Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ACT Bị Buộc Phải Dẹp Bỏ Đạo Luật Hôn Phối Dân Sự (Civil Union Laws)

16/05/200800:00:00(Xem: 1521)

ACT: Chính phủ ACT đã bị buộc phải từ bỏ kế hoạch công nhận về mặt pháp lý cho các nghi thức kết hôn dân sự giữa những người đồng phái tính sau khi chính phủ Rudd từ chối hỗ trợ cho hành động này. Hôm Chủ nhật, Bộ trưởng Tư pháp của ACT là Simon Corbell nói rằng, Liên bang đã cho ông biết những sự khuyến cáo rõ ràng về ý định muốn phủ quyết đạo luật này nếu nó được Hội đồng Lập pháp của ACT (ACT Legislative Assembly) thông qua.
Khởi thủy, chính phủ ACT đã thông qua dự luật Civil Partnerships Bill của mình vào năm 2006 nhưng nó đã không được chính phủ Howard cho phép. Ông Corbell đã từng hy vọng là Chính phủ Liên bang mới hiện nay sẽ có một phương cách tiếp cận khác, đặc biệt sau khi Thủ tướng Kevin Rudd đã hứa hẹn vào Tháng Mười-hai vừa qua là sẽ không gây trở ngại đối với các đạo luật của tiểu bang và vùng lãnh thổ.
Tuy nhiên ông Corbell nói rằng, ACT đã phải đối diện với một “lựa chọn cứng nhắc” của chính phủ mới: cứ tiến hành đạo luật và đối diện với một sự phủ quyết chắc chắn hoặc phải thay đổi đạo luật này.
Ông Corbell nói rằng, do sự từ khước không gì lay chuyển nổi của Chính phủ Liên bang để cân nhắc về bất cứ một sự thỏa hiệp nào, vùng lãnh thổ ACT đã quyết định sửa đổi đạo luật của mình để cung cấp một hình thức kết hợp dân sự mà không cần có nghi thức chính thức. Việc này sẽ cho phép các cặp đồng tính nam và nữ tại Canberra hợp pháp hóa các mối quan hệ của họ và chứng minh rõ rệt quan hệ pháp lý của họ để có thể xử dụng các quy chế liên bang về hưu bổng, thuế vụ và những sự cải tổ về luật lệ an sinh xã hội. Ông Corbell đã lên án lập trường của chính phủ liên bang, cáo buộc rằng, nó đã dùng tới “một hình thức quyền lực thực dân, thiếu dân chủ của thế kỷ mười-chín” để gạt qua một bên đạo luật vốn được sự ủng hộ rõ ràng của đa số trong Hội đồng Lập pháp ACT. Ông Corbell nói rằng, ông đã chỉ thị cho bộ của ông thực hiện những việc xếp đặt cho các nghi thức hành chính được thi hành. Những nghi thức này sẽ không có tư cách pháp lý nhưng sẽ cung cấp cho các cặp nam nữ đồng tính cơ hội để khẳng định công khai những văn bản tuyên bố các sự cam kết của họ. Ông Corbell nói rằng, ông chờ đợi dự luật sửa đổi sẽ được thảo luận và thông qua vào Thứ Năm tuần tới. Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Robert McClelland đang được chờ đợi để đưa ra lời bình luận về vấn đề này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.