Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Gốc Á Nam Cali Hội Thảo Về Bầu Cử Hoa Kỳ

20/05/200800:00:00(Xem: 2212)

Vào ngày 17 tháng Năm tại sân Bren Events Center thuộc ĐH UCI đã diễn ra cuộc hội thảo về các vấn đề có ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Á do Hội Liên Hiệp Phát Triển Người Mỹ Gốc Á Thái Bình Dương tổ chức. Trong số đó, có khoảng 200 người đến đây tham dự từ những tiểu bang xa xôi như Hawaii, New York đến những nơi lân can như Long Beach v.v... Mục đích của chương trình là nhằm kêu gọi số đông người dân thiểu số châu Á cùng hợp tác và góp tiếng nói chung để có thêm sức mạnh và cho các ứng viên của 2 đảng thấy tầm quan trọng phát đi từ tiếng nói của nhóm này.

Các lãnh đạo chính trị và ngôi sao diễn xuất đã trình tự lên sân khấu từ trưa đến khoảng 7 giờ tối. Những người trình diễn cũng phải kể đến đó là đoàn lân UCI, nhóm múa hiphop nổi tiếng của MTV là KABA, giọng ca xuất sắc Lara Avengoza và Camile Velasco, ban nhạc Rundown và Seriously cùng nhiều người khác. Điều này nói lên được sự đa dạng và nhiều màu sắc của các bạn trẻ và đoàn thể đã góp tay ngồi lại với nhau để tìm sự thống nhất về tiếng nói chung của mình.

Khoảng 4 giờ, bà Hillary đã gửi lời chào và đọc diễn văn đến những người tham dự. Sau đó đến lượt Barack Obama trên điện thoại lắng nghe nguyện vọng từ các cử tri và trả lời một số câu hỏi về y tế và phúc lợi cho người có lợi tức thấp, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ, và giáo trình về lịch sử văn hóa của các nước Á Châu, giảm bớt học phí đại học. Ứng Viên John McCain đã không xuất hiện được ngày hôm ấy nhưng vẫn có người đại diện cho đảng của ông ra đứng nói. Eunsook Lee, đồng chủ tịch APIAVote nói rằng "Thật là một điều tối quan trọng cho người Mỹ gốc Á tiếp tục duy trì tinh thần nếu thắc mắc và đặt câu hỏi với các ứng viên đối với những vấn đề liên quan đến cộng đồng của chúng ta, và các ứng viên cũng bắt đầu cho thấy tiến độ của các chính sách."

Trong buổi giao lưu còn có sự hiện diện của viện trưởng Michael Drake, viện trưởng UCI và giáo sư Linda Võ, phân khoa trưởng khoa nghiên cứu sâu về người Mỹ gốc Á. Dân biểu Liên Bang Michael Honda và cựu bộ trưởng giao thông Norman Mineta cũng đứng lên phát biểu. Những vấn đề nêu lên bao gồm vấn đề sức khỏe, nhà cửa, di trú, đoàn tụ, bạo lực, phạm pháp, giáo dục, giao thông, quyền công dân, kỳ thị…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.