Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thứ Sáu, Hillary Sẽ Tuyên Bố Chịu Thua Obama: Tôi Luôn Luôn Là Bạn Của Israel

05/06/200800:00:00(Xem: 4565)
Thứ Sáu, Hillary Sẽ Tuyên Bố Chịu Thua Obama: Tôi Luôn Luôn Là Bạn Của Israel
WASHINGTON (Reuters) - Thượng nghị sĩ Hillary Clinton sẽ chính thức rút khỏi cuộc tranh cử Tổng Thống vào Thứ Sáu này, theo tin ABC News.

Bản tin nói là bà Clinton sẽ tổ chức một buổi loan báo vaò thứ Sáu, trong đó bà sẽ nói rằng bà lui ra khỏi cuộc tranh cử.

* Tỉ Phú Bob Johnson : Liên Danh Obama-Clinton Sẽ Thắng

Ông Bob Johnson, tỉ phú đang là chủ nhân của Black Entertainment Television, là bạn và cũng là cố vấn của bà Hillary Clinton, đã bắt đầu vận động để nghị sĩ Obama mời bà Clinton tranh ghế PTT.

Ông cũng đã gửi thư cho thủ lãnh Hạ Viện Jim Clyburn để vận động tập thể dân cử da đen - ông nhấn mạnh : đoàn kết đảng là 1 nhu cầu ưu tiên. Theo lời ông Johnson, nghị sĩ Obama có khả năng đánh bại ông McCain, cơ may là cao nhất khi liên danh Obama có ứng viên PTT là cựu đệ nhất phu nhân. Ông nói bà Clinton không nhờ ông vận động.

* Nghị Sĩ Harry Reid Nhắc Lại Kế Hoạch Áp Lực Iran Của Ông Obama

Hôm Thứ Tư, nghị sĩ Harry Reid, trưởng khối đa số tại Thượng Viện, hôm Thứ Tư tán thưởng kế hoạch đối phó với Iran của nghị sĩ Obama - ông Reid nhắc lại đề nghị cuả ông Obama trong năm qua với 33 nghị sĩ của 2 đảng đồng bảo trợ để đưa ra các biện pháp trừng phạt Iran. Ông Reid hô hào các vị dân cử hưởng ứng đề luật ấy và các nỗ lực khác để tăng áp lực với các nhà lãnh đạo Tehran.

Nghị sĩ Hillary Clinton chưa tỏ dấu hiệu chịu thua - tại New York tối Thứ Ba, bà khen ngợi thắng lợi của ông Obama, nhưng không gọi đối thủ là ứng viên của đảng. Trong chương trình truyền hình American Morning của CNN, ông Terry McAuliffe, chủ tịch ủy ban tranh cử của bà Clinton nói : bà Clinton còn nhiều thời gian. Trong tuần này, bà Hillary sẽ nói chuyện với cảm tình viên. Ông McAuliffe tiên đoán đảng DC sẽ thắng cử TT, bà Clinton sẽ làm hết sức để giúp chiếm lại Bạch Ốc.

Khi cựu TT Bill Clinton đặt văn phòng liên lạc tại phố Harlem, thì đó là dấu hiệu thay đổi của thành phố New York - nay đến lượt 1 nhân vật da đen trở thành biểu tượng của thay đổi, là nghị sĩ Obama, sắp là ứng cử viên TT của đảng DC. Các nữ sinh trung học tại Harlem tin rằng nước Mỹ đã sẵn sàng chấp nhận 1 TT da màu, nhất là vì nghị sĩ Obama là người có học. Ở khu tây bắc của New York, đa số trong những người hi vọng bà Clinton trở thành TT, làm nên lịch sử, nay quay sang hậu thuẫn ông Obama - họ nói : chính khách da màu trở thành nguyên thủ Hoa Kỳ cũng là tuyệt như khi có nữ TT.

Ông Charlie Rangel, dân biểu DC hậu thuẫn bà Clinton, coi chiến thắng của nghị sĩ Obama là có ý nghĩa, giúp ông lạc quan tin tưởng rằng công chúng bỏ qua yếu tố chủng tộc. Ông tin rằng chủ nghĩa kỳ thị bệnh hoạn không bùng nổ khi nghị sĩ Obama đang tiến đến gần Bạch Ốc - theo ông, sự thật là cử tri có cơ hội nghe ông Obama phát biểu với tinh thần phấn khởi, và nhờ đó, hậu thuẫn của ông Obama càng nở rộng thêm. Ông Rangel biết rằng vẫn có 1 số cử tri không ủng hộ nghị sĩ Obama vì lý do màu da.

* Báo Chí Khắp Thế Giời Đưa Tin Về Thắng Lợi Của Ông Obama

Tin về thắng lợi ở vòng sơ tuyển của nghị sĩ Obama là những hàng tựa lớn trên mặt báo ở khắp thế giới, từ thủ đô Berlin, Kenya là quê cha của ông, cho đến Paris, Trung Quốc, Ấn Độ

Dân chúng Nairobi, thủ đô Kenya, đón mừng tin nghị sĩ Obama thắng vòng sơ tuyển, chọn ứng viên TT của đảng DC tại Hoa Kỳ. Ông nội của ông Obama còn sống tại quê nhà.

