Hôm nay,  

HỘI-NGHỊ TUỔI TRẺ VAYLC 2008: Sẽ Thăm Bạch Ốc, Quốc Hội

04/06/200800:00:00(Xem: 2752)
Tin từ Ban Tổ Chức Hội-nghị VAYLC 2008, tức hội-nghị huấn luyện tuổi trẻ của Nghị-hội, cho biết: VAYLC năm nay, nhóm họp từ ngày 18 đến 21 tháng 6 ở khuôn-viên Viện ĐH George Mason Metro Campus (thường kêu là Trường Luật), sẽ có một số sinh-hoạt đặc-biệt giúp các em về tham-dự hiểu rõ hơn về hệ-thống chính-quyền của Hoa-kỳ cũng như sẽ có cơ-hội trao đổi về những đức-tính cần có cho những em nào có ý hay có tinh-thần xã-hội, muốn ra phục-vụ cộng-đồng.

Những xảo-năng này, gọi là “leadership skills” trong tiếng Anh, như khả-năng ăn nói trước công-chúng, biết xã-giao khôn khéo, đắc nhân-tâm (lấy được cảm-tình của người khác), thuyết phục được người đối diện (như khi đi tìm việc hay đi tranh-luận),  xông xáo nhưng không góc cạnh quá, được xem là những khả-năng rất cần thiết khi ra đời ở Mỹ ngoài việc học giỏi, lấy điểm cao.  Có những xảo-năng mà người Việt ta ít để ý nhưng chính thật ra đời lại dễ làm cho ta thành công.  Đó là những nét như ăn nói có duyên, biết hát, biết đờn, khéo tay khéo chân, hay biết cách làm thân, xây mạng với người khác (networking). 

Vì biết thế nên từ 1999, Nghị-hội đã tổ-chức những hội-nghị VAYLC, tắt cho Vietnamese American Youth Leadership Conference, với sự tiếp tay, yểm-trợ của những tổ-chức như Boat People S.O.S. (Uỷ-ban cứu người vượt biển), VATV (Vietnamese American Television), Hướng đạo VN trong cộng-đồng Việt hay các công-ty Hoa-kỳ như Freddie Mac, State Farm, Citigroup v.v.  Sở dĩ có sự đỡ đầu như của Freddie Mac, chẳng hạn, là vì công-ty này là một trong hai công-ty lớn nhất của Mỹ về mặt tài-trợ mua nhà (đặc-biệt, những ai mới mua nhà lần đầu) hay State Farm là vì họ muốn luyện cho các em khi ra đời tập được những cách chi tiêu cho hiệu-quả, có kế-hoạch, không để cho người khác đánh lừa.

White House Briefing

Một đặc-điểm của VAYLC (đọc “Vê-lách”) năm nay là Toà Bạch Ốc đã bằng lòng tổ-chức (vào sáng thứ Năm, 19/6) cho các tham-dự-viên một buổi đoản-thuyết (briefing) về cuộc đua làm Tổng-thống năm nay với những vấn-đề chính mà Hoa-kỳ đang phải đương đầu (như vấn-đề an-ninh quốc-phòng, chiến-tranh chống khủng-bố hay sự đe doạ suy thoái kinh tế).  Ngoài phần trình bầy đó, sẽ còn có diễn-giả nói về chính-sách của Hoa-kỳ tại VN, kể cả vấn-đề nhân-quyền.

Đây là một sinh-hoạt hiếm có, phải vận-động mạnh mới có được sự đồng-ý của Toà Bạch Ốc.  Vì lý-do an-ninh, Văn-phòng Giao-tế của Toà Bạch Ốc cho biết, họ chỉ có thể tổ-chức được cho 25 tham-dự-viên tối-đa buổi đoản-thuyết vào sáng thứ Năm, 19/6.  Vì vậy nên để chắc chắn được vào dự, Ban Tổ-chức xin thông-báo trước là chỉ có thể ghi tên cho những em nào đã chính-thức ghi danh dự hội-nghị VAYLC năm nay.  Sau khi ghi danh, các em sẽ còn cần làm một vài thủ-tục nữa mới có thể chắc chắn được vào.

Sang thăm các văn-phòng Dân-biểu Quốc-hội

Sau khi ở Toà Bạch Ốc ra, các tham-dự-viên sẽ được hướng dẫn sang thăm Quốc-hội, dùng cơm trưa ở đây cũng như sau đó, đi thăm một số văn-phòng của các dân-biểu mà bấy lâu nay thường tranh đấu cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt.  Bên phía Dân-chủ, chẳng hạn, thì là những vị như Dân-biểu Zoe Lofgren (San Francisco), Loretta Sanchez (Quận Cam), Steny Hoyer (Maryland), và phía bên Cộng-hoà là các dân-biểu như ông Chris Smith (New Jersey), Frank Wolf và Tom Davis (Bắc Virginia), Ed Royce (Nam Cali), những vị đã nhiều năm tranh đấu cho nhân-quyền và tự do tôn-giáo, tự do thông tin ở Việt-nam.

Những tấm gương cho tuổi trẻ (Role Models)

Tuổi trẻ thường dễ nhìn vào những gương tuổi trẻ khác, những người chỉ hơn họ ít tuổi nhưng đã thành đạt để tìm cách noi theo.  Đó là trường-hợp những người như nữ-khoa-học-gia Dương Nguyệt Ánh của Hải-quân Hoa-kỳ, kỹ-sư Lê Duy Loan của Texas Instruments, hoặc Nguyễn Đạt của Dallas Cowboys, Thái Hậu Tăng, kỹ-sư trưởng đẻ ra mẫu xe Mustang mới rất thành công cách đây hai năm. 

Năm nay, hội-nghị VAYLC 2008 cũng đã mời được một số gương mặt trẻ đến với hội-nghị, mà một số có thể các em đã biết hay ít nhất cũng đã từng nghe nói đến.  Đó là anh John Nguyen, tên thật Nguyễn Duy-An, phó-chủ-tịch (VP) của tổ-chức nổi tiếng The National Geographic Society.  Đó là Tiến-sĩ Nguyễn Đình Thắng của Uỷ-ban cứu người vượt biển, ông sẽ đến nói chuyện về đề-tài “buôn người,” một tệ-nạn mà ta thấy phổ-biến trong một số quốc gia, nhiều khi với người Việt (đặc-biệt là phụ nữ như ở American Samoa cách đây ít năm hay ở Jordan mới đây) bị thành nạn-nhân.  Đó là Luật-sư Lisa Trùng Dương, người lo chương-trình VOICE giúp các em nhỏ VN ở Campuchia thoát khỏi nghề mại dâm, một chuyện rất tội-nghiệp.  Đó là Bác-sĩ Nguyễn Thể Bình, đồng-chủ-tịch của Phong trào Quốc-tế Yểm-trợ Cao-trào Nhân-bản (của BS Nguyễn Đan Quế  ở quê nhà).  Đó là kỹ-sư Nguyễn Đạt của tổ-chức AASuccess và anh Võ Thành Nhân, người chủ-trương VATV và hiện là chủ-tịch Hội-đồng Trung-ương Hướng đạo VN trên toàn-thế-giới.  Và đó cũng là những người nổi tiếng trong lớp trẻ ở trong Nghị-hội như chị Lữ Anh Thư, có lúc lo cho đoàn-thể Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, và anh Nguyễn Quốc Hùng, đã từng làm Chủ-tịch Ban Chấp hành (Executive President) Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (2003-2007).

Để ghi danh, xin vào Trang Nhà www.ncvaonline.orghay www.vaylc2008.org
Hoặc gọi: (703) 971-9178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.