Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thứ Sáu, Hillary Sẽ Tuyên Bố Chịu Thua Obama: Tôi Luôn Luôn Là Bạn Của Israel

05/06/200800:00:00(Xem: 6656)
WASHINGTON (Reuters) - Thượng nghị sĩ Hillary Clinton sẽ chính thức rút khỏi cuộc tranh cử Tổng Thống vào Thứ Sáu này, theo tin ABC News.

Bản tin nói là bà Clinton sẽ tổ chức một buổi loan báo vaò thứ Sáu, trong đó bà sẽ nói rằng bà lui ra khỏi cuộc tranh cử.

* Tỉ Phú Bob Johnson : Liên Danh Obama-Clinton Sẽ Thắng

Ông Bob Johnson, tỉ phú đang là chủ nhân của Black Entertainment Television, là bạn và cũng là cố vấn của bà Hillary Clinton, đã bắt đầu vận động để nghị sĩ Obama mời bà Clinton tranh ghế PTT.

Ông cũng đã gửi thư cho thủ lãnh Hạ Viện Jim Clyburn để vận động tập thể dân cử da đen - ông nhấn mạnh : đoàn kết đảng là 1 nhu cầu ưu tiên. Theo lời ông Johnson, nghị sĩ Obama có khả năng đánh bại ông McCain, cơ may là cao nhất khi liên danh Obama có ứng viên PTT là cựu đệ nhất phu nhân. Ông nói bà Clinton không nhờ ông vận động.

* Nghị Sĩ Harry Reid Nhắc Lại Kế Hoạch Áp Lực Iran Của Ông Obama

Hôm Thứ Tư, nghị sĩ Harry Reid, trưởng khối đa số tại Thượng Viện, hôm Thứ Tư tán thưởng kế hoạch đối phó với Iran của nghị sĩ Obama - ông Reid nhắc lại đề nghị cuả ông Obama trong năm qua với 33 nghị sĩ của 2 đảng đồng bảo trợ để đưa ra các biện pháp trừng phạt Iran. Ông Reid hô hào các vị dân cử hưởng ứng đề luật ấy và các nỗ lực khác để tăng áp lực với các nhà lãnh đạo Tehran.

Nghị sĩ Hillary Clinton chưa tỏ dấu hiệu chịu thua - tại New York tối Thứ Ba, bà khen ngợi thắng lợi của ông Obama, nhưng không gọi đối thủ là ứng viên của đảng. Trong chương trình truyền hình American Morning của CNN, ông Terry McAuliffe, chủ tịch ủy ban tranh cử của bà Clinton nói : bà Clinton còn nhiều thời gian. Trong tuần này, bà Hillary sẽ nói chuyện với cảm tình viên. Ông McAuliffe tiên đoán đảng DC sẽ thắng cử TT, bà Clinton sẽ làm hết sức để giúp chiếm lại Bạch Ốc.

Khi cựu TT Bill Clinton đặt văn phòng liên lạc tại phố Harlem, thì đó là dấu hiệu thay đổi của thành phố New York - nay đến lượt 1 nhân vật da đen trở thành biểu tượng của thay đổi, là nghị sĩ Obama, sắp là ứng cử viên TT của đảng DC. Các nữ sinh trung học tại Harlem tin rằng nước Mỹ đã sẵn sàng chấp nhận 1 TT da màu, nhất là vì nghị sĩ Obama là người có học. Ở khu tây bắc của New York, đa số trong những người hi vọng bà Clinton trở thành TT, làm nên lịch sử, nay quay sang hậu thuẫn ông Obama - họ nói : chính khách da màu trở thành nguyên thủ Hoa Kỳ cũng là tuyệt như khi có nữ TT.

Ông Charlie Rangel, dân biểu DC hậu thuẫn bà Clinton, coi chiến thắng của nghị sĩ Obama là có ý nghĩa, giúp ông lạc quan tin tưởng rằng công chúng bỏ qua yếu tố chủng tộc. Ông tin rằng chủ nghĩa kỳ thị bệnh hoạn không bùng nổ khi nghị sĩ Obama đang tiến đến gần Bạch Ốc - theo ông, sự thật là cử tri có cơ hội nghe ông Obama phát biểu với tinh thần phấn khởi, và nhờ đó, hậu thuẫn của ông Obama càng nở rộng thêm. Ông Rangel biết rằng vẫn có 1 số cử tri không ủng hộ nghị sĩ Obama vì lý do màu da.

* Báo Chí Khắp Thế Giời Đưa Tin Về Thắng Lợi Của Ông Obama

Tin về thắng lợi ở vòng sơ tuyển của nghị sĩ Obama là những hàng tựa lớn trên mặt báo ở khắp thế giới, từ thủ đô Berlin, Kenya là quê cha của ông, cho đến Paris, Trung Quốc, Ấn Độ

Dân chúng Nairobi, thủ đô Kenya, đón mừng tin nghị sĩ Obama thắng vòng sơ tuyển, chọn ứng viên TT của đảng DC tại Hoa Kỳ. Ông nội của ông Obama còn sống tại quê nhà.

* Nghị Sĩ Obama Khẳng Định Là Bạn Của Israel

Nghị sĩ Obama muợn dịp lên tiếng tại hội nghị thường niên của 1 tổ chức vận động hành lang thân Israel để phản bác các tố giác bằng e-mail theo đó ông là tín đồ Hồi Giáo, không hậu thuẫn Israel. Tố giác ấy phát đi từ năm 2007, và ông Obama là người theo đạo thiên chuá.

Hôm Thứ Năm, ông nhận rằng tên Obama nghe qua có vẻ đáng sợ, gần giống tên của Bin Laden - ông nói : nếu có ai hoang mang về e-mail loan truyền qua các cộng đồng Jew, thì nên yên tâm rằng ông là bạn của người Israel.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.