Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HỘI-NGHỊ TUỔI TRẺ VAYLC 2008: Sẽ Thăm Bạch Ốc, Quốc Hội

04/06/200800:00:00(Xem: 1942)
Tin từ Ban Tổ Chức Hội-nghị VAYLC 2008, tức hội-nghị huấn luyện tuổi trẻ của Nghị-hội, cho biết: VAYLC năm nay, nhóm họp từ ngày 18 đến 21 tháng 6 ở khuôn-viên Viện ĐH George Mason Metro Campus (thường kêu là Trường Luật), sẽ có một số sinh-hoạt đặc-biệt giúp các em về tham-dự hiểu rõ hơn về hệ-thống chính-quyền của Hoa-kỳ cũng như sẽ có cơ-hội trao đổi về những đức-tính cần có cho những em nào có ý hay có tinh-thần xã-hội, muốn ra phục-vụ cộng-đồng.

Những xảo-năng này, gọi là “leadership skills” trong tiếng Anh, như khả-năng ăn nói trước công-chúng, biết xã-giao khôn khéo, đắc nhân-tâm (lấy được cảm-tình của người khác), thuyết phục được người đối diện (như khi đi tìm việc hay đi tranh-luận),  xông xáo nhưng không góc cạnh quá, được xem là những khả-năng rất cần thiết khi ra đời ở Mỹ ngoài việc học giỏi, lấy điểm cao.  Có những xảo-năng mà người Việt ta ít để ý nhưng chính thật ra đời lại dễ làm cho ta thành công.  Đó là những nét như ăn nói có duyên, biết hát, biết đờn, khéo tay khéo chân, hay biết cách làm thân, xây mạng với người khác (networking). 

Vì biết thế nên từ 1999, Nghị-hội đã tổ-chức những hội-nghị VAYLC, tắt cho Vietnamese American Youth Leadership Conference, với sự tiếp tay, yểm-trợ của những tổ-chức như Boat People S.O.S. (Uỷ-ban cứu người vượt biển), VATV (Vietnamese American Television), Hướng đạo VN trong cộng-đồng Việt hay các công-ty Hoa-kỳ như Freddie Mac, State Farm, Citigroup v.v.  Sở dĩ có sự đỡ đầu như của Freddie Mac, chẳng hạn, là vì công-ty này là một trong hai công-ty lớn nhất của Mỹ về mặt tài-trợ mua nhà (đặc-biệt, những ai mới mua nhà lần đầu) hay State Farm là vì họ muốn luyện cho các em khi ra đời tập được những cách chi tiêu cho hiệu-quả, có kế-hoạch, không để cho người khác đánh lừa.

White House Briefing

Một đặc-điểm của VAYLC (đọc “Vê-lách”) năm nay là Toà Bạch Ốc đã bằng lòng tổ-chức (vào sáng thứ Năm, 19/6) cho các tham-dự-viên một buổi đoản-thuyết (briefing) về cuộc đua làm Tổng-thống năm nay với những vấn-đề chính mà Hoa-kỳ đang phải đương đầu (như vấn-đề an-ninh quốc-phòng, chiến-tranh chống khủng-bố hay sự đe doạ suy thoái kinh tế).  Ngoài phần trình bầy đó, sẽ còn có diễn-giả nói về chính-sách của Hoa-kỳ tại VN, kể cả vấn-đề nhân-quyền.

Đây là một sinh-hoạt hiếm có, phải vận-động mạnh mới có được sự đồng-ý của Toà Bạch Ốc.  Vì lý-do an-ninh, Văn-phòng Giao-tế của Toà Bạch Ốc cho biết, họ chỉ có thể tổ-chức được cho 25 tham-dự-viên tối-đa buổi đoản-thuyết vào sáng thứ Năm, 19/6.  Vì vậy nên để chắc chắn được vào dự, Ban Tổ-chức xin thông-báo trước là chỉ có thể ghi tên cho những em nào đã chính-thức ghi danh dự hội-nghị VAYLC năm nay.  Sau khi ghi danh, các em sẽ còn cần làm một vài thủ-tục nữa mới có thể chắc chắn được vào.

