Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họa Sĩ Châu Thụy Triển Lãm Bút Họa Vn Tại Quốc Hội Cali, Do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Triển Lãm Và Tổ Chức

31/05/200800:00:00(Xem: 2457)

TNS Correa mời Họa sĩ Châu Thụy triển lãm.

SACRAMENTO –  Trong suốt tháng 5 nhiều hội đoàn, trường học, cơ quan, và các văn phòng dân cử ghi nhận Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Bình Dương bằng những nghị quyết cũng như những sinh hoạt đề cao sự đóng góp của người Á Châu Thái Bình Dương tại Hoa Kỳ. Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phối hợp với Dân Biểu Michael Eng và tổ chức Asian Pacific Islander Capitol Association (APICA) để tổ chức một buổi tiếp tân vào ngày 27 tháng 5 năm 2008 tại Quốc Hội Tiểu Bang California. 

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời họa sĩ Châu Thụy từ Garden Grove lên Sacramento để giới thiệu đến các đồng nghiệp cũng như các nhân viên của Quốc Hội California về những nét văn hóa và truyền thống đặc biệt của người Việt Nam qua nghệ thuật bút họa mới. Hơn 150 người gồm có các dân biểu, thượng nghị sĩ, nhân viện lập pháp, và cư dân gốc Á Châu đã tham dự buổi tiếp tân và được tiếp súc thân mặt với họa sĩ Châu Thụy.

Mở đầu chương trình là trưởng ban tổ chức cô Annie Lâm, thuộc văn phòng của Dân Biểu Tiểu Bang Michael Eng và thành viên của Ban Chấp Hành APICA. Cô Annie Lâm đã tóm tắt  ý nghĩa của buổi tiếp tân và nhu cầu chia sẻ những nét đẹp của văn hóa các cộng đồng gốc Á Châu Thái Bình Dương. Tiếp theo trong lời phát biểu của Dân Biểu Michael Eng, ông đề cập đến những nổ lực của người Á Châu Thái Bình Dương trong chính trị và giòng chính tiểu bang California và Hoa Kỳ. Theo Dân Biểu Michael Eng, “Để có tiếng nói và bảo vệ các quyền lợi của các cộng đống Á Châu Thái Bình Dương chúng ta phải tham gia tích cực và có mặt trong các sinh hoạt chính trị.”

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người phát biểu kế tiếp và là người giới thiệu nhân vật chính trong buổi tiếp tân. Tuy không phải là người gốc Á Châu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một vị dân cử rất thân thiết với các cộng đồng Á Chấu và đặc biệt là cộng đồng Việt Nam. Trong lời phát biểu, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói về tiến trình vượt biên của hằng trăm ngàn người Việt Nam sau 30 tháng 4 năm 1975 và giới thiệu họa sĩ Châu Thụy qua tác phẩm “Thuyền Nhân.”

“Thuyền Nhân” một bút họa với chữ “thuyền nhân” nhìn kỹ thì chữ “t” có hình dung của một chiếc thuyền và các chữ khác là những con người trên chiếc thuyền naỳ. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Cư dân tiểu bang California có thể học hỏi rất nhiều từ câu chuyện lịch sử thuyền nhần và sự cương quyết đấu tranh cho tự do và nhân quyền của người Việt Nam. Những con người Việt Nam này đã trải qua rất nhiều mất mác, đau thương nhưng vẩn còn nhớ tới quê nhà và những người thiếu may mắn hơn chúng ta.”  Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi những người tham dự nhìn kỹ những bút họa đầy ý nghĩa của họa sĩ Châu Thụy.

  Châu Thụy, một họa sĩ trẻ và tài cao nhưng rất khiêm nhường, chỉ có vai lời cảm tạ với những tham dự viên và gia đình thân hữu có mặt.  Châu Thụy là anh Đoàn Nam Sơn sinh ra tại Lâm Đồng, Việt Nam. Sâu năm 1975, anh Nam Sơn cùng gia đình đã đi vượt biên năm 1981 và định cư tại Hoa Kỳ. Trong nhiều năm qua, dưới bút hiệu “Châu Thụy” anh đã theo đuổi mục tiêu bảo tồn và phát huy ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam qua nghệ thuật viết chữ đẹp.

Ngoài ra, Thượng Viện Quốc Hội Tiểu Bang California đang triển lãm toàn thời một bút họa mang tên là “Việt” với hình dung ba sọc đỏ ở giữa mặt trời vàng. Do sự giới thiệu và đề nghị của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đây là lần đầu tiên trong lịch sử tiểu bang California có một bức tranh Việt Nam và cờ vàng ba sọc đỏ được triển lãm trong một tòa nhà chính quyền Hoa Kỳ.

Buổi Buổi Tiếp Tân Tháng Vinh Danh Truyền Thống Văn Hóa Người Á Châu Thái Binh Dương tại Sacaramento là một hình thức đóng góp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp phát huy truyền thống văn hoá Việt Nam cũng như tiếp tục sát cánh với cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam. Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nghệ thuật Bút Họa vẫn còn mới lạ nhưng đây là một cơ hội để giới thiệu một nghệ thuật mới của người Việt Nam và lôi cuốn người tìm hiểu thêm về văn hoá truyền thống Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.