Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“chiều Nhạc Ngàn Khơi: “mẹ Trong Lòng Người Đi”

05/07/200500:00:00(Xem: 4770)
Khán giả đứng lên hát "Việt Nam-Việt Nam" của Phạm Duy vang dội
LA MIRADA (VB, bài & ảnh Hiền Nguyễn) . - Toàn bộ khán giả trong hí viện hai tầng đã nhất loạt đứng bật dậy vừa vỗ tay vừa hát nhịp nhàng bài "Việt nam Việt Nam" của nhạc sĩ Phạm Duy, cùng với ngót 90 giọng ca hợp xướng Ngàn Khơi và ngón đàn, chiếc đũa điều khiển của nhạc trưởng Vũ Tôn Bình. Đấy là điểm hiếm hoi xảy ra trong các buổi trình tấu nhạc giao hưởng.
Với các bài hát về MẹÏ và Quê Hương, chương trình nhạc NGÀN KHƠI đã thu hút khán giả đến xem gần chật kín hí viện La Mirada từ 4 đến 8 giờ chiều hôm Chủ Nhật 3-7. Ban tổ chức (Hội Ung Thư Việt-Mỹ), ca đoàn Ngàn Khơi, các nghệ sĩ, hai MC... Đây cũng là lần đầu dàn hợp xướng Ngàn Khơi "chơi" nhạc Việt truyền thống với chủ đề lớn: Mẹ Trong Lòng Người Đi, gồm trọn bản Trường ca Mẹ Việt Nam của nhạc sĩ Phạm Duy, Bài ca ngợi Tự Do của nhạc sĩ Lê văn Khoa, và 15 bài hát khác về Mẹ của các nhạc sĩ Thu Hồ, Nguyễn Hiền, Hùng Lân, Đan Thọ, Xuân Tiên, Lê trọng Nguyễn, Ngô thụy Miên, Phạm Mỹ Lộc, Trầm tử Thiêng, Lê trần Hoàng, ..v.v.
Buổi ca nhạc Ngàn Khơi "Mẹ Trong Lòng Người Đi" nhằm gây quỹ hỗ trợ cho tôn chỉ ngăn ngừa chống lại các bệnh ung thư mà Hội Ung Thư Việt Mỹ đang thực hiện từ nhiều năm qua. Hầu hết các cơ quan truyền thông đã bảo trợ cho chương trình này, cùng các mạnh thường quân sau: Union Bank Of California, Apex Escrow, Cali Escrow, 7 Day Dental Lê Trúc Dds, Preferred Excellent Care Pharmacy, Magnolia Medical Imaging Center Phùng Gia Thanh Md, V.V.
Phụ trách phần tổ chức buổi ca nhạc là anh Trần Huy, và phụ trách phần nghệ thuật là nhạc trưởng Vũ tôn Bình, giám đốc ban hợp xướng Ngàn Khơi từ một năm nay. Tại hành lang rạp hát, các thiện nguyện viên Hội Ung Thư Việt Mỹ làm việc trong những quầy phát tài liệu ngăn ngừa bệnh ung thư và bán CD , tập nhạc Lê trọng Nguyễn, Phạm đình Chương (do gia đình các nhạc sĩ hiến tặng), để gây quỹ cho Hội.
Chiều ca nhạc Ngàn Khơi đã thu hút khán giả từ phút đầu, với bản Mẹ Trong Lòng Người Đi do ban Ngàn Khơi trình bày. Kế đó, tiếng hát Bích Liên hát "Tình Ca" của Phạm Duy với những câu quen thuộc trong lòng khán giả: tôi yêu tiếng nước tôi, từ khi mới ra đời, à ơ, tiếng ru hời...
Rồi đến Anh Dũng hát Quê hương Tuổi Nhỏ, Lê hồng Quang diễn tả sống động tâm trạng Bà Mẹ Gio Linh, Julie mô tả nỗi nhớ Quê Mẹ, Nguyễn thành Vân hát Xa Quê Hương ! Bích Vân với Lá Rơi bên Thềm, Tú Lan với Giấc mơ hồi hương, Nguyên Khang trình bày Đêm Nhớ Saigon và Quê mẹ Trong Niềm Nhớ trong tiếng nhạc đệm của Vương Hương và mấy ngón đàn dạo đầu độc đáo của vĩ-cầm-thủ Bảo Thi....
Đặc biệt, ban thiếu nhi Ngàn Khơi (do cô Trương ngọc Lee Lee điều khiển) với những "chú bé ca sĩ" tí hon thật dễ thương đã được sự tán thưởng nồng nhiệt của toàn khán giả bằng nhiều tràng pháo tay khi các em hát bài Hè Về được ban nữ Ngàn Khơi phụ họa. Có em khoác áo dài hồng, có vài chú bé bốn, năm tuổi mặc quốc phục đội khăn đóng, đã chiếm thiện cảm mọi người...
Trước khi bế mạc, ban thiếu nhi còn được khán giả ngợi khen, reo hò vỗ tay ầm ĩ khi các bé ra chào tạm biệt khán giả Quận Cam và Los Angeles đã dành một chiều Chủ Nhật trong ngày lễ Độc lập đến thưởng thức chiều nhạc Ngàn Khơi nhằm yểm trợ các hoạt động bất vụ lợi của Hội Ung Thư Việt Mỹ.!
Các khán giả tỏ ra hài lòng về buổi diễn, tuy có người nhận xét "hơi dài", nhưng hầu hết cho hay ấn tượng lưu giữ lại trong tâm khảm là các tiết mục ca diễn của Bích Liên, Lê hồng Quang, ... mục thiếu nhi, tiết mục hiếm có vào giây phút cuối: toàn sân khấu và khán giả cũng vỗ tay hát bài Việt Nam Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.