Sang thăm các văn-phòng Dân-biểu Quốc-hội

Sau khi ở Toà Bạch Ốc ra, các tham-dự-viên sẽ được hướng dẫn sang thăm Quốc-hội, dùng cơm trưa ở đây cũng như sau đó, đi thăm một số văn-phòng của các dân-biểu mà bấy lâu nay thường tranh đấu cho quyền lợi của người Mỹ gốc Việt.  Bên phía Dân-chủ, chẳng hạn, thì là những vị như Dân-biểu Zoe Lofgren (San Francisco), Loretta Sanchez (Quận Cam), Steny Hoyer (Maryland), và phía bên Cộng-hoà là các dân-biểu như ông Chris Smith (New Jersey), Frank Wolf và Tom Davis (Bắc Virginia), Ed Royce (Nam Cali), những vị đã nhiều năm tranh đấu cho nhân-quyền và tự do tôn-giáo, tự do thông tin ở Việt-nam.

Những tấm gương cho tuổi trẻ (Role Models)

Tuổi trẻ thường dễ nhìn vào những gương tuổi trẻ khác, những người chỉ hơn họ ít tuổi nhưng đã thành đạt để tìm cách noi theo.  Đó là trường-hợp những người như nữ-khoa-học-gia Dương Nguyệt Ánh của Hải-quân Hoa-kỳ, kỹ-sư Lê Duy Loan của Texas Instruments, hoặc Nguyễn Đạt của Dallas Cowboys, Thái Hậu Tăng, kỹ-sư trưởng đẻ ra mẫu xe Mustang mới rất thành công cách đây hai năm. 

Năm nay, hội-nghị VAYLC 2008 cũng đã mời được một số gương mặt trẻ đến với hội-nghị, mà một số có thể các em đã biết hay ít nhất cũng đã từng nghe nói đến.  Đó là anh John Nguyen, tên thật Nguyễn Duy-An, phó-chủ-tịch (VP) của tổ-chức nổi tiếng The National Geographic Society.  Đó là Tiến-sĩ Nguyễn Đình Thắng của Uỷ-ban cứu người vượt biển, ông sẽ đến nói chuyện về đề-tài “buôn người,” một tệ-nạn mà ta thấy phổ-biến trong một số quốc gia, nhiều khi với người Việt (đặc-biệt là phụ nữ như ở American Samoa cách đây ít năm hay ở Jordan mới đây) bị thành nạn-nhân.  Đó là Luật-sư Lisa Trùng Dương, người lo chương-trình VOICE giúp các em nhỏ VN ở Campuchia thoát khỏi nghề mại dâm, một chuyện rất tội-nghiệp.  Đó là Bác-sĩ Nguyễn Thể Bình, đồng-chủ-tịch của Phong trào Quốc-tế Yểm-trợ Cao-trào Nhân-bản (của BS Nguyễn Đan Quế  ở quê nhà).  Đó là kỹ-sư Nguyễn Đạt của tổ-chức AASuccess và anh Võ Thành Nhân, người chủ-trương VATV và hiện là chủ-tịch Hội-đồng Trung-ương Hướng đạo VN trên toàn-thế-giới.  Và đó cũng là những người nổi tiếng trong lớp trẻ ở trong Nghị-hội như chị Lữ Anh Thư, có lúc lo cho đoàn-thể Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, và anh Nguyễn Quốc Hùng, đã từng làm Chủ-tịch Ban Chấp hành (Executive President) Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ (2003-2007).

Để ghi danh, xin vào Trang Nhà www.ncvaonline.orghay www.vaylc2008.org
Hoặc gọi: (703) 971-9178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.