Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GS Lâm Nguyễn Kim Oanh Giúp HS Allen Chuẩn Bị Tương Lai

30/05/200800:00:00(Xem: 3334)

Từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Học sinh Ethan Allen “mừng lễ ra trường.” Em Amy Đỗ, học sinh trường Allen. Em Kobey La, học sinh trường Allen.

Vào ngày 16 tháng 5 vừa qua, chúng tôi đã được tham dự một chương trình chuẩn bị vào đại học cho các em học sinh lớp... 1! Hơn 100 em học sinh lớp 1 trường tiểu học Ethan Allen, tọa lạc trong thành phố Fountain Valley thuộc Học Khu Garden Grove Unified đã được tham dự một ngày “Tôi Sẽ Lên Đại Học – Tương Lai Đến Bây Giờ!” – “I’m Going to College – The Future is Now!” nhằm mục đích giúp học sinh nhắm tới tương lai và hiểu sự liên hệ giữa học vấn và ngành nghề.  Chương trình phản ảnh một sự phối hợp trọn vẹn giữa giới Giáo Dục (bao gồm học khu, ban điều hành, và ban giảng huấn), Công Thương Kỹ Nghệ (FDIM: Fashion Design Institute and Merchandising) và phụ huynh để đem lại lợi ích cho học sinh.

Anh Bùi Xuân Mai , một phụ huynh trường Ethan Allen và cũng là một nhân viên quản trị của FIDM , đã phối hợp với bà hiệu trưởng Lynn Hayden và các giáo chức trường Allen và trường FIDM để đưa học sinh đến khuôn viên trường FIDM tại Irvine.  Đây là một trường nỗi tiếng chuyên đào tạo chuyên gia về các ngành thiết lập thời trang kiểu mẫu, từ y phục đến nội thất.

Để tạo kinh nghiệm học đai học, các em học sinh lớp một làm thủ tục ghi danh, lấy chương trình học và sau đó chia làm 6 nhóm , mỗi nhóm khoảng 15 em với cô giáo và phụ huynh lần lượt vào 6 lớp học khác nhau.  Mỗi lớp học có một chuyên viên trình bày về ngành nghề của họ và các môn học các em phải học nếu muốn chọnh ngành đó. Trong suốt buổi sáng, học sinh được tìm hiểu về ngành nghề như bác sĩ , kỹ sư , khoa học gia, giáo sư , cảnh sát , nhân viên cứu hỏa, chuyên viên thiết kế thời trang và trang trí nội thất.  Các em đã hiểu thêm về các đòi hỏi của nghề nghiệp chuyên môn và cách hay nhất để chuẩn bị là cố gắng học hành chăm chỉ , để ý đến toán học , khoa học, sinh ngữ , cách giao tiếp lễ độ .....đây là những  chìa khóa để mở mọi cánh cửa đưa đến những nghề nghiệp chuyên môn hợp với sở thích và khả năng.  Sau buổi học, các em nhận được những quà tặng gồm túi sách , sách đọc và vài món đồ chơi , sau đó là Lễ Ra Trường có lời phát biểu của đại diện Học Khu , Giáo Sư Nguyễn - Lâm Kim Oanh, cũng là thiện nguyện viên diễn giảng trước đó về vai trò của nhà giáo để các em hiểu những đòi hỏi của nghề nghiệp này.

Chương trình chủ đề "Tôi Lên Đại Học" (I Go to College) thành công tốt đẹp và bà giám đốc FDIM hứa là sẽ làm một buổi tương tự vào năm sau.  Nhờ một phụ huynh đã đứng ra cùng cộng tác với trường học, học sinh đã có cơ hội tìm hiểu tại chỗ về các ngành nghề của tương lai.  Đây là một việc làm thiết thức mà nhiều phụ huynh khác có khả năng làm nếu chịu hi sinh chút ít thời gìơ.  Đa số các công ty và văn phòng đều muốn có sự hợp tác với học đường và cộng đồng và có ngân khoản dành riêng cho việc này.  Các phụ huynh quan tâm và muốn đóng góp cho trường học của con em mình có thể làm người “môi giới” để giúp con em chúng ta  có cơ hội hiểu rõ hơn s ư ự  quan trọng của các môn học trong việc chuân bị  cho các ngành nghề và có dịp gặp gỡ những người đang ở trong những ngành nghề (role model).  Trách nhiệm chuẩn bị cho con cái thành tài là trách nhiệm quan trọng và đòi hỏi sự hợp tác chặt chẻ giữa học đường, gia đình, và xã hội.

Sau một ngày dài học hỏi, các em học sinh trường Ethan Allen đã bắt đầu ý thức được là với sự cố gắng chăm chỉ , kiên tâm chì trí thì các em có thể đạt được mộng ước cho bất cứ ngành nghề nào các em muốn theo đuổi trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.