Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quỹ Pháp Lý Cho Jerry Kiley Và Lê Phước Tuấn

06/07/200500:00:00(Xem: 4585)
Le & Kiley Foundation: P.O. Box 573 - Annandale, VA 22003
WASHINGTON -- Ngày thứ Bảy (02 tháng 7) tại Washington DC, Uỷ-ban Vận-động Pháp-lý cho Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley đã được thành lập. Do ngày lễ Độc Lập cho nên một số thủ tục hành chánh bị chậm trể cho đến ngày hôm nay (05 tháng 7) mọi việc gần như đã hoàn thành.
Jerry Kiley tạt rượu vào thượng nghị sĩ John McCain và thủ tướng CSVN Phan Văn Khải - sẽ ra tòa vào ngày 8 tháng 7. Jerry Kiley đang được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đả thương phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ Nguyễn Quốc Huy, tương đương với hàm với trưởng tại Việt Nam - sẽ ra tòa vào ngày 29 tháng 7. (Theo trật tự quyền lực hành chánh của CSVN thì ông Nguyễn Quốc Huy này còn cao cấp cả Tôn Nữ Thị Ninh khi xuất ngoại)
Đáng ra trường hợp của anh Lê Phước Tuấn cũng được về nhà như ông Jerry Kiley, nhưng do có một số yếu tố công pháp về hồ sơ di dân (Lê Phước Tuấn chưa có quốc tịch) cho nên tòa đòi đóng số tiền tới $30,000 để được tại ngoại.
Lê Phước Tuấn đã qua Mỹ theo diện con lai - giữa Hoa Kỳ và Việt Nam không có công ước dẫn độ nên khả năng trục xuất về Việt Nam đối với anh sẽ không thể xảy ra, theo giới thông thạo luật pháp là luật sư Nguyễn Thế Sinh tại Washington DC đã diễn giải.
Hai trường hợp của Lê Tuấn và Jerry Kiley là “biểu tượng kháng nghị thị uy đúng nghĩa của việc biểu tình phản đối” như một vị cựu chiến binh Hoa Kỳ sát cánh với cộng đồng Việt Nam là Ted Sampley đã tuyên bố. Nếu không có dư âm phản đối quyết liệt này thì tất cả các cuộc biểu tình phản đối cộng sản chỉ là một cuộc tập hội (gathering) theo đội hình đội ngũ và sẽ khó tạo một động lực hấp dẫn nào với báo chí truyền thông. Ted Sampley còn nói rằng chúng ta nên làm theo cách của Mỹ. “Xưa nay tôi đã đi biểu tình nhiều lần và nhận thấy người Việt biểu tình quá hòa bình và lịch sự. Nhưng lần này thì CS đã biết là chúng ta cũng rất sẳn sàng trả đũa và rất quyết liệt.”
Ngoài vấn đề vận động ủng hộ cho Lê Tuấn và Jerry Kiley là một động lực chính trị của người Mỹ gốc Việt, đó là sự liên quan đến cuộc chạy đua vào Bạch Cung sắp tới của thượng nghị sĩ John McCain. Cho nên nội dung phía sau của “Le-Kiley Foundation” phải nói là hết sức to lớn và quan trọng. Các hãng thông tấn quốc gia sẽ theo sát tin này tại tòa án.

Ủng hộ cho quỹ pháp lý này là trực diện tấn công vào diện mạo hống hách “nhếch nhác” của quan viên cộng sản nói chung. Và, một ngày không xa, thanh niên Việt Nam trong nước không chỉ xung đột đả thương như đối với thứ trưởng Nguyễn Quốc Huy mà sẽ đánh sập cả văn phòng chính phủ và tổng bản doanh của cộng sản là Nông Đức Mạnh. “Hành động của Lê Phước Tuấn biểu lộ tinh thần vô uý đánh trúng vào tư duy và hành động của thanh niên Việt Nam cần được nhìn nhận về phong thái mãnh liệt của tuổi trẻ. “Nếu trong hoàn cảnh của Lê Tuấn, tôi cũng làm như vậy” Trần Phú là một kỷ sư quốc phòng của hải quân Hoa Kỳ bày tỏ lòng ngưỡng mộ hai chiến sĩ Lê và Kiley.
Tuy trường hợp của Lê Phước Tuấn làm nhiều người có phần lo lắng do hồ sơ di trú của anh, nhưng chắc chắn trong thời gian gần sẽ có một lối giải quyết tốt đẹp do Uỷ-ban Vận động Pháp-lý đề ra.
Theo uỷ-ban Ủng-hộ Pháp-lý cho Le-Kiley Foundation thì chắc chắn đây không chỉ là cuộc vận động tài nguyên để biện hộ giảm án cho hai người mà là một cuộc vận động về chính trị của người Mỹ gốc Việt và cựu chiến binh Hoa Kỳ. Trên vị trí vận động này, mọi người hoàn toàn tin tưởng rằng hành động kháng nghị thị uy có một động lực chính đáng nhằm thức tỉnh dư luận về vấn đề một số nghị sĩ tại lưỡng viện đã tiếp tay với chế độ cộng sản đang chà đạp nhân quyền tại Việt Nam.
Tội danh mà công tố viên đưa ra sẽ không thành lập nếu toàn thể cộng đồng Việt Nam biểu lộ thái độ đồng cảm với hành động này.
Ông Lý Văn Phước tại Washington DC là trưởng uỷ ban vận động. Ông kêu gọi mọi người khắp nơi hãy nêu cao tinh thần tương thân tương ái ủng hộ Lê Phước Tuấn và Jerry Kiley để họ kiếm được một luật sư biện hộ giỏi nhất. Ông Mike Benge, một ký giả viết cho báo Washington Times cũng đã đứng tên trong uỷ pháp lý. “Vụ án này hy vọng sẽ là một đòn đánh cộng sản ngoạn mục nhất”. Ông Lê Quyền, phó uỷ ban và là người phát ngôn của uỷ ban cho biết như vậy. Ngoài ra các tổ chức cộng đồng từ Washington tới New York như ông Nguyễn Văn Tánh (CTCĐ) đều đã đứng tên ủng hộ.
Mọi ủng hộ bằng tài chánh xin gởi đến Washington DC với địa chỉ

Le & Kiley Foundation
P.O. Box 573
Annandale, VA 22003

Hoặc ghé thăm www.nam360.com để biết thêm chi tiết
Chúng tôi sẽ cập nhật danh sách của Uỷ Ban và các nhân sĩ ủng hộ tinh thần và vật chất trên trang web này. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người hãy giành thì giờ vào để ghi cảm xúc ủng hộ Jerry Kiley và Lê Phước Tuấn. Đây sẽ là những chứng ngôn quan trọng để luật sư trình tòa.
Ngoài ra, là người tường trình sự kiện và cũng là người liên lạc giao tế (Public Relation) cho uỷ ban, chúng tôi cũng kêu gọi các đoàn thể, các cơ quan truyền thông khắp nơi hãy tham gia và vào mạng lưới (network) gây quỹ pháp lý này để cuộc vận động này càng thắng lợi về danh nghĩa.

Trần Đông Đức
www.nam360.com
ducdongtran@yahoo.com
(610) 543-5353

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.