* Nghị Sĩ Obama Khẳng Định Là Bạn Của Israel

Nghị sĩ Obama muợn dịp lên tiếng tại hội nghị thường niên của 1 tổ chức vận động hành lang thân Israel để phản bác các tố giác bằng e-mail theo đó ông là tín đồ Hồi Giáo, không hậu thuẫn Israel. Tố giác ấy phát đi từ năm 2007, và ông Obama là người theo đạo thiên chuá.

Hôm Thứ Năm, ông nhận rằng tên Obama nghe qua có vẻ đáng sợ, gần giống tên của Bin Laden - ông nói : nếu có ai hoang mang về e-mail loan truyền qua các cộng đồng Jew, thì nên yên tâm rằng ông là bạn của người Israel.

24/04/2019(Xem: 436)
Gần 8,000 người lớn bị tình nghi lạm dụng tình dục hơn 12,000 trẻ em trong Hướng Đạo trong nhiều năm qua, theo một phúc trình mới cho thấy.
24/04/2019(Xem: 260)
WASHINGTON - PTT Mike Pence đã định đi thăm vùng đông nam Michigan để nói chuyện về thương ước Bắc Mỹ cập nhật thay thế NAFTA sẽ giúp kỹ nghệ xe hơi tăng trưởng.
24/04/2019(Xem: 491)
CENTRAL VALLEY - Sau những ngày ôn dịu của thượng tuần Tháng 4, tiểu bang California và vùng Tây Nam sắp trải qua thời tiết nóng gắt với số đo trên hàn thử biểu là từ 95 đến hơn 100 độ F từ giữa tuần này.
24/04/2019(Xem: 211)
SAN FRANCISCO - Hãng Waymo thuộc tập đoàn Alphabet chọn 1 nhà xưởng tại Detroit để sản xuất quy mô xe tự lái, dự định chế tạo xe hơi tương lai tại thủ phủ lịch sử của kỹ nghệ xe hơi Hoa Kỳ.
24/04/2019(Xem: 181)
MANHATTAN - Giới chức liên bang kiện ra tòa công ty Rochester Drug Cooperative (RDC) và 2 cựu viên chức dược phẩm về hoạt động phân phối thuốc có liên quan với khủng hoảng opioid (là thuốc giảm đau gây nghiện nặng).
24/04/2019(Xem: 227)
SILICON VALLEY - Tỉ phú Elon Musk, chủ nhân của nhà sản xuất xe Tesla chạy bằng điện, dự định cho “xuống đường” xe Tesla tự lái trong năm tới (trước đây ông hứa năm 2018).
24/04/2019(Xem: 257)
WASHINGTON - Con rể Jared Kushner của tỉ phú Trump được TT Trump phong chức cố vấn toàn quyền nghĩ rằng các cuộc điều tra của Hạ Viện (về nghi vấn toa rập với Nga) là tai hại với thể chế dân chủ hơn là hoạt động quấy rối bầu cử của Nga.
24/04/2019(Xem: 252)
WASHINGTON - Twitter loan báo hôm Thứ Ba: doanh thu quý 1 tăng – số người sử dụng tăng, cho thấy nỗ lực kiểm soát lạm dụng có sức thu hút mạnh, cũng làm tăng nguồn thu quảng cáo.
24/04/2019(Xem: 259)
WASHINGTON - Hạ Viện mời cựu giám đốc an ninh Bạch Ốc điều trần về tiến trình cung cấp quy chế khai thông an ninh cho công chức Bạch Ốc, dự định vào 9 giờ sáng Thứ Ba tại ủy ban giám sát và cải tổ.
24/04/2019(Xem: 253)
WASHINGTON - Ông Pete Buttigieg, thị trưởng của South Bend (Indiana) nói: TT Trump đáng bị luận tội. Hôm Thứ Hai, ông Buttigieg loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
24/04/2019(Xem: 162)
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020.
23/04/2019(Xem: 2330)
SAN ANTONIO, California - Một thiếu nữ gốc Việt tham dự cướp một siêu thị giá rẻ, bị cảnh sát bắt, ra tòa lãnh án 12 năm tù.
23/04/2019(Xem: 756)
WASHINGTON - Một hồ sơ dự toán nhắc nhở Lập Pháp hãy hành động kịp thời nếu không hàng chục triệu dân sẽ chỉ lãnh được 75% phúc lợi hưu dưỡng từ năm 2035, khi các quỹ an sinh xã hội và Medicare khô cạn.
23/04/2019(Xem: 293)
WASHINGTON - Thêm 1 chính khách DC tham gia cuộc đua vào Bạch Ốc – dân biểu Seth Moulton loan báo quyết định tranh cử TT năm 2020.
23/04/2019(Xem: 455)
WASHINGTON - FBI loan báo : đã bắt thủ lãnh của nhóm vũ trang chận bắt di dân xâm nhập tại biên giới tiểu bang New Mexico – hôm Thứ Năm tuần qua, liên đoàn dân quyền ACLU tố cáo hoạt động kể trên là trái luật.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động