Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Châu Thụy Triển Lãm Bút Họa Vn Tại Quốc Hội Cali, Do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Triển Lãm Và Tổ Chức

31/05/200800:00:00(Xem: 2617)

TNS Correa mời Họa sĩ Châu Thụy triển lãm.

SACRAMENTO –  Trong suốt tháng 5 nhiều hội đoàn, trường học, cơ quan, và các văn phòng dân cử ghi nhận Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Bình Dương bằng những nghị quyết cũng như những sinh hoạt đề cao sự đóng góp của người Á Châu Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phối hợp với Dân Biểu Michael Eng và tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Association (APICA) để tổ chức một buổi tiếp tân vào ngày 27 tháng 5 năm 2008 tại Quốc Hội Tiểu Bang California. 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời họa sĩ Châu Thụy từ Garden Grove lên Sacramento để giới thiệu đến các đồng nghiệp cũng như các nhân viên của Quốc Hội California về những nét văn hóa và truyền thống đặc biệt của người Việt Nam qua nghệ thuật bút họa mới. Hơn 150 người gồm có các dân biểu, thượng nghị sĩ, nhân viện lập pháp, và cư dân gốc Á Châu đã tham dự buổi tiếp tân và được tiếp súc thân mặt với họa sĩ Châu Thụy.

Mở đầu chương trình là trưởng ban tổ chức cô Annie Lâm, thuộc văn phòng của Dân Biểu Tiểu Bang Michael Eng và thành viên của Ban Chấp Hành APICA. Cô Annie Lâm đã tóm tắt  ý nghĩa của buổi tiếp tân và nhu cầu chia sẻ những nét đẹp của văn hóa các cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương. Tiếp theo trong lời phát biểu của Dân Biểu Michael Eng, ông đề cập đến những nổ lực của người Á Châu Thái Bình Dương trong chính trị và giòng chính tiểu bang California và Hoa Kỳ. Theo Dân Biểu Michael Eng, “Để có tiếng nói và bảo vệ các quyền lợi của các cộng đống Á Châu Thái Bình Dương chúng ta phải tham gia tích cực và có mặt trong các sinh hoạt chính trị.”

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người phát biểu kế tiếp và là người giới thiệu nhân vật chính trong buổi tiếp tân. Tuy không phải là người gốc Á Châu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một vị dân cử rất thân thiết với các cộng đồng Á Chấu và đặc biệt là cộng đồng Việt Nam. Trong lời phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về tiến trình vượt biên của hằng trăm ngàn người Việt Nam sau 30 tháng 4 năm 1975 và giới thiệu họa sĩ Châu Thụy qua tác phẩm “Thuyền Nhân.”

“Thuyền Nhân” một bút họa với chữ “thuyền nhân” nhìn kỹ thì chữ “t” có hình dung của một chiếc thuyền và các chữ khác là những con người trên chiếc thuyền naỳ. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Cư dân tiểu bang California có thể học hỏi rất nhiều từ câu chuyện lịch sử thuyền nhần và sự cương quyết đấu tranh cho tự do và nhân quyền của người Việt Nam. Những con người Việt Nam này đã trải qua rất nhiều mất mác, đau thương nhưng vẩn còn nhớ tới quê nhà và những người thiếu may mắn hơn chúng ta.”  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi những người tham dự nhìn kỹ những bút họa đầy ý nghĩa của họa sĩ Châu Thụy.

  Châu Thụy, một họa sĩ trẻ và tài cao nhưng rất khiêm nhường, chỉ có vai lời cảm tạ với những tham dự viên và gia đình thân hữu có mặt.  Châu Thụy là anh Đoàn Nam Sơn sinh ra tại Lâm Đồng, Việt Nam. Sâu năm 1975, anh Nam Sơn cùng gia đình đã đi vượt biên năm 1981 và định cư tại Hoa Kỳ. Trong nhiều năm qua, dưới bút hiệu “Châu Thụy” anh đã theo đuổi mục tiêu bảo tồn và phát huy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam qua nghệ thuật viết chữ đẹp.

Ngoài ra, Thượng Viện Quốc Hội Tiểu Bang California đang triển lãm toàn thời một bút họa mang tên là “Việt” với hình dung ba sọc đỏ ở giữa mặt trời vàng. Do sự giới thiệu và đề nghị của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang California có một bức tranh Việt Nam và cờ vàng ba sọc đỏ được triển lãm trong một tòa nhà chính quyền Hoa Kỳ.

Buổi Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương tại Sacaramento là một hình thức đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam cũng như tiếp tục sát cánh với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nghệ thuật Bút Họa vẫn còn mới lạ nhưng đây là một cơ hội để giới thiệu một nghệ thuật mới của người Việt Nam và lôi cuốn người tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.