-591-6574. Email: vietpressradio@